UNIVERSITY OF AMSTERDAM (UvA)

January 23, 2018

UNIVERSITY OF AMSTERDAM (UvA)

 

THÀNH PHỐ AMSTERDAM

Amsterdam là một thành phố sôi động và đầy màu sắc, một trung tâm đô thị lớn trong khi vẫn giữ được cảm giác ấm cúng, gần gũi với khoảng 800.000 cư dân. Amsterdam tự hào với kiến ​​trúc đặc sắc với hơn 150 kênh rạch, điều làm nên điểm đặc trưng độc đáo cho thành phố. Nơi đây có đầy đủ các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, rạp hát, phòng hòa nhạc và nhiều công viên xinh đẹp.

Người dân ở Amsterdam rất dễ gần và hiếu khách. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai không chính thức của thành phố.
Amsterdam là một trung tâm văn hoá và học thuật quan trọng ở Tây Âu, một môi trường lý tưởng để học tập và nghiên cứu. Amsterdam thu hút sinh viên từ khắp Hà Lan và trên toàn thế giới.

 amsterdam 1

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC AMSTERDAM

Đại học Amsterdam là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Hà Lan với xếp hạng thứ 17 ở châu Âu, và hạng 56 trên toàn thế giới. Hiện nay, trường có khoảng 5.000 nhân viên, 31.000 sinh viên và đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Trường được xem là một tổ chức giáo dục hiện đại có lịch sử lâu đời từ năm 1632, tọa lạc tại thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Trường cung cấp một nền giáo dục chất lượng cho các nhà lãnh đạo tương lai, tiến hành các nghiên cứu tiên tiến và ứng dụng các kết quả nghiên cứu đó vào thực tiễn xã hội thông qua sự liên kết, hợp tác với hàng ngàn nhà nghiên cứu và hàng trăm tổ chức nhà nước và tư nhân ở Hà Lan cũng như trên toàn thế giới.

Hơn nữa, trường còn cung cấp chương trình giáo dục chuyên sâu cho nhiều nhóm sinh viên đa sắc tộc, đa tín ngưỡng để sẵn sàng bước vào thị trường việc làm toàn cầu.

amstedam 2

VÌ SAO NÊN CHỌN ĐẠI HỌC AMSTERDAM?

UvA là một trong những trường đại học có uy tín cao, nằm trong Top 100 trường đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng THE, bảng xếp hạng QS và xếp hạng Leiden.
Đại học Amsterdam (UvA) có định hướng phát triển quốc tế mạnh mẽ. Điều này được phản ánh trong chương trình giảng dạy đa dạng, các hoạt động nghiên cứu của trường cũng như cách thức tổ chức văn hoá. UvA trang bị cho sinh viên của mình một sự nghiệp tương lai trong thị trường lao động toàn cầu. Cụ thể là trường có nhiều phòng học quốc tế khác nhau với các chương trình Thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh, một trong những điểm hấp dẫn lượng lớn sinh viên quốc tế đến học và trải nghiệm môi trường quốc tế tại trường.

amsterdam 3

UvA khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hệ Cử nhân đi ra nước ngoài học tập và làm việc thông qua sự phối hợp với các đối tác quốc tế, đảm bảo địa điểm nghiên cứu và các cơ sở trao đổi phù hợp với chương trình học của sinh viên. Sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ cũng được khuyến khích khám phá thế giới bằng cách tham gia một chương trình học hè ở nước ngoài hoặc thực tập quốc tế.

Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho sinh viên từ các nước ngoài EU, Quỹ học bổng Amsterdam Merit Scholarship Fund cung cấp các suất học bổng hàng năm cho sinh viên tài năng theo học chương trình Thạc sỹ với tổng giá trị hơn 1 triệu euro.
UvA đã là một thành viên của LERU – một mạng lưới gồm 22 trường đại học Châu Âu nghiên cứu chuyên sâu nhằm thúc đẩy tầm quan trọng của nghiên cứu cơ bản ở châu Âu và kích thích hợp tác – kể từ năm 2006.

amsterdam 4

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Hiện nay, đại học Amsterdam cung cấp hơn 250 khóa học trải đều trên các lĩnh vực: Kinh tế học và Kinh doanh, Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Luật, Khoa học tự nhiên, Y tế và Nha khoa. Sinh viên có thể theo học tại trường tại các bậc học khác nhau: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, với các chương trình giảng dạy bởi cả tiếng Hà Lan và tiếng Anh (theo thống kê của Topuniversities, đại học Amsterdam cung cấp hơn 150 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh).

Ngoài hệ đào tạo chính quy, đại học Amsterdam còn đào tạo sinh viên theo hệ bán thời gian; đồng thời cung cấp một số chương trình học kết hợp, học nâng cao hoặc học bằng kép để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

 Học phí tại đại học Amsterdam thay đổi theo từng khóa học, ngành học, bậc học khác nhau

  • Bậc Cử nhân: €8 250/năm – €20 350/năm.
  • Bậc Thạc sĩ: €9 500/năm – €22 660/năm.

Nhà ở: từ €550 – €900/tháng.

Ăn uống: €250/tháng.

Đi lại:  €50/tháng.

Bảo hiểm: €100 – €150/tháng.

Các chi phí khác: €150 – €200/tháng.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

  • Chương trình Dự bị Đại học: Tốt nghiệp lớp 12 hoặc trình độ tương đương, học lực khá trở lên, IELTS 5.0 cho kỳ nhập học tháng 9 hoặc IELTS 5.5 cho kỳ nhập học tháng 1.
  • Chương trình Dự bị Thạc sĩ 1 kỳ: SV tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

 

 

Thông tin chiết tiết về trường xem tại website: http://www.uva.nl/en/home

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ