Nộp hồ sơ cho trường: Tùy theo nước bạn muốn đến du học, các trường có cho phép sinh viên tự nộp hồ sơ không, hay phải qua agent. Nếu các bạn có thể tự nộp hồ sơ và tự tin thì bạn làm theo hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến của trường trên website. Tuy nhiên, hiện tại với hồ sơ sinh viên VN thì hầu như các bạn phải nộp hồ sơ thông qua agents của trường (đại diện tư vấn du học).

Nộp hồ sơ visa: Sau khi nhận thư mời nhập học và tiến hành đóng học phí thành công, bạn sẽ được agent của mình hướng dẫn đi khám sức khỏe và chuẩn bị thủ tục nộp visa. Tùy theo bậc xét visa và quốc gia bạn muốn đến mà thời gian xét visa sẽ nhanh hay chậm. Trung bình sẽ từ 2 tuần đến 6 tháng cho 1 kế quả của 1 hồ sơ visa
Đối với các nước nói tiếng anh như Anh, Úc , Mỹ, Cananda, New Zealand, ... hầu hết đương đơn đều cần phải có một trình độ tiếng anh nhất định để đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường và tăng khả năng thành công của visa. Bạn có thể chọn đạt trình độ thấp hơn với yêu cầu của trường 1 bậc, để sang nước sở tại trao dồi thêm khoảng thời gian 10 – 20 tuần trước khi vào khóa học chính. Với các nước không nói tiếng anh thì Pháp và Đức bạn phải có trình độ tiếng theo yêu cầu, còn các nước Châu Âu như Tây Ban Nha, Czech,... bạn có thể chọn học tiếng 1 năm khi sang nước sở tại.

Lời khuyên: Chi phí học ngoại ngữ ở các nước đều rất đắt, ví dụ, bạc sẽ mất từ 5 đến 7 triệu cho 1 tuần học tiếng anh tại Úc. Vậy nên, bạn hãy cố gắng học tốt tại VN để tiến kiệm chi phí.
Tất cả mọi lứa tuổi đều có cơ hội xin visa du học sinh. Tuy nhiên, tùy theo cấp bậc học mà sẽ có sự giới hạn trong độ tuổi. Ví dụ: Bạn khó có thể xin visa thành công khi 32 tuổi đi cao đẳng, đại học.
Nôp hồ sơ cho trường: - Giấy tờ cá nhân. - Hồ sơ học tập. - Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có). - Lịch sử việc làm (nếu có). - Đơn xin nhập học. - Statement of Intend (Thư nguyện vọng xin đi học) (nếu trường yêu cầu). - Chứng minh tài chính (nếu trường yêu cầu).

Nộ hồ sơ cho lãnh sự quán: xin visa - Giấy tờ cá nhân. - Hồ sơ học tập. - Giấy xác nhận nhập học ở trường bạn muốn đi học./ chứng nhận học bổng... - Bảo hiểm sinh viên quốc tế. - Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)./ Xác nhận khoảng thời gian học tiếng tại nước ngoài. - Lịch sử làm việc (nếu có). - Study Plan (kế hoạch học tập). - Chứng mình tài chính (nếu có).
Mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu các loại giấy tờ chứng minh tài chính khác nhau. Những nước dễ, họ chỉ yêu cầu bạn có xác nhận một khoản tiền dư nhất định trong ngân hàng đủ để bạn chi trả tiền học và sinh sống trong khoảng thời gian ở tại nước ngoài. Những nước yêu cầu chứng minh tài chính gắt gao hơn, họ sẽ cần bạn ngoài quyển sổ tiết kiệm bắt đầu tối thiểu 3 tháng trước khi nộp visa, bạn hoặc người tài trợ còn phải chứng minh thêm nguồn thu nhập hàng tháng đủ để chi trả chi phí tại nước ngoài.

Các hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng bao gồm: - Sao kê ngân hàng bảng lương hàng tháng. - Thuế. - Bảo hiễm xã hội. - Giấy phép kinh doanh. - Hợp đồng vay tín dụng... - Quyết định tham gia cỗ phần... - Giấy tờ nhà đất, sỡ hữu xe ...
Tiền học phí: - Học tiếng anh: $260 - $500 / 1 tuần. - Học Phí bậc phổ thông: $ 10,000 – 15,000/ 1 năm. - Học phí cao đẳng: $9,000 – 15,000/ 1 năm. - Học phí đại học và sau đại học: $ 15,000 – 40,000/ 1 năm.

Chi phí sinh sống: $ 10,000 – 18,000/ 1 năm.

Bảo hiểm sinh viên quốc tế: $ 457 – 600/ 1 năm.

Student International sẽ thường có những phần học bổng dành riêng cho sinh viên của chúng tôi, nhằm phần nào đó giảm nhẹ gánh nặng tài chính về tiền học và tiền nhà ở tại nước ngoài của sinh viên. Liên hệ ngay vơi chúng tôi hôm nay để biết thông tin chi tiết những ưu đãi đang có.

Các chi phí được liệt kê bên trên giành cho các nước như Úc, Mỹ, Canada, New Zealand.

Đối với một số nước như Châu Âu học phí cũng như chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn. Để biết thêm thông tin, đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi.
Học bổng dành cho du học sinh thường được cấp từ: học bổng của trường, của chính phủ VN, của chính phủ nước học sinh muốn đến, những chương trình liên kết, nghiên cứu...

Để xin được học bổng: - Điểm học lực từ 7.5 trở lên. - Ngoại ngữ trình độ giỏi, thông thạo. - Kinh nghiệm làm việc (dành cho chương trình sau đại học). - Những hoạt động thiện nguyện, bằng khen, học bổng đã từng đạt được.. - Thư nguyện vọng..
Nếu bạn đi học và không có người thân ở nước sở tại, bạn sẽ có các hình thức nhà ở để lựa chọn như sau: - Ở ký túc xá của trường. - Ở nhà người bản xứ: đây là một trong những hình thức nhà ở được khuyến khích sử dụng với sinh viên mới sang nước ngoài lần đầu tiên, các bạn sẽ được ở, ăn uống và dùng các dịch vụ khác của gia đình với chi phí rất hợp lý so với ở riêng bên ngoài. An toàn tuyệt đối vì họ đều là những gia đình được đăng ký thông qua luật pháp của chính phủ. - Chia sẽ phòng cùng các bạn: đây sẽ là hình thức nhà ở sau khoảng thời gian các bạn quen hẳn với cuộc sống mới, chia sẽ phòng cũng là hình thức nhà ở tiết kiệm và thoải mái nhất.
Tùy theo đất nước bạn mong muốn đến mà bạn có được phép đi làm thêm hay không. Thông thường những nơi như Úc, bạn được phép làm thêm 40h/ 2 tuần và được tiền lương khá tốt.

Với Student International: bạn sẽ được hỗ trợ việc làm thêm rất hữu ích từ tìm việc làm, nộp đơn xin cho sinh viên và đào tạo các bạn cách phỏng vấn. Công việc thông thường sẽ là phục vụ nhà hàng, khách sạn ( 4 sao trở lên), phụ bếp, đứng quầy, thu ngân, ... với mức lương ổn định từ $16,5 - $25/1 giờ sau thuế. Bạn hoàn toàn có thể chi trả cho chi phí sinh sống của mình.
Với một số nước, các bậc học từ đại học và sau đại học, sinh viên được phép đưa người thân theo cùng qua nước sở tại trong khoảng thời gian theo học. Vì dụ, chồng đi học đưa vợ đi theo và ngược lại, ba đi học đưa con theo, hoặc đưa cả mẹ lẫn con theo...

Với chương trình visa này, người theo cùng sẽ được phép đi làm thêm bán thời gian, được tham gia học những khóa học không quá 3 tháng, tuy nhiên, con thì được theo đi học toàn thời gian.

Chứng minh tài chính là phần quan trọng để phía lãnh sự thấy được tiềm lực tài chính của đương đơn có đủ khả năng để nuôi được bản thân và người thân trong khoảng thời gian theo học.
Người bảo trợ tài chính là người đứng ra chứng minh tài chính cho sinh viên đi học. Tùy theo quy định của mỗi nước mà người giám hộ PHẢI là người thân ruột thịt trong gia đình hay có thể là Dượng, Mợ, Chị dâu, anh rễ... ba mẹ nuôi.
Những hồ sơ học sinh đi học dưới 18 tuổi hầu như ở các nước đều cần phải có người giám hộ cho học sinh. Người giám hộ có thể là nhà trường, gia đình người bản xứ mà học sinh lưu trú, người thân học sinh ở nước sở tại, thuê người giám hộ hoặc ba/mẹ/người thân học sinh đi cùng với học sinh để chăm con.

Nếu ba/mẹ/người thân học sinh đi cùng, sẽ không được phép đi làm thêm.
Đây là một trong những phần quan trọng và lo ngại nhất của hầu hết sinh viên Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia kinh tế còn d8ang phát triển, nợ công còn nhiều, nên theo đánh giá của các nước thì rủi ro tài chính để đủ chi phí đi du học cao. Đó là lý do vì sao chúng ta phải xin visa và chứng minh có đủ tài chính để tham gia khóa học. Quá trình xét visa có nước các bạn sẽ phải đến tận lãnh sự để phỏng vấn trực tiếp, có nước bạn chỉ cần phỏng vấn qua điện thoại. Nhưng cái chung của họ cũng là muốn xem liệu việc xin đi học này là có thực và có đủ khả quan tài chính để đi?

Để qua được vòng phỏng vấn này, các bạn phải rèn luyện sự tự tin, bổ sung kiến thức về ngành học , trường học và nơi sẽ đến thật kỹ lưỡng, nắm bắt những khoảng học phí rõ ràng và có những dự định tương lai sau khi hoàn thành khóa học thật thực tiễn và việc quay về nước là có khả thi.

Student International luôn chuẩn bị cho sinh viên các buổi training visa phỏng vấn kỹ càng bởi kinh nghiệm làm hồ sơ bao năm qua cho sinh viên từ nhiều nước để đảm bảo tăng tỉ lệ thành công visa cao nhất.
Chúc mừng bạn đã có visa du học. Bước tiếp theo rất đơn giản là đóng gói hành lý và book vé máy bay. Các bạn nên chú ý có những nước các bạn sẽ được bay ngay sau khi có visa, có những nước cái bạn phải chờ đúng ngày hạn visa. Nên đọc kỹ quy định visa trước khi bay bạn nhé.

Đừng quên liên hệ Student International để tìm cho các bạn một chỗ ở an toàn và tiện lợi trước khi bay nhé!
Bạn hãy bình tĩnh, đọc kỹ thư từ chối và phân tích lại hồ sơ của mình để đánh giá một cách khách quan nhất vì sao hồ sơ của bạn chưa làm hài lòng viên lãnh sự. Khi bạn tìm ra nguyên nhân , hoặc nhờ agent phân tích hồ sơ tìm ra nguyên nhân , có hướng khắc phục thì bạn hãy quyết định nộp lại ngay hay chờ một thời gian nữa.

Bạn hãy kiên nhẫn, thông thường khi đã bị từ chối visa 1 lần thì những lần sau sẽ bị xét khó hơn nhiều. Hãy chuẩn bị thật tốt cho đến khi bạn thấy hoàn toàn tự tin, lúc đó nộp lại sẽ khả quan hơn nhé! Chúc bạn thành công.
Các dịch vụ tư vấn và định hướng du học tại Student International đều miễn phí. Các bạn không cần phải trả lệ phí để được tư vấn
Bạn đừng quá lo lắng bạn nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trước khi bạn đặt chân đến đất nước mới như tìm nhà ở, dịch vụ đón tại sân bay. Trong thời gian học của bạn chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về việc học của bạn cũng như tìm việc làm thêm trong thời gian đang đi học. ( Nếu bạn đủ 18 tuổi và còn tùy thuộc vào luật đi làm thêm trong thời gian đi học của mỗi quốc gia). Và đương nhiên những dịch vụ trên đều miễn phí.
Mình đồng ý với bạn là đi du học sẽ tốn rất nhiều chi phí cho nên việc học các trường Đại Học ở Việt Nam rồi mới chuyển tiếp Đại Học bên nước ngoài với tấm bằng giá trị quốc tế sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng những kỹ năng, cũng như kinh nghiệm bạn có được từ việc đi du học là vô giá. Bắt đầu cuộc sống tự lập để trưởng thành hơn, học tập được nhiều kiến thức, kỹ năng, văn hóa và mở rộng mối quan hệ ra thế giới. Và còn nhiều kỹ năng khác nữa nhằm hỗ trợ cho tương lai cũng như sự nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp sau này. Tất cả những điều đó bạn không thể nào có được khi học tập trong nước