Hãy làm hồ sơ du học Canada từ bây giờ cho năm học 2020!

August 27, 2019

Canada có 2 kỳ nhập học chính là tháng Một và tháng Chín, một số ít trường sẽ mở thêm kỳ nhập học tháng Năm. Và thời gian làm hồ sơ du học Canada sẽ kéo dài lên đến vài tháng. Vì vậy chuẩn bị cho hồ sơ Canada ngay hôm nay cho kỳ nhập học 2020 sẽ có nhiều lợi thế sau.

Có thời gian chuẩn bị kết quả học thuật và chứng chỉ ngoại ngữ

Các trường THPT ở Việt Nam thường kết thúc năm học vào tầm tháng Tư và tháng Năm. Vì vậy, nếu bạn muốn có một kết quả học tập tốt để làm đẹp hồ sơ du học của mình, bạn sẽ còn thời gian để cải thiện điểm số, nâng cao kết quả học thuật.

Bên cạnh đó, các bạn sẽ có thời gian ôn tập luyện thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL kỹ lưỡng hơn để đạt được số điểm mà trường yêu cầu. Không chỉ thi lấy chứng chỉ, các bạn cũng sẽ có thời gian trau dồi những kỹ năng giao tiếp của mình để không bị bỡ ngỡ với môi trường nói tiếng Anh và theo kịp bài giảng của giảng viên trên lớp.

Tránh bị bỏ lỡ kì nhập học mong muốn

Thông thường, quá trình làm hồ sơ du học Canada diễn ra rất lâu, có thể lên đến 6 tháng để được xét duyệt hồ sơ du học. Ví dụ, nếu bạn muốn nhập học tháng Chín năm 2020, thì tháng Ba năm 2020 bạn phải bắt đầu làm hồ sơ rồi. 

Việc chần chừ sẽ khiến cho bạn bị trễ kỳ nhập học của trường và phải đợi đến thậm chí là năm sau để trường mở đợt đăng ký chuyên ngành mà bạn mong muốn. Vậy nên, bạn cần bắt đầu làm hồ sơ du học Canada trước kỳ nhập học ít nhất là 6 tháng.

Được ưu tiên xét duyệt sớm trong số hàng ngàn hồ sơ nộp vào Canada mỗi năm

Số lượng sinh viên đăng ký du học Canada hàng năm rất cao. Nhưng chỉ tiêu xét tuyển của các trường, đặc biệt là các trường Top thì có hạn, mục đích là để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Vì vậy, bạn không những phải cạnh tranh với các bạn du học sinh Việt Nam mà còn cạnh tranh với du học sinh quốc tế để có được thư nhập học của trường.

Để đảm bảo số lượng sinh viên tương ứng với chất lượng giảng dạy, các trường ở Canada sẽ đóng đơn sau khi đã đạt đủ chỉ tiêu số lượng hồ sơ. Ví dụ: trường Langara mở đợt đăng ký nhập học trước học kỳ đầu tiên trước 11 tháng, nhưng chỉ nhận 50-60 bạn. Nhưng số lượng đăng ký lên đến gấp 5, gấp 10 lần, trường sẽ ưu tiên xét duyệt trước cho những hồ sơ nộp từ sớm.

Để tránh tình trạng không vào được trường hoặc ngành bạn mong muốn một cách đáng tiếc như vậy, bạn nên bắt đầu làm hồ sơ càng sớm càng tốt ngay khi đã chắc chắn sẽ đi Canada du học.

Có thời gian hoàn thiện các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học của mình

Không chỉ Canada, du học các nước khác cũng cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về thời gian và tiền bạc từ rất sớm. Bạn cần liệt kê ra những thứ bạn còn thiếu để hoàn thiện bộ hồ sơ du học Canada của mình. Do đó, để giảm bớt áp lực khi chuẩn bị nhiều giấy tờ cùng một lúc, bạn cần dành thời gian bổ sung dần những giấy tờ cho hồ sơ du học từng bước một để có kết quả xin Visa Canada thành công.

Tham khảo thêm bài viết “Ngành gì đang HOT, lương khủng ở Canada” tại ĐÂY

Đăng ký tư vấn

Để được hỗ trợ làm hồ sơ tư vấn du học Canada, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới để được tư vấn nhanh và miễn phí

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ