TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH KHOA HỌC BIỂN TẠI JAMES COOK UNIVERSITY?

November 19, 2019

Thông tin chung về James Cook University: 

Tọa lạc tại phía bắc tỉnh bang Queensland, James Cook University là đại học lâu đời thứ 2 tại đây. Trường có tổng cộng 4 học xá tại Úc với hai học xá chính ở Townsville và Cairns, là nơi theo học của hơn 12,000 sinh viên, trong đó khoảng 1,500 sinh viên quốc tế. 

Tại James Cook University, sinh viên có đa dạng lựa chọn về các ngành học từ Kinh doanh, Luật, Kỹ sư, Môi trường, Sức khỏe, Công nghệ thông tin,… và được học trong một môi trường hiện đại với các trang thiết bị tiên tiến. James Cook University nằm trong top 250 trường đại học tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education 2020).

Khoa học biển tại James Cook University – Một ngành học triển vọng

Ngành Khoa học biển (Marine Science) là một trong những ngành học mạnh nhất tại James Cook University. Chính vì vậy, không có gì bất ngờ khi James Cook University được xem là một trong những Đại học hàng đầu thế giới giảng dạy chuyên ngành này. Ngoài ra, trường còn là đối tác của Huawei và nhận được sự hỗ trợ để xây dựng trung tâm nghiên cứu công nghệ, nhằm cung cấp cho sinh viên môi trường học đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất. Vào năm 2017, 100% sinh viên tốt nghiệp từ JCU đã được nhận vào Huawei để làm việc.

Đây không chỉ là ngành học được giảng dạy tốt nhất tại James Cook University, sinh viên theo học ngành Khoa học biển sẽ có nhiều cơ hội định cư ngay tại Úc, bởi nhu cầu tăng cao về nhân lực ngay tại thành phố Townsville và Carnis – hai thành phố biển nổi tiếng tại bang Queensland. Với chính sách mới nhằm thu hút lao động nhập cư và sinh viên quốc tế thì học sinh sau khi học xong tại 2 học xá Townsville và Cairns, sẽ có cơ hội ở lại tìm việc làm 4 năm sau khi tốt nghiệp. 

Vì sao nên chọn JCU và ngành Khoa học Biển? 

Chi phí sinh hoạt hơn Sydney và Melbourne 30%: 

Townsville và Carnis đều là hai thành phố biển tại bang Queensland, với mức sống thấp hơn các thành phố Sydney và Melbourne đến 30%. Đây cũng là thành phố lý tưởng cho sinh viên châu Á bởi khí hậu ấm áp, ôn hòa và thanh bình.

Cơ hội định cư cao: 

Với tổng số thời gian là 4 năm được ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều thời gian để trải nghiệm cuộc sống và tìm kiếm việc làm phù hợp với mình hơn. Bên cạnh đó, thành phố Townsville luôn được coi là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng hải biển xuất sắc nhất thế giới sẽ mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm ngành học tốt hơn và cơ hội định cư cao hơn trong tương lai.

Cơ sở vật chất tiên tiến, ngành học xếp hạng cao trên thế giới: 

Riêng nhóm ngành Khoa học biển, sinh viên theo học sẽ được trải nghiệm trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt nhất tại James Cook University từ các tòa nhà nghiên cứu khoa học được trường đầu tư và xây dựng. Ngoài ra, được biết đến là một trong những trường đào tạo khoa học biển hàng đầu thế giới, sở hữu một tấm bằng tốt nghiệp ngành Khoa học Biển tại James Cook University sẽ mở ra những cơ hội việc làm tốt hơn tại Úc cũng như trên thế giới cho sinh viên.

Những thông tin khác: 

Yêu cầu đầu vào chương trình Cử nhân Khoa học Biển:

  • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 7.0/10
  • IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Học phí: khoảng 37,680 AUD/năm

Học bổng: 

  • Chương trình Đại học và Sau đại học: khoảng 8,400AUD / năm dành cho học viên có điểm trung bình từ 7.5/10

(Vui lòng tham khảo trên trang web chính thức của trường để có được thông tin chính xác nhất) 

Source:

https://www.timeshighereducation.com/world-university-rankings/james-cook-university

https://www.tiq.qld.gov.au/iet-strategy/townsville-catches-marine-science-talent/

https://minister.homeaffairs.gov.au/davidcoleman/Pages/morrison-government-increases-regional-migration-target.aspx?fbclid=IwAR1oCoZ53ZHvHJPYM411pBH4Gl8-_0ReSRUe_0GycZmQqYW2tRZSy2cXIRI

 

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ