Top các trường cao đẳng có học phí rẻ tại Canada

May 28, 2019

Canada luôn là một trong những địa điểm mà du học sinh và phụ huynh quan tâm hàng đầu cho việc du học và tìm kiếm cơ hội định cư những năm gần đây. Tính tới giữa tháng 4 năm nay, Việt Nam nằm trong Top 5 các nước có số lượng sinh viên đông nhất tại Canada. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Canada đang mở rộng chính sách du học, làm việc và định cư.

Bên cạnh những yếu tố nêu trên, học phí và sinh hoạt phí luôn là vấn đề mà các bạn du học sinh cân nhắc nhiều nhất. Dưới đây SI xin được giới thiệu 4 trường cao đẳng có mức học phí rẻ tại Canada mà các bạn có thể cân nhắc.

1/ Niagara College – Bang Ontario

Niagara College là một trong những trường Cao đẳng công lập lâu đời có mức học phí rẻ tại Canada và đa ngành nghề tại Canada. Trường có 2 học xá tại khu vực Niagara – nơi có địa điểm du lịch nổi tiếng là thác Niagara luôn thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch mỗi năm. Vì vậy sinh viên Việt Nam thường hay chọn các ngành về Nhà Hàng, Khách Sạn, Du Lịch hoặc Ẩm Thực cho các bậc học Đại học, Cao Đẳng, Sau Đại học,..

Một số điểm nổi bật khác của trường bao gồm:

  • Đứng đầu trong suốt 8 năm liên tiếp và được bình chọn là trường được các sinh viên ưa chuộng nhất trong số 24 trường cao đẳng tại bang Ontario
  • Tỷ lệ có việc làm của sinh viên trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp là 87.8%. Tỷ lệ nhà tuyển dụng hài lòng với sinh viên tốt nghiệp từ Niagara College là 92%
  • Nhà trường tạo mọi điều kiện để SV được thực hành, cọ xát thực tế với khá nhiều ngành có chương trình thực tập hưởng lương – gia tăng cơ hội có việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp

Trường có 3 đợt nhập học trong năm vào các tháng 1, 5 và 9. Các chi phí  tại Niagara College rất phù hợp với các bạn sinh viên Việt Nam gồm với học phí chỉ từ 10,600 – 12,600 CAD/năm.
Sinh hoạt phí tại đây rơi vào tầm khoảng 10,000 CAD / năm, bên cạnh đó các bạn có thể trang trải bằng việc đi làm thêm với mức thu nhập trung bình 12 CAD /giờ.

2/ Northern Lights College – Bang British Columbia

trường cao đẳng học phí rẻ tại Canada

Northern Lights College, thành lập vào khoảng 1975, là một trong 11 trường trong hệ thống công lập của tỉnh bang British Columbia. Trường có 5 học xá và đào tạo từ bậc Cao đẳng và Sau đại học.

Học phí tại Northern Lights College dao động từ khoảng 8,400 – 12,000 CAD / năm và sinh hoạt phí tại khu vực phía Bắc British Columbia chỉ khoảng 6,000 CAD /năm thôi. Vì vậy nếu chọn học tại Northern Lights College, các bạn chỉ tiêu tốn khoảng 350 triệu VND / năm (bao gồm học phí và sinh hoạt phí).

Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tiết kiệm chi phí và mong muốn định cư nhé, vì khu vực này đang thiếu nhân sự và cần gia tăng số lượng sinh viên quốc tế trong tương lai đấy.

3/ Langara College – Bang British Columbia

trường cao đẳng học phí rẻ tại Canada

Langara College là trường Cao đẳng công lập nằm tại trung tâm thành phố Vancouver, bang British Columbia. Trường được biết đến với chất lượng đào tạo tốt, đa ngành nghề và chi phí phù hợp (chỉ khoảng 11,800 – 17,000 CAD / năm).

Ngoài ra, nếu các bạn muốn nhập học tại các trường ĐH lớn tại British Columbia như: The University of British Columbia, Royal Roads University, Simon Fraser University, University of Victoria, … mà hồ sơ cạnh tranh quá thì các bạn có thể nhập học chương trình chuyển tiếp tại Langara College nhé.
Sinh hoạt phí tại trung tâm Vancouver khoảng 12,000 – 15,000 CAD / năm nhưng bù vào đó là số lượng công việc bán thời gian thì nhiều vô kể, với mức 12-15 CAD / giờ

4/ SAIT – Bang Alberta

trường cao đẳng học phí rẻ tại Canada

SAIT là trường cao đẳng công lập lớn thứ ba tại Alberta, với 8 phân khoa và hơn 1400 khóa học. Đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế dành cho khối ngành Công Nghệ, Kỹ Thuật, Năng Lượng và Hóa Dầu. Nếu các bạn đam mê các nhóm ngành nêu trên thì hãy nộp hồ sơ cho SAIT nhé, cơ hội làm viêc rộng mở, hơn 90% cơ hội các bạn tại các công ty hay tập đoàn lớn tại Alberta.

Học phí tại đây dao động trung bình khoảng 10,600 – 19,500 CAD / năm. Và mức sinh hoạt phí dưới 10,000 CAD / năm thôi.

Nguồn: https://e.vnexpress.net/news/news/vietnam-posts-highest-growth-among-foreign-student-admissions-in-canada-3909766.html

————————–

Các bạn quan tâm tới thông tin về các trường kể trên có thể để  lại thông tin để được tư vấn chi tiết từ các chuyên viên của SI:

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ