Tổng quan chi phí du học Canada trung bình cho 1 năm học

August 26, 2019

Canada là địa điểm du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Nếu bạn có dự định du học tại xứ sở lá phong và đang có những lo lắng về chi phí du học tại Canada 2019 – 2020 thì đây là bài viết dành riêng cho bạn để giải đáp câu hỏi này.

chi phí du học Canada

Học phí du học Canada

Canada là nước có học phí vừa phải và tương đối mềm so với nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác. Chỉ so sánh riêng với Mỹ, mức học phí tại Canada thấp hơn gần 4 lần so với nước Mỹ. Dù vậy, nhưng học phí tại các trường ở Canada có sự dao động tuỳ vào các trường, chương trình, ngành học và tỉnh bang du học khác nhau.  Chính vì vậy mà các mức phí trung bình dưới đây sẽ không chính xác với những môn đặc thù như ngành Luật hay ngành Y mà chỉ mang tính chất tham khảo:

  • Chương trình Anh văn: 3000 CAD/tháng
  • Chương trình Trung học: 13,000 – 23,000 CAD/năm
  • Chương trình Cao đẳng: 12,000 – 15,000 CAD/năm
  • Chương trình Đại học:
    • Cử Nhân: 17,000 – 38,000 CAD/năm
    • Sau Đại học: 19,000 – 32,000 CAD/năm

Hệ thống giáo dục tầm quốc tế nhưng chi phí du học tại Canada khá mềm. Tuy nhiên, ngoài học phí, bạn nên lưu ý các khoản phí khác trước khi đi du học bao gồm các phí dịch vụ để có thể đưa ra con số chính xác nhất nhé.

chi phí du học Canada

Chi phí sinh hoạt tại Canada

Chất lượng cuộc sống tại Canada tốt nên nước này có mức sống khá cao nhưng vẫn tương đối rẻ hơn so với các quốc gia ở Tây Âu hay Mỹ. Tuy nhiên, một lần nữa, sự khác nhau về vùng miền đã tác động đến chi phí sinh hoạt tại Canada, tạo nên sự chênh lệch giữa các tỉnh bang, thành phố và vùng ngoại ô. Thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng rất nhiều đền với số tiền phải chi trả cho sinh hoạt phí hằng ngày.

Những nơi có mức sống tốn kém nhất có thể kể đến tại Canada là các thành phố nhộn nhịp như Vancouver và Victoria (bang British Columbia), Hamilton-Burlington và Toronto (bang Ontario), hay Calgary (bang Alberta). Tuy nhiên, về mặt cơ bản thì bạn nên chuẩn bị cho mình một khoản chi phí an toàn từ 15,000 CAD/năm cho tất cả các khoản sinh hoạt phí. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về mức sinh hoạt phí được chia ra sau, bạn có thể tham khảo tại ĐÂY.

chi phí du học Canada

Chương trình miễn chứng minh tài chính SDS

Tổng chi phí du học Canada trung bình của du học sinh được ước tính ở mức $28,000 đến $35,000 CAD/năm (tương đương 500 triệu đến 600 triệu VNĐ). Một khoản tiền rất lớn cần phải chi trả cho một nền giáo dục tiên tiến và chất lượng, nhưng cũng phải cần đến rất nhiều quá trình chuẩn bị, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến chứng minh tài chính.

Nhưng giờ đây, với thủ tục VISA nhanh mới từ chính phủ Canada, chương trình miễn chứng minh tài chính SDS (Study Direct Stream) sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều gánh nặng hồ sơ liên quan đến tài chính. Đây chính là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để giúp bạn có được con đường du học Canada thành công và nhẹ nhàng nhất.

Đặc biệt, diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao.

Tiết kiệm chi phí du học Canada

Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, bạn có thể đăng ký để nhận học bổng giúp giảm phần nào chi phí. Hoặc bạn có thể tham gia các khoá thực tập hưởng lương Co-op tại trường (tuỳ trường và ngành có thể có cam kết hưởng lương). Vừa gia tăng kinh nghiệm làm việc, vừa kiếm tiền để trang trải sinh hoạt phí. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ‘7 Cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí du học’ được đúc kết bởi Students International Vietnam.


Liên hệ tư vấn

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ