Quản trị khách sạn và nhà hàng và tiềm năng vô tận

July 17, 2019

Quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn hay còn được gọi là hospitality management, là một vị trí quản lý và giám sát các công việc tại chủ yếu các nhà hàng, khách sạn hay một event cụ thể. Công việc đòi hỏi phải giám sát và quản trị tất tần tật từ khu bếp đến lễ tân cho đến từng chi tiết nhỏ trong nhà vệ sinh. Các vai trò có thể kể đến như lễ tân, nhà hàng, tổ chức sự kiện, quản lí pha chế thức uống, tổ chức sự kiện v.v

Tuy cực nhưng mà vui. Đó có lẽ cũng chính là lí do vì sao nhiều bạn trẻ theo học đến thế. Vai trò của một nhân viên Quản trị khách sạn liên quan đến quản lý và phát triển nhân viên, xử lý tình huống, lập kế hoạch hoặc sáng tạo, và đặc biệt tương tác với khách hàng, nhà cung cấp hoặc các bên liên quan. Có thể nói, công việc này không dành cho những người thích ngồi một chỗ, làm các công việc giấy tờ, mà là những người trẻ năng động, hoạt bát.

quản trị khách sạn
Đa dạng các hướng đi của ngành Quản trị khách sạn

Tiềm năng vô tận

Theo Hội đồng Du lịch Thế giới dự báo, đến năm 2029, ngành du lịch và giải trí sẽ chiếm 11,5% GDP thế giới, đồng thời cung cấp việc làm cho hơn 420 triệu người. Ngay cả với sức ép hiện nay khi có hơn 1 tỷ người du lịch hằng năm, các nhà hàng và khách sạn cũng phải đang chịu sức ép rất lớn.

Chính vì vậy mà cuộc đua đào tạo và tìm kiếm nguồn nhân lực ngành Quản trị khách sạn và nhà hàng trở nên gắt gao ngay từ vạch xuất phát. Chỉ cần nhìn vào một vài trong số hơn 37.000 lời mời làm việc khách sạn trên Hosco, bạn sẽ thấy những vai trò và yêu cầu đối với một nhân viên Quản trị khách sạn để qua đó thấy được tiềm năng đa hình đa dạng của ngành nghề này.

Đặc thù của ngành chính là dựa trên sự tương tác của con người và các kỹ năng mềm cần thiết và ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi tự động hóa. Đây là một tin tuyệt vời bởi không như các ngành khác, Quản trị nhà hàng và khách sạn không bị ảnh hưởng tiêu cực mà trái lại còn hưởng lợi từ AI và tự động hóa. 

quản trị khách sạn
Thành bại nằm tại kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp của bản thân

Về mặt lương bổng, sẽ có nhiều bạn thắc mắc liệu cái nghề vừa cực vừa vui vừa quái này có vừa kiếm được nhiều tiền? Tùy theo các quốc gia khác nhau mà mức lương này sẽ khác nhau. Tuy nhiên nếu so với mức sống tại đó thì mức lương ngành nghề này mang lại vẫn rất ‘ngon lành’ dù chưa tính các tiền thưởng phụ khác. Lấy một ví dụ về một Quản lý khách sạn tại Việt Nam, mức lương trung bình hàng năm gần 50,000 USD, tương đương 1,16 tỷ VND hàng năm.

Tại sao phải du học?

Một vấn đề toàn cầu cần có sự giải quyết toàn cầu. Môi trường giáo dục nước ngoài không những sẽ giúp bạn thành thạo hơn các kiến thức và kỹ năng mềm mà còn trao cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. 

Đi một ngày học một sàng khôn. Ngành nghề đặc thù này cũng cần những yếu tố đặc biệt ngoài học thuật. Những kỹ năng mềm và những vốn sống phong phú sẽ giúp bạn dễ dàng leo lên bậc thang thành công hơn. Chính vì vậy mà con đường du học sẽ giúp thăng hoa sự nghiệp Quản trị khách sạn của bạn.

quản trị khách sạn
Tiềm năng Quản trị khách sạn vẫn đang đợi bạn

Các trường đào tạo nổi bật

Vậy đâu là nơi bạn có thể chắp cánh cho bước đệm đầu tiên trên con đường sự nghiệp của mình? Sau đây là những ngôi trường với ‘đặc sản’ ngành Quản trị khách sạn mà bạn có thể chọn trên khắp thế giới:

Canada đang là một đất nước có chính sách định cư rộng mở dành cho sinh viên quốc tế. Đây cũng là đất nước rất khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng và sẵn sàng đào tạo lại từ căn bản. Sau đây là các trường Cao đẳng, Đại học nổi tiếng về đạo tào ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn.

  1. Niagara College
  2. Vancouver Island University
  3. Cape Breton University
  4. Camosun College
  5. Seneca College
quản trị khách sạn
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Canada cùng Niagara College

 

Dù không còn chính sách cởi mở như trước nhưng Úc vẫn đang là một điểm đến du học lý tưởng đối với các du học sinh quốc tế. Với nền kinh tế phát triển Úc cần một nguồn nhân lực chất lượng để duy trì và phát triển. Chính vì vậy nền giáo dục rất được đẩy mạnh với các ngôi trường ‘bá cháy’ sau đây:

  1. ICMS – International College of Management, Sydney
  2. Torrens University (William Blue, Blue Mountains)
  3. Southern Cross University
  4. Edith Cowan University
  5. Evolution Insitute
Quản trị Khách sạn
Du học Úc thực tập hưởng lương cùng ICMS

Ngoài ra, các khối châu Âu hãy Mỹ vẫn còn đó những cơ hội du học và phát triển cho bạn với ngành Quản trị khách sạn. Nếu có thắc mắc về thông tin du học, bạn có thể nhắn tin trực tiếp hoặc để lại thông tin cá nhân bên dưới để được Students International tư vấn miễn phí nhé.


Liên hệ tư vấn

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ