Thông tin về chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc và Canada

August 12, 2019

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các học bổng và danh sách các trường học phí mềm tại ÚcCanada để có thể tối ưu thêm chi phí. Nhưng dù có học bổng hay học phí mềm, thì có một sự thật rằng chi phí du học Úc hay Canada vẫn rất đắt. Tuy vậy nhưng bạn có thể tiết kiệm tối đa nếu hiểu rõ về các chi phí sinh hoạt sau.

chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt du học Úc

Xin hãy lưu ý rằng các mức phí ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo từng vùng miền, thành phố và thời điểm khác nhau mà giá cả có thể chênh lệch. Students International Vietnam khuyến nghị bạn chỉ nên lấy thông tin làm mục đích ước chừng hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

Hình thức nhà ở

Tại Úc có đa dạng các lựa chọn cho các sinh viên quốc tế với các mức giá khác nhau. Cụ thể:

 • Ký túc xá: 185 – 350 AUD/tuần
 • Homestay: 120 – 150 AUD/tuần
 • Share room/share house: 80 – 120 AUD/tuần/người

Mức chi phí nhà ở tại Úc tùy thuộc vào nhu cầu bản thân bạn và hoàn cảnh gia đình mà có thể dao động từ 80 – 350 AUD/tuần. Hãy lựa chọn thật cẩn thận và khiến mình thoải mái nhất có thể bởi bạn sẽ phải gắn bó với nơi đây một thời gian dài đấy.

 

Các chi phí khác

Ngoài khoản chi phí nhà ở, các sinh hoạt phí khác bạn cần lưu ý đó là:

 • Thực phẩm: 80 – 280 AUD/tuần
 • Điện thoại, internet: 20 – 55 AUD/tuần
 • Đi lại (các phương tiện công cộng): 15 – 55 AUD/tuần
 • Các phương tiện giải trí: 80 – 150 AUD/tuần
 • Ăn tại nhà hàng: 25 AUD/phần/người

Con số trên sẽ tương đối mắc hơn tại các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne và rẻ hơn tại các vùng khác do mức sống khác nhau. Tuy vậy nhưng có lẽ tự đi chợ và tự nấu cùng bạn bè được sinh viên quốc tế ưa chuộng hơn bởi có thể vừa tiết kiệm rất nhiều chi phí, vừa vui lại vừa được học hỏi rất nhiều.

chi phí sinh hoạt

Chi phí du học Canada

Xin hãy lưu ý rằng các mức phí ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo từng vùng miền, thành phố và thời điểm khác nhau mà giá cả có thể chênh lệch. Students International Vietnam khuyến nghị bạn chỉ nên lấy thông tin làm mục đích ước chừng hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

Hình thức nhà ở

Tại Úc có đa dạng các lựa chọn cho các sinh viên quốc tế với các mức giá khác nhau. Cụ thể:

 • Ký túc xá: 250 – 625 CAD/tháng
 • Homestay: 350 – 700 CAD/tháng
 • Share house: 1000 – 3000 CAD/tháng/căn

Ngoài ra, cũng giống như ở Việt Nam, sinh viên quốc tế còn phải đóng thêm tiền điện, internet, cable TV. Nếu tính tất thảy, trung bình một năm bạn sẽ tốn gần 10.000 CAD một năm cho việc cư trú. Đó là lí do vì sao bạn phải chứng minh tài chính đảm bảo mức 10.000 CAD (11.000 CAD đối với tỉnh Quebec) khi xin VISA tại Canada. Tuy nhiên, với chương trình du học miễn chứng minh tài chính SDS của Canada, hiện nay việc xin VISA đã ‘dễ thở’ hơn rất nhiều.

 

Các chi phí khác

Ngoài khoản chi phí nhà ở, các sinh hoạt phí khác bạn cần lưu ý đó là:

 • Thực phẩm: 200 – 350 CAD/tháng
 • Điện thoại, internet: 80 – 115 CAD/tháng
 • Đi lại (các phương tiện công cộng): 80 – 110 CAD/tháng
 • Các phương tiện giải trí: 15 – 50 CAD/tuần
 • Ăn tại nhà hàng: 15 CAD/phần/người

Sự thay đổi về thời tiết cũng sẽ khiến cho lối sinh hoạt của bạn ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt vấn đề giữ ấm trong mùa đông sẽ khiến bạn phải chi tiêu thêm vào các khoản phí đặc biệt khác. 

chi phí sinh hoạt

Bạn có thể tham khảo 8 mẹo hữu ích để tiết kiệm chi phí du học một cách tối ưu nhất khi đi du học, không riêng gì Canada hay Úc.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các mức sinh hoạt phí hay học phí, học bổng du học tại Canada và Úc, hãy để lại thông tin tại ô phía dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp Students International Vietnam để được tư vấn chuyên sâu miễn phí.


Liên hệ tư vấn

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ