FAQ

Nộp hồ sơ cho trường: Tùy theo nước bạn muốn đến du học, các trường có cho phép sinh viên tự nộp hồ sơ không, hay phải qua agent. Nếu các bạn có thể tự nộp hồ sơ và tự tin thì bạn làm theo hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến của trường trên website. Tuy nhiên, hiện tại với hồ sơ sinh viên VN thì hầu như các bạn phải nộp hồ sơ thông qua agents của trường (đại diện tư vấn du học).

Nộp hồ sơ visa: Sau khi nhận thư mời nhập học và tiến hành đóng học phí thành công, bạn sẽ được agent của mình hướng dẫn đi khám sức khỏe và chuẩn bị thủ tục nộp visa. Tùy theo bậc xét visa và quốc gia bạn muốn đến mà thời gian xét visa sẽ nhanh hay chậm. Trung bình sẽ từ 2 tuần đến 6 tháng cho 1 kế quả của 1 hồ sơ visa

Đối với các nước nói tiếng anh như Anh, Úc , Mỹ, Cananda, New Zealand, ... hầu hết đương đơn đều cần phải có một trình độ tiếng anh nhất định để đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường và tăng khả năng thành công của visa. Bạn có thể chọn đạt trình độ thấp hơn với yêu cầu của trường 1 bậc, để sang nước sở tại trao dồi thêm khoảng thời gian 10 – 20 tuần trước khi vào khóa học chính. Với các nước không nói tiếng anh thì Pháp và Đức bạn phải có trình độ tiếng theo yêu cầu, còn các nước Châu Âu như Tây Ban Nha, Czech,... bạn có thể chọn học tiếng 1 năm khi sang nước sở tại.

Lời khuyên: Chi phí học ngoại ngữ ở các nước đều rất đắt, ví dụ, bạc sẽ mất từ 5 đến 7 triệu cho 1 tuần học tiếng anh tại Úc. Vậy nên, bạn hãy cố gắng học tốt tại VN để tiến kiệm chi phí.

Tất cả mọi lứa tuổi đều có cơ hội xin visa du học sinh. Tuy nhiên, tùy theo cấp bậc học mà sẽ có sự giới hạn trong độ tuổi. Ví dụ: Bạn khó có thể xin visa thành công khi 32 tuổi đi cao đẳng, đại học.

Nôp hồ sơ cho trường: - Giấy tờ cá nhân. - Hồ sơ học tập. - Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có). - Lịch sử việc làm (nếu có). - Đơn xin nhập học. - Statement of Intend (Thư nguyện vọng xin đi học) (nếu trường yêu cầu). - Chứng minh tài chính (nếu trường yêu cầu).

Nộ hồ sơ cho lãnh sự quán: xin visa - Giấy tờ cá nhân. - Hồ sơ học tập. - Giấy xác nhận nhập học ở trường bạn muốn đi học./ chứng nhận học bổng... - Bảo hiểm sinh viên quốc tế. - Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)./ Xác nhận khoảng thời gian học tiếng tại nước ngoài. - Lịch sử làm việc (nếu có). - Study Plan (kế hoạch học tập). - Chứng mình tài chính (nếu có).

EMỗi quốc gia sẽ có yêu cầu các loại giấy tờ chứng minh tài chính khác nhau. Những nước dễ, họ chỉ yêu cầu bạn có xác nhận một khoản tiền dư nhất định trong ngân hàng đủ để bạn chi trả tiền học và sinh sống trong khoảng thời gian ở tại nước ngoài. Những nước yêu cầu chứng minh tài chính gắt gao hơn, họ sẽ cần bạn ngoài quyển sổ tiết kiệm bắt đầu tối thiểu 3 tháng trước khi nộp visa, bạn hoặc người tài trợ còn phải chứng minh thêm nguồn thu nhập hàng tháng đủ để chi trả chi phí tại nước ngoài.

Các hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng bao gồm:
- Sao kê ngân hàng bảng lương hàng tháng.
- Thuế.
- Bảo hiễm xã hội.
- Giấy phép kinh doanh.
- Hợp đồng vay tín dụng...
- Quyết định tham gia cỗ phần...
- Giấy tờ nhà đất, sỡ hữu xe ...

Tiền học phí: - Học tiếng anh: $260 - $500 / 1 tuần. - Học Phí bậc phổ thông: $ 10,000 – 15,000/ 1 năm. - Học phí cao đẳng: $9,000 – 15,000/ 1 năm. - Học phí đại học và sau đại học: $ 15,000 – 40,000/ 1 năm.

Chi phí sinh sống: $ 10,000 – 18,000/ 1 năm.

Bảo hiểm sinh viên quốc tế: $ 457 – 600/ 1 năm.

Student International sẽ thường có những phần học bổng dành riêng cho sinh viên của chúng tôi, nhằm phần nào đó giảm nhẹ gánh nặng tài chính về tiền học và tiền nhà ở tại nước ngoài của sinh viên. Liên hệ ngay vơi chúng tôi hôm nay để biết thông tin chi tiết những ưu đãi đang có.

Các chi phí được liệt kê bên trên giành cho các nước như Úc, Mỹ, Canada, New Zealand.

Đối với một số nước như Châu Âu học phí cũng như chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn. Để biết thêm thông tin, đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi.

If you do not have any relatives in your host country, then here are some housing options you could choose:

- The school dormitory.

- Homestay: This is one of the recommended forms of accommodation for brand new international students to stay, eat, and enjoy other services with a completely reasonable cost. Since the host families have all registered to their government, this form of housing is absolutely safe for you to live and study.

- Sharing rooms: students who are used to living within the study abroad life tend to choose this housing form. Room sharing is considered to be the most economical and comfortable form of accommodation.

Tùy theo đất nước bạn mong muốn đến mà bạn có được phép đi làm thêm hay không. Thông thường những nơi như Úc, bạn được phép làm thêm 40h/ 2 tuần và được tiền lương khá tốt.

Với Student International: bạn sẽ được hỗ trợ việc làm thêm rất hữu ích từ tìm việc làm, nộp đơn xin cho sinh viên và đào tạo các bạn cách phỏng vấn. Công việc thông thường sẽ là phục vụ nhà hàng, khách sạn ( 4 sao trở lên), phụ bếp, đứng quầy, thu ngân, ... với mức lương ổn định từ $16,5 - $25/1 giờ sau thuế. Bạn hoàn toàn có thể chi trả cho chi phí sinh sống của mình.

For some countries, students (from undergraduate to postgraduate levels) are allowed to bring their relatives to the host country during their study. For example, a husband who is studying abroad can take his wife along and vice versa; a hard-working father can bring his children on board or even get his wife and children accompanied ...

With this program, the members of the student’s family unit will be allowed to work part-time and register for under 3-month courses. Still, their children will be able to attend full-time courses.

It is certainly important for any international students to prove their financial status to the consular officer. This shows their capacity of spending for themselves and their accompanied family members during their study.

Người bảo trợ tài chính là người đứng ra chứng minh tài chính cho sinh viên đi học. Tùy theo quy định của mỗi nước mà người giám hộ PHẢI là người thân ruột thịt trong gia đình hay có thể là Dượng, Mợ, Chị dâu, anh rễ... ba mẹ nuôi.

Những hồ sơ học sinh đi học dưới 18 tuổi hầu như ở các nước đều cần phải có người giám hộ cho học sinh. Người giám hộ có thể là nhà trường, gia đình người bản xứ mà học sinh lưu trú, người thân học sinh ở nước sở tại, thuê người giám hộ hoặc ba/mẹ/người thân học sinh đi cùng với học sinh để chăm con.

Nếu ba/mẹ/người thân học sinh đi cùng, sẽ không được phép đi làm thêm.parents/relatives to take care for the students.

If the parents/relatives go along with them, they are not allowed to work in the host country.

Đây là một trong những phần quan trọng và lo ngại nhất của hầu hết sinh viên Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia kinh tế còn đang phát triển, nợ công còn nhiều, nên theo đánh giá của các nước thì rủi ro tài chính để đủ chi phí đi du học cao. Đó là lý do vì sao chúng ta phải xin visa và chứng minh có đủ tài chính để tham gia khóa học. Quá trình xét visa có nước các bạn sẽ phải đến tận lãnh sự để phỏng vấn trực tiếp, có nước bạn chỉ cần phỏng vấn qua điện thoại. Nhưng cái chung của họ cũng là muốn xem liệu việc xin đi học này là có thực và có đủ khả quan tài chính để đi?

Để qua được vòng phỏng vấn này, các bạn phải rèn luyện sự tự tin, bổ sung kiến thức về ngành học , trường học và nơi sẽ đến thật kỹ lưỡng, nắm bắt những khoảng học phí rõ ràng và có những dự định tương lai sau khi hoàn thành khóa học thật thực tiễn và việc quay về nước là có khả thi.

Student International luôn chuẩn bị cho sinh viên các buổi training visa phỏng vấn kỹ càng bởi kinh nghiệm làm hồ sơ bao năm qua cho sinh viên từ nhiều nước để đảm bảo tăng tỉ lệ thành công visa cao nhất.

Bạn hãy bình tĩnh, đọc kỹ thư từ chối và phân tích lại hồ sơ của mình để đánh giá một cách khách quan nhất vì sao hồ sơ của bạn chưa làm hài lòng viên lãnh sự. Khi bạn tìm ra nguyên nhân , hoặc nhờ agent phân tích hồ sơ tìm ra nguyên nhân , có hướng khắc phục thì bạn hãy quyết định nộp lại ngay hay chờ một thời gian nữa.

Bạn hãy kiên nhẫn, thông thường khi đã bị từ chối visa 1 lần thì những lần sau sẽ bị xét khó hơn nhiều. Hãy chuẩn bị thật tốt cho đến khi bạn thấy hoàn toàn tự tin, lúc đó nộp lại sẽ khả quan hơn nhé! Chúc bạn thành công

Các dịch vụ tư vấn và định hướng du học tại Students International đều miễn phí. Các bạn không cần phải trả lệ phí để được tư vấn

Bạn đừng quá lo lắng bạn nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trước khi bạn đặt chân đến đất nước mới như tìm nhà ở, dịch vụ đón tại sân bay. Trong thời gian học của bạn chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về việc học của bạn cũng như tìm việc làm thêm trong thời gian đang đi học. ( Nếu bạn đủ 18 tuổi và còn tùy thuộc vào luật đi làm thêm trong thời gian đi học của mỗi quốc gia). Và đương nhiên những dịch vụ trên đều miễn phí.

húng tôi đồng ý với bạn là đi du học sẽ tốn rất nhiều chi phí cho nên việc học các trường Đại Học ở Việt Nam rồi mới chuyển tiếp Đại Học bên nước ngoài với tấm bằng giá trị quốc tế sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng những kỹ năng, cũng như kinh nghiệm bạn có được từ việc đi du học là vô giá. Bắt đầu cuộc sống tự lập để trưởng thành hơn, học tập được nhiều kiến thức, kỹ năng, văn hóa và mở rộng mối quan hệ ra thế giới. Và còn nhiều kỹ năng khác nữa nhằm hỗ trợ cho tương lai cũng như sự nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp sau này. Tất cả những điều đó bạn không thể nào có được khi học tập trong nước

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ