Những lưu ý khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

July 12, 2019

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, và cũng là sự lựa chọn hàng đầu trong cộng đồng du học sinh. Tuy nhiên, quá trình phỏng vấn du học Mỹ để xin Visa không hề dễ, vì vậy bạn cần tham khảo những tips dưới đây để tăng tỷ lệ đậu Visa du học Mỹ cho mình.

Trang phục gọn gàng, lịch sự khi đi phỏng vấn

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, kể cả phỏng vấn du học Mỹ để xin Visa, trang phục lúc nào cũng phải lịch sự, gọn gàng, chỉn chu để gây ấn tượng tốt và cái nhìn thiện cảm với viên chức Lãnh Sự Quán. Bạn cũng nên tránh những trang phục loè loẹt, hở hang.

Luôn tự tin và chủ động.

Trong lúc phỏng vấn du học Mỹ với Lãnh Sự Quán, bạn cần tỏ ra sự tự tin, tích cực giao tiếp bằng mắt với viên chức Lãnh Sự và hạn chế sự lúng túng, lo lắng. Đồng thời chủ động mở rộng câu trả lời khi được hỏi cụ thể về vấn đề nào đó. 

Ví dụ khi được hỏi “Bạn qua Mỹ để làm gì?”, bạn không nên dừng ở câu trả lời “Tôi qua Mỹ để du học”, mà hãy chủ động mở rộng bằng cách nói thêm về bạn học ngành gì, vì sao chọn ngành này, cơ hội việc làm của ngành này, v.v..

Kế hoạch học tập rõ ràng, đầy tính thuyết phục.

Hãy nêu kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể và ngắn gọn để Lãnh Sự Quán có thể nắm bắt được mục đích du học của bạn. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ ngành học của mình, lý do vì sao không học ở Việt Nam mà học tại Mỹ mà không phải ở nước khác, cơ hội phát triển nghề nghiệp ở Việt Nam,…để có thể thuyết phục Lãnh Sứ Quán.

Bên cạnh đó, bạn cũng nêu rõ chi tiết lộ trình du học của bạn từng bước, có thể là từng bước từ học tiếng Anh, cao đẳng, chuyển tiếp vào Đại Học,…và lý do tại sao bạn lại chọn lộ trình này. Qua đó, bạn có thể thể hiện được ý chí và thái độ học tập nghiêm túc khi đến Mỹ du học.

Kế hoạch sau khi tốt nghiệp cụ thể

Bạn có thể bị trượt Visa một cách đáng tiếc nếu như Lãnh Sự cảm thấy bạn có tiềm năng định cư sau khi học xong như muốn ở lại để phát triển nghề nghiệp,… Cụ thể hơn, bạn có thể nêu tên một công ty ở Việt Nam bạn muốn làm việc trong tương lai, lý do thích công ty đó,…để Lãnh Sự biết bạn không có ý định nhập cư Mỹ.

Đảm bảo bạn quay về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

Tuy Mỹ là một đất nước phát triển gấp nhiều lận Việt Nam, nhưng bạn cần cho Lãnh Sự Quán biết bạn có nhiều lý do, ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng gắn bó chặt chẽ, tài sản mà bạn sẽ được thừa kế trong tương lai.

Chứng minh tài chính minh bạch và đầy đủ.

Hồ sơ du học Mỹ được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, minh bạch và hợp lý. Chứng minh tài chính tốt cũng là bước đầu để được xét duyệt Visa du học Mỹ. Do đó, phụ huynh bạn cần phải chứng minh được họ có công việc ổn định, thu nhập cao, có đủ khả năng chi trả những chi phí sinh hoạt và học tập của bạn khi ở bên Mỹ. 

Ngoài ra, tình trạng tài chính cuả gia đình đủ mạnh để tác động bạn trở về Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình học. Và tất nhiên, trong quá trình phỏng vấn, bạn phải trả lời trùng khớp với những giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ của bạn.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học

Để giảm bớt áp lực và đơn giản hoá quá trình xin Visa, cũng như có những lời khuyên để phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công, bạn nên tìm đến Students International để được hỗ trợ từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến phỏng vấn Visa, và ngay khi bạn đặt chân đến đến Mỹ.

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng để lại thông tin vào form dưới đây để được tư vấn nhanh và miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết “Những lý do khiến bạn có thể rớt Visa du học” tại ĐÂY

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ