Mọi thứ bạn cần biết về du học ngành Công nghệ Thông tin (IT)

June 11, 2019

Có một sự thật không thể chối cãi đó là sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ thông tin hiện nay làm thay đổi nền kinh tế và doanh nghiệp trên thế giới. Ở thời đại kỹ thuật số này,  những ngành nghề này được các nhà tuyển dụng săn đón và ưu ái ngày càng nhiều kéo đến sự bùng nổ của du học ngành công nghệ thông tin (IT)

Hiện tại ngành Công nghệ Thông tin phân thành 5 chuyên ngành chính:

 • Quản lí/Phân tích dữ liệu
 • An ninh mạng
 • Cơ sở hạ tầng Công nghệ Thông tin (IT Infrastructure)
 • Phát triển phần mềm/ứng dụng
 • Biến đổi kỹ thuật số
du hoc cong nghe thong tin
Tiềm năng to lớn của ngành Công nghệ Thông tin

Tương lai rộng mở

Theo thống kê của IT & Networking Cisco và IDC, các chuyên ngành trên sẽ có một số nghề đặc biệt có cơ hội phát triển dài lâu và thu nhập ước tính hàng năm cao nhất. Cụ thể:

 1. Machine-learning system Designer/Developer/Engineer – 110.899 USD
 2. Business intelligence Developer – 108.475 USD
 3. Internet of Things Designer/Developer/Engineer – 95.800 USD
 4. Change management – 95.096 USD
 5. Data engineer – 90.436 USD

Tất nhiên các ngành nghề khác thuộc nhóm IT đều có khả năng thăng tiến và thu nhập khá cao, tùy theo các vùng mà thay đổi. Tuy nhiên để có thể đạt được thành tựu như trên, đâu là nơi bạn có thể trau dồi kỹ năng của mình một cách hoàn thiện nhất? Sau đây là một số nước đáng lưu ý để bạn có thể du học ngành Công nghệ Thông tin.

Du học Công nghệ Thông tin tại Canada

Cũng như thế giới, Canada đang có sự phát triển mạnh mẽ về IT và đang cần nguồn nhân lực chất lượng cho vị trí này hơn bao giờ hết.  Có thể kể đến một vài trường nổi bật giảng dạy các chương trình học trong khối IT:

 • Seneca College: Một trong những trường Cao đẳng công lập lớn và đa ngành nhất Canada.
  • Honours Bachelor of Technology – Informatics and Security
  • Honours Bachelor of Technology – Software Development
 • Douglas College: Trường Cao đẳng công lập tại tỉnh bang British Columbia, cách trung tâm Vancouver khoảng 30p đi ô tô.
  • Post Graduate of Computer and Information Systems
  • Post Graduate of Information and Communication Technology
 • Humber College: Một trong những trường Cao đẳng công lập lớn và đa ngành nhất Canada.
  • Post Graduate of Information Technology Solutions
  • Advanced Diploma of Computer Engineering Technology
 • Conestoga College: Đây là trường Cao đẳng công lập được xem là luôn đi đầu trong các nhóm ngành về kỹ thuật và khoa học công nghệ:
  • Post Graduate of Computer Application Security
  • Post Graduate of Information Technology Network Security
  • Advanced Diploma of IT Innovation and Design
du hoc cong nghe thong tin
Du học ngành Công nghệ Thông tin

Du học Công nghệ Thông tin tại Australia

Úc cũng là một điểm đến lý tưởng cho các bạn đam mê du học ngành Công nghệ Thông tin. Các ngôi trường sau tại Úc với thế mạnh nổi trội về IT mà bạn có thể quan tâm:

 • Deakin University: Đại học công lập lớn nhất nước Úc, nổi tiếng với các công trình nghiên cứu hàng đầu
 • Macquarie University: Ngôi trường chất lượng 5 sao thuộc top 1% thế giới tại Sydney
 • Southern Cross University: Top 100 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi xuất sắc trên Thế giới (Times Higher Education Rankings 2016)
 • University of South Australia: Top 3 ngôi trường đại học trẻ tại Úc và đứng thứ 2 tại Úc về các ngành Công nghệ Kỹ thuật.
 • University of Newcastle: top 8 trường đại học tại Úc và top 3% toàn thế giới
 • Edith Cowan University: xếp hạng 5 sao xuất sắc cho kinh nghiệm trong ngành giáo dục trong 8 năm liên tiếp từ 2010 – 2017

Với nhu cầu và sự phát triển ngày càng lớn mạnh của công nghệ, có thể nói ngành công nghệ thông tin IT luôn tìm được chỗ đứng cao trong các công ty. Chính vì thế mà các bạn có đam mê, ham muốn tìm hiểu hoặc có khiếu về lĩnh vực này thì có thể hoàn toàn yên tâm tương lai tuyển dụng cũng như phát triển của ngành nghề này.


THÔNG TIN ĐĂNG KÝ

Nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi về các trường trên hoặc ngành Công nghệ Thông tin IT, bạn có thể điền thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết miễn phí nhé!


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ