Những điều cần biết về nước Úc phía sau những lầm tưởng

July 11, 2019

Trước khi đặt chân đến Úc du học, chắc hẳn nhiều bạn cũng đã tìm hiểu ít nhiều những điều cần biết về nước Úc. Và có thể bạn đã bắt gặp ở đâu đó những thông tin dưới đây. Liệu tất cả là sự thật hay chỉ là lời đồn?

Nước Úc có nhiều động vật và côn trùng nguy hiểm chết người

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nước Úc có sự đa dạng về hệ sinh thái. Do đó, việc xuất hiện những động vật nguy hiểm là điều đương nhiên. Tuy nhiên, bạn không cần qúa lo lắng về tin đồn mức độ nguy hiểm của chúng có thể gây nên chết người. Vì khả năng bạn bị cá sấu, rắn, hay các loài có độc tấn công rất hiếm, nhất là khi bạn ở trong khu dân cư đông đúc.

Còn những côn trùng nguy hiểm, có độc thường chỉ xuất hiện ở những khu vực hẻo lánh, heo hút không có người sinh sống.

Gấu Koala và chuột túi Kangaroo có mặt khắp mọi nơi trên nước Úc

Trong tự nhiên, hai sinh vật này có thể rất khó được tìm thấy. Trong đó, gấu Koala càng hiếm hơn, bạn chỉ có thể thấy chúng trong các khu bảo tồn, hoặc trong các sở thú ở những thành phố lớn. Còn Kangaroo, tuy có số lượng nhiều hơn dân số Úc, nhưng chúng không thường xuất hiện trên đường phố vì chúng rất sợ xe hơi.

Người Úc đều có mắt xanh, tóc vàng và da ngăm.

Một trong những điều cần biết về nước Úc là có đến 25% dân số nước Úc không được sinh ra trên lãnh thổ nước Úc, và đa phần dân số của Úc là những người nhập cư. Vì vậy, không có một chuẩn mực điển hình cho ngoại hình của một người Úc. Khi du học tại Úc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận sự đa dạng văn hoá qua sắc tộc, ẩm thực tại các vùng lãnh thổ khác nhau.

(hình 2)

Người dân Úc ăn chơi là chính, làm việc là phụ

Những hình ảnh cuộc vui trên biển như lướt sóng, lặn san hô, hay những lễ hội đã vô tình tạo ấn tượng về người dân Úc thích tận hưởng cuộc vui hơn là làm việc. Trái với quan niệm này, công dân Úc thực chất rất chăm chỉ. Có thể dễ thấy như khi bạn xin Visa du học Úc, bạn sẽ thấy có nhiều quy tắc nghiêm ngặt. Và trong thời kỳ thị trường lao động đầy cạnh tranh, họ học tập và làm việc rất chăm chỉ để đạt được sự nghiệp mình mong muốn.

Khí hậu quanh năm của nước Úc chỉ có mùa hè

Với khí hậu ấm áp quanh năm, Úc có nhiều số ngày nắng trong năm, khoảng 250 ngày. Tuy nhiên, Úc cũng có mùa đông lạnh giá. Mùa đông của nước Úc bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, nhiệt độ có thể xuống còn 3 – 6oC ở đầu mùa, trong nhiều tuần liền nhiệt độ ở nhiều nơi có thể xuống đến -20oC, tuyết rơi rất dày, đủ để chơi các môn thể thao trên tuyết như trượt tuyết, leo núi.

(hình 3)

Chi phí ở Úc quá cao so với du học sinh

Mặc dù nhiều thành phố ở Úc có mức sống khá cao hơn so với các thành phố khác trên thế giới, thế nhưng chất lượng cuộc sống rất xứng đáng với chi phí đã bỏ ra. Tuy nhiên, Úc ban hành chính sách du học sinh được phép đi làm thêm trong quá trình học, cùng với những học bổng tài trợ cho sinh viên quốc tế, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi đi du học.

Trên đây là những điều cần biết về nước Úc phía sau những lầm tưởng thường gặp. Và chỉ có đi du học mới tiếp cận được hết những thông tin thú vị của xứ sở chuột túi này.

Bạn có thể tham khảo bài viết “Du học Úc tại các vùng Regional – Bước tiến dễ dàng hơn để được định cư tại Úc” tại ĐÂY 

Đăng ký tư vấn

Nếu bạn quan tâm đến du học Úc, vui lòng để lại thông tin ở form dưới đây để được tư vấn nhanh và miễn phí.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ