NGÀNH QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG TẠI CURTIN SINGAPORE- NGÀNH MŨI NHỌN TRONG THỜI BUỔI KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

January 9, 2020

Hầu hết CEO trên thế giới đều đặt việc quản lý chuỗi cung ứng lên hàng đầu khi nhắc tới các nhân tố quyết định sức cạnh tranh của một doanh nghiệp. Đây thật sự là ngành nghề hấp dẫn và có nhu cầu nhân lực cao. Nếu bạn chưa hiểu rõ về lĩnh vực này, hãy theo dõi bài viết bên dưới về ngành Quản lý chuỗi cung ứng của trường đại học Curtin Singapore nhé!

Khái niệm Supply Chain Management 

Supply Chain Management – Quản lý chuỗi cung ứng là một hệ thống các quy trình liên quan tới việc vận chuyển sản phẩm hay dịch vụ từ nhà cung cấp đến khách hàng. Trong quy trình ấy có các hoạt động như: hợp tác, tìm kiếm nguồn cung ứng, thu mua, logistics, dịch vụ khách hàng, đo lường hiệu suất…

Quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả sẽ là một trong những nhân tố quyết định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp với đối thủ. Nhờ đó, chất lượng dịch vụ cung cấp sẽ tốt hơn, giúp tăng độ yêu thích, tin cậy và trung thành của khách hàng về sau. 

Đại học Curtin tại Singapore

Trường Đại học Curtin là trường Đại học toàn cầu với nhiều campus ở các nước như Úc, Malaysia, Singapore, Dubai và Mauritius. Khi chính thức vào học, bạn sẽ được gia nhập vào đại gia đình đa quốc gia với hơn nửa số lượng sinh viên Curtin Singapore là du học sinh quốc tế. 

Đặc biệt, hiện tại, đại học Curtin hiện đang nằm trong Top 1% các trường Đại học toàn cầu theo bảng xếp hạng uy tín Academic Ranking of World Universities 2019.

Đặc điểm nổi bật  

 • Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, khu campus gần trung tâm
 • Chương trình Thạc sỹ chỉ kéo dài trong 1 năm với tận 3 kỳ nhập học
 • Học tại Singapore – nhận văn bằng Úc với chi phí du học thấp, đi lại thuận tiện hơn
 • Thủ tục làm Student Pass du học đơn giản, không chứng minh tài chính với sự hỗ trợ tối đa từ trường

Chương trình Thạc sỹ Supply Chain Management tại Curtin University

Trường Đại học Curtin tự hào khi ngành Supply Chain Management nằm trong Top 3 chương trình đào tạo tốt nhất theo bảng xếp hạng thạc sỹ uy tín Eduniversal 2019. 

Chương trình Thạc sỹ Supply Chain Management tại trường Curtin Singapore sẽ được bắt đầu vào tháng 2, tháng 7 và tháng 11. Trong vòng 1 năm (03 học kỳ), chương trình sẽ giới thiệu cho sinh viên nhiều môn học như:

 • Quản lý chất lượng chuỗi cung ứng (Supply Chain Quality Management)
 • Văn hóa và đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh (Culture and Ethics in Business)
 • Quản lý vận hành chiến lược (Strategic Operations Management)
 • Thiết kế chiến lược chuỗi cung ứng (Supply Chain Planning and Design)

Dưới đây là bảng phân môn cụ thể của chương trình: 

Học Kỳ 1:

 • Supply Chain Quality Management
 • Culture and Ethics in Business
 • Strategic Operations Management
 • Elective

Học Kỳ 2

Học Kỳ 3

 • Procurement and Contract Negotiation
 • Strategic Supply Chain Management
 • Information Systems Dissertation 1 

Bên cạnh việc học tập những môn học áp dụng thực tiễn, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ và nghe chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành. Qua đó, trường mong muốn bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn để trau dồi bản thân mình. Trước khi tốt nghiệp, bạn sẽ phải trải qua Luận Án Tốt Nghiệp Cá Nhân (Individual Research Project) để đảm bảo chắc chắn chất lượng đầu ra của trường dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ phía giảng viên chuyên ngành.  

Triển vọng nghề nghiệp ngành Supply Chain Management

Với những kỹ năng và kiến thức chuyên môn được đào tạo ngành Supply Chain Management , sinh viên có nhiều lựa chọn để phát triển trong ngành như: 

 • Account Manager (Quản lý khách hàng)
 • Contracts Specialist (Chuyên viên đề xuất hợp đồng)
 • Import/Export Manager (Quản lý xuất/nhập khẩu)
 • Inventory Manager (Quản lý kho vận)
 • Logistics Analyst (Chuyên viên phân tích logistics)
 • Planning Manager (Quản trị chiến lược)
 • Production Manager (Quản lý quy trình sản xuất)
 • Sales Executive (Chuyên viên bán hàng)
 • Supply Chain Analyst (Chuyên viên phân tích chuỗi cung ứng)

Yêu cầu đầu vào 

 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành liên quan với chương trình Thạc sỹ 

Chi phí

Học phí: S$32,256*

*Bao gồm 7% thuế GST

Để biết chi tiết các khoản phí khác, xem thêm tại: https://curtin.edu.sg/future-students/fees-charges/

Liên hệ tư vấn: 

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ