Tips du học: Ngành gì đang HOT lương khủng ở Canada?

July 9, 2019

Nếu bạn yêu thích đất nước Canada mà còn đang phân vân chưa biết nên học ngành gì ở Canada phù hợp với bản thân cũng như đáp ứng với yêu cầu của thị trường lao động thì SI sẽ gợi ý 4 nhóm ngành siêu hot kèm mức lương khủng sau khi tốt nghiệp.

Hospitality & Tourism Management

Ở Việt Nam, ngành công nghiệp Hospitality & Tourism được hiểu là ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Ngành học này không bao giờ lỗi thời vì khi nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu ăn uống, vui chơi, nghỉ dưỡng của mọi người ngày càng tăng cao. 

Mức lương trung bình hàng năm cho Hospitality Management ở Canada là $30,672 CAD, ngành Tourism là $37,000 CAD – $40,000 CAD tuỳ vào chức vụ* 

Các trường đào tạo Hospitality & Tourism tại Canada mà bạn có thể tham khảo:

 • Niagara College – Top 100 trường Đại Học và Cao Đẳng tốt nhất tại Canada.
 • George Brown College – từng đoạt giải “Canada’s Top 100 Employers” và được tạp chí Maclean’s đánh giá cao về chất lượng dạy và học.
 • Cape Breton University – toạ lạc trung tâm đảo Cape Breton – nơi được tạp chí National Geographic Traveler xếp thứ hai trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh (2004).
 • Thompson Rivers University – Top 57 Đại Học tốt nhất Canada (2016)
 • Vancouver Island University – ngôi trường không yêu cầu GMAT cho chương trình MBA

Commerce – Accounting – Finance

Commerce (Thương Mại) là ngành thuộc nhóm ngành Kinh Tế. Các chuyên ngành của Commerce là Logistic & Supply chain Management,…

Accounting (Kế Toán) và Finance (Tài Chính) ảnh hưởng đến quy trình hoạt động tài chính của một công ty như doanh thu, chi phí sản xuất, chịu trách nhiệm pháp lý cho các giao dịch tài chính, vì vậy nguồn nhân sự của ngành này luôn được các doanh nghiệp, tổ chức săn đón.

Mức lương trung bình hàng năm* cho một số chức vụ thuộc lĩnh vực này là:

Commerce

 • E-commerce Manager: $49,000 CAD
 • Commercial Credit Analyst: $66,000 CAD

Accounting

 • Accounting Specialist: $46,000 CAD
 • Accounting Analyst: $52,000 CAD

Finance

 • Financial Analyst: $62,000 CAD
 • Financial Advisor: $52,000 CAD

Các trường đào tạo Commerce – Accounting – Finance mà bạn có thể tham khảo:

 • Douglas College – học phí giá mềm với các chương trình liên thông Đại Học
 • Seneca College – trường Cao Đẳng công lập và đa ngành nhất Canada
 • Humber College – 91% nhà tuyển dụng tin rằng sinh viên tốt nghiệp Humber có đủ kỹ năng để làm việc
 • Fanshawe College – gần 87% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng.
 • University Canada Westchất lượng đào tạo đã được công nhận bởi Hội đồng Thẩm định chất lượng giáo dục của tỉnh bang British Columbia.
 • Brock University – xếp thứ 15 trong hệ thống các trường tại Canada.

Nhóm ngành IT (Cyber Security – Software – Mobile Application Design)

Sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ thông tin hiện nay làm thay đổi nền kinh tế và doanh nghiệp trên thế giới. Ở thời đại kỹ thuật số này, những ngành nghề này được các nhà tuyển dụng săn đón và ưu ái ngày càng nhiều kéo đến sự bùng nổ của du học ngành công nghệ thông tin (IT)

Nếu như câu hỏi là học ngành gì ở Canada để có mức thu nhập khủng thì ngành IT là một trong những lựa chọn đó. 

Mức lương trung bình hàng năm* cho một số chức vụ thuộc lĩnh vực này là:

Cyber Security

 • Cyber Security Engineer: $56,000 CAD
 • Cyber Security Specialist: $77,000 CAD

Software

 • Software Developer: $75,000 CAD
 • Software Architect: $109,000 CAD

Mobile Application Design

 • Mobile Application Developer: $68,000 CAD

Các trường đào tạo IT (Cyber Security – Software – Mobile Application Design) mà bạn có thể tham khảo:

 • Lambton College
 • Seneca College
 • Humber College
 • Brock University
 • Algonquin College – 85% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

Nhóm ngành Design (Graphic – Interior – Fashion – Game)

Design (Thiết Kế) là ngành học cho những ai đam mê sáng tạo, cho phép bạn “hô biến” những ý tưởng nghệ thuật thành những vật dụng, tác phẩm, công trình có giá trị sử dụng và thẩm mỹ cho cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, cơ hội việc làm cho những ai đam mê lĩnh vực này vô cùng rộng mở, tuy nhiên, bạn cũng cần có đam mê và năng khiếu để theo đuổi ngành học này.

Mức lương trung bình hàng năm* cho một số chức vụ thuộc lĩnh vực này là:

Graphic

 • Graphic Designer: $47,000 CAD
 • Motion Graphics Designer: $52,000 CAD

Interior

 • Interior Designer: $50,000 CAD
 • Interior Decorator: $45,468 CAD

Fashion

 • Fashion Designer: $53,000 CAD

Game

 • Game Programmer: $59,000 CAD
 • Video Game Designer: $67,000 CAD

Các trường đào tạo nhóm ngành Design (Graphic – Interior – Fashion – Game) mà bạn có thể tham khảo:

 • Sheridan College
 • Seneca College
 • Fanshawe College
 • LaSalle College – lò đào taọ các nghệ nhân tương lai.
 • Conestoga Collegegần 89% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng việc làm trong vòng 6 tháng (2015)

(*) Theo thống kê của Glassdoor, 2019

Như vậy, qua 4 nhóm ngành được liệt kê ở trên, SI hy vọng bạn có thể quyết định được du học ngành gì ở Canada, để có con đường du học đúng đắn và cơ hội việc làm rộng mở nhất.

Bạn có thể tham khảo bài viết “ Lý do gì để bắt đầu làm hồ sơ du học Canada ngay hôm nay?” tại ĐÂY 

Đăng ký tư vấn

Nếu bạn quan tâm đến du học, bạn có thể để lại thông tin ở form dưới đây để được tư vấn nhanh và miễn phí

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ