Những lợi thế khi bạn chọn học khoá Dự Bị Đại Học tại Úc

July 22, 2019

Trước khi học đại học tại Úc, nhiều du học sinh thường chọn theo học những Foundation Course, hay còn gọi là khoá Dự Bị Đại Học, để đáp ứng được những yêu cầu đầu vào của bậc Cử Nhân của các trường Đại Học danh tiếng. Dưới đây là những lợi ích khi bạn tham gia các khoá Dự Bị Đại Học Úc này.

Làm quen với môi trường bản xứ trước khi vào học Đại Học

Trên thực tế, có nhiều bạn trẻ đã vấp phải những khó khăn khi lần đầu qua nước khác du học bậc Đại Học, dẫn đến kết quả học thuật không được như mong muốn. Như vậy, các bạn cần thêm thời gian để thích ứng để xoá đi những bỡ ngỡ ngày đầu như môi trường mới, văn hoá lạ, bạn bè bản xứ, phương pháp học tập khác biệt hoàn toàn ở Việt Nam,…Với lịch học ít dày đặc hơn chương trình Đại Học, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để khám phá hết vẻ đẹp và thiên nhiên từ khắp mọi miền nước Úc.

Hoàn thiện các kỹ năng học tập và tiếng Anh

Ý nghĩa của các khoá Dự Bị là để hỗ trợ tân sinh viên trau dồi các kỹ năng cần thiết trước khi bước vào chương trình Cử Nhân. Khi học hết lớp 11 tại Việt Nam, nếu bạn đạt được số điểm trung bình yêu cầu, bạn cũng có thể tham gia ngay các khoá Dự Bị Đại Học Úc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đi du học sớm hơn các bạn khác, có thời gian để cải thiện, đổi mới kỹ năng học thuật của mình và rèn luyện tiếng Anh để làm nền móng vững chắc cho Đại Học sau này.

Hoàn thiện các kỹ năng mềm, phục vụ cho cuộc sống Đại Học

Các kỹ năng mềm là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống sinh viên, nhất là du học sinh. Khi đến sinh sống ở đất nước hoàn toàn mới, tự du học sinh buộc phải thiết lập những kỹ năng mềm cần có để có thể thích nghi tốt. Ngoài ra, việc học các khoá Dự Bị cũng giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, nói trước đám đông, kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian. Những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học ở bậc Đại Học sau này.

Học những môn học mang tính định hướng ngành nghề rõ ràng

Thay vì học hơn 10 môn học 1 năm như các đại học ở Việt Nam, các khoá Dự Bị Đại Học Úc sinh viên chỉ phải học 5 – 7 môn (tuỳ trường). Thông thường, các môn học sẽ được chia thành hai nhóm: Nhóm môn học bắt buộc và nhóm môn học tự chọn. Trong đó, những môn này rất sát với thực tiễn ngành nghề mà các bạn đã chọn, giúp bạn dễ dàng định hướng cho sự nghiệp tương lai, hay nói cách khác, bạn dễ dàng hình dung được nghề nghiệp tương lai của bạn là làm những gì. Bên cạnh đó, tiếng Anh là môn học bắt buộc và rất chú trọng.

Cơ hội chuyển tiếp lên các đại học lớn.

Các khoá học Dự Bị Đại Học Úc được công nhận chất lượng toàn cầu, đảm bảo hệ thống kiến thức và kỹ năng chuyên ngành bạn nhận được có giá trị cao, thuận lợi bước vào năm đầu tiên chương trình Cử Nhân ở các trường đại học đã chọn. Hầu hết các trường đại học lớn tại Úc đều có chương trình Dự Bị Đại Học. 

Đây là một số trường có chương trình dự bị nổi bật mà bạn có thể tham khảo

  • ICMS: Chương trình Dự Bị Đại Học thông qua học viện Aspire 
  • Deakin University: Chuyển tiếp vào năm nhất bậc Cử Nhân từ chương trình Dự Bị của Deakin College
  • Western Australia University, University of Sydney: Chuyển tiếp vào bậc Cử Nhân từ Taylors College

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tham gia các Chương trình Dự Bị Đại Học từ tập đoàn giáo dục Navitas, cũng là đối tác của các trường đại học hàng đầu tại Úc như: Curtin University, Deakin University, Edith Cowan University, Griffith University, La Trobe University, The University of Adelaide, The University of Newcastle, University of South Australia, University of Canberra, Western Sydney University,…

Bạn có thể tham khảo thêm “Thông tin cập nhật mới nhất về trường và học bổng Úc” tại ĐÂY

Đăng ký tư vấn

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ