Top các trường nổi tiếng về ngành nhà hàng khách sạn tại Úc

May 30, 2019

Lý do nên lựa chọn du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Quản trị khách sạn (Hospitality Management) là một trong những ngành rất được quan tâm và cần nhiều nhân lực hiện nay tại Úc. Tại Úc cũng có rất nhiều trường khá nổi tiếng trong việc giảng dạy ngành nhà hàng khách sạn với nhiều cơ hội thực tập dành cho sinh viên. Thống kê từ tập đoàn Payscale cho thấy mức lương của nhân viên làm việc trong lĩnh vực này khá cao, ví dụ: vị trí trợ lý giám đốc khách sạn có mức lương dao động từ 30,000- 45,000 AUD/năm tùy theo kinh nghiệm và địa điểm làm việc. Đây là một mức lương khá cao so với đa phần các ngành nghề khác tại Úc.

Một số vị trí trong nhóm ngành này vẫn nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên được một số bang bảo lãnh vì lý do thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao tại Úc.

Ngành nhà hàng khách sạn phù hợp với các bạn yêu thích đặc thù công việc ngành dịch vụ, có óc quan sát tốt,  suy nghĩ cẩn trọng và chịu được áp lực công việc cao. Ngoài ra, do thường xuyên tiếp xúc với các khách hàng nên các sinh viên học ngành này sẽ phát triển được khả năng giao tiếp và ngoại ngữ, luyện tập kỹ năng giải quyết tình huống nhanh chóng. Đây là một điểm mạnh được rất nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên cân nhắc khi lựa chọn.

Top các trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn hàng  tại Úc

1. Trường Cao Đẳng International College of Management, Sydney (ICMS)

Trường Cao Đẳng International College of Management, Sydney (ICMS) được thành lập vào năm 1996 tại bang New South Wales, Úc. ICMS là một trong những trường dẫn đầu về đào tạo chuyên ngành quản trị Nhà Hàng Khách Sạn tại Úc.

Trường nổi tiếng với các chương trình thực tập cam kết hưởng lương (9 tháng đối với bậc Cử nhân và 4 tháng đối với bậc Thạc Sỹ), tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được thực tập tại các khách sạn và nhà hàng nổi tiếng tại Úc với mức thu nhập hấp dẫn lên đến 30,000AUD sau kỳ thực tập. Đặc biệt, Sinh viên sẽ toàn làm việc toàn thời gian trong kỳ thực tập và được miễn đóng học phí trong thời gian này. Đây là một đặc điểm rất hỗ trợ từ ICMS mà rất ít trường nào tại Úc có.

Học phí tại ICMS:

– Chương trình Cử Nhân: 13,200AUD/học kỳ

– Chương trình Thạc Sỹ: 13,400 AUD/học kỳ

Học bổng:

– Học bổng dành cho Sinh viên mới lên đến 25,500AUD cho chương trình Đại Học và 17,700 AUD cho bậc Thạc Sỹ

– Học bổng dành cho Sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc trong thời gian học tại trường

2. Trường William Blue

William Blue là trường chuyên về đào tạo các lĩnh vực Quản lý Khách sạn tại Úc với nhiều khóa học đa dạng từ bếp bánh, bếp thương mại, quản lý du lịch, quản lý khách sạn. Trường là một phần của Đại học Quốc tế Laureate – nhà cung cấp lớn nhất các chương trình giáo dục đại học trên thế giới với hơn 1.000.000 sinh viên tại 80 cơ sở ở 28 quốc gia

Mục tiêu của trường là đem đến cho sinh viên một nền giáo dục mang tính thực tiễn cao với hơn 80 đối tác toàn cầu là các khách sạn, nhà hàng thuộc các tập đoàn lớn: Sofitel, Accor Hotels, Hilton, Hyatt, Starwood, Marriott…. Chương trình thực tập của trường sẽ kéo dài từ 6-8 tháng và mức lương cam kết 20-25 AUD/giờ

  • Học phí: 22,400 – 25,400 AUD/ năm.
  • Học bổng: 10-30% học phí toàn khóa học

3. Trường Southern Cross University (SCU)

Trường Đại học Southern Cross University (SCU) được thành lập vào năm 1994, là trường thuộc Top 100 trường Đại Học trẻ dưới 50 tuổi xuất sắc trên Thế giới (Times Higher Education Rankings 2018).

SCU có campus tại Gold Coast, bờ biển vàng nước Úc, tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm các công việc part-time liên quan đến ngành nhà hàng khách sạn. Ngoài ra, trường The Hotel School danh tiếng với campus đặt tại Sydney và Melbourne cũng trực thuộc hệ thống của SCU.

Học phí: 25,200 – 26,800 AUD/năm

Học bổng 5,000AUD

4. Trường đại học Edith Cowan (ECU)

Trường đại học Edith Cowan, bang Tây Úc được thành lập vào năm 1901, là một trong số ít các trường Đại Học đạt tiêu chuẩn 5 sao tại Úc. Trường luôn phát triển các mối quan hệ với các công ty và viện nghiên cứu trong và ngoài nước, giúp sinh viên cân bằng kiến thức với thực tiễn để chuẩn bị sẵn sàng cho môi trường làm việc sau này.

Đặc biệt, bang Tây Úc đang có những chính sách định cư khá mở dành cho Sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên theo học bậc Thạc Sỹ tại đây. Một số vị trị thuộc nhóm ngành Nhà Hàng – Khách Sạn cũng nằm trong danh sách ngành nghề bảo lãnh của bang.

Học phí tại ECU:

– Chương trình Cử nhân: 30,700 AUD/năm

– Chương trình Thạc Sỹ: 27,000 AUD/năm

Học bổng: xét học bổng 20% toàn khóa học

5. Trường Đại học Central Queensland (CQU)

Trường Đại học Central Queensland (CQU)  được biết đến như là một trong những trường đại học có nhiều khu học xá nhất tại Úc. Với các khu học xá đặt tại nhiều địa điểm, từ các thành phố lớn: Sydney, Melbourne, Brisbane… cho đến những thành phố nhỏ hơn với các cơ hội ưu tiên định cư như: Rockhampton, Townsville giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn về địa điểm học phù hợp nhu cầu

CQU là trường đạt chất lượng 5 sao về kết quả tốt nghiệp, lương khởi điểm và việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên (theo Good Universities Guide).

Học phí: trung bình 27,000 AUD/năm

Học bổng: xét học bổng 20% toàn khóa học

———–

Các bạn quan tâm tới thông tin về du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí và chi tiết từ các chuyên viên của SI:

———–

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ