GIA TĂNG CƠ HỘI XIN VISA DU HỌC CANADA VỚI LỘ TRÌNH HỌC TẬP HỢP LÝ

November 18, 2019

Theo báo cáo mới nhất của IRCC, tỉ lệ rớt Visa của du học sinh Việt Nam năm 2019 là 55%. Con số đáng kể này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, lý do cơ bản nhất là vì lộ trình học tập của bạn không phù hợp. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết cách gia tăng cơ hội xin visa du học Canada cho bản thân nhé!

Xây dựng lộ trình học tập hợp lý

55% là con số đáng buồn mà du học sinh Việt Nam rớt Visa. Đây là kết quả của sự cộng hưởng đến từ nhiều yếu tố. Từ nguyên nhân chủ quan như không đủ khả năng tài chính, thông tin không trung thực, khả năng ngoại ngữ yếu kém, kết quả học tập không tốt… đến lý do khách quan như sự điều chỉnh và tái phân bố về thị trường lao động, tình hình lạm dụng chính sách của chính phủ Canada trước đó gia tăng…

Và trong đó đặc biệt phải kể đến lộ trình học tập không phù hợp – một trong những nguyên nhân cốt lõi mà hầu hết các bạn du học sinh rớt Visa. Vậy làm thế nào để xây dựng một lộ trình phù hợp với bản thân?

Cá nhân hóa lộ trình học tập

Với mỗi cá nhân, bạn sẽ có một lộ trình học tập khác nhau phù hợp với trình độ và định hướng tương lai riêng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo một số lời khuyên sau đây. 

  • Nên xây dựng lộ trình học tập đi ngang hoặc đi lên. Nếu như bạn đã học cao đẳng thì nên chọn học lên đại học, đã học đại học thì nên học chương trình sau đại học hoặc thạc sĩ…
  • Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học một đại học khác, bạn cần phải giải trình được lý do lựa chọn bằng các chứng cứ cụ thể (lưu ý lý do không được mang cảm tính cá nhân). 

Lộ trình học tập phù hợp – Cơ hội nghề nghiệp cao hơn

Đậu Visa là tốt nhưng chưa đủ. Bạn cần xem xét đến vấn đề cơ hội nghề nghiệp và những bằng cấp cần thiết vì nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội việc làm, định cư và tương lai sau này của bạn. 

          Bằng cấp nào cần thiết với bạn?

Một thực tế cho thấy rằng người Việt Nam chúng ta thường có xu hướng thích học lên cao hơn người Canada. Điều này hoàn toàn không sai. Tuy nhiên, bạn nên tính toán để có những sự lựa chọn khôn ngoan và cân bằng cho bản thân mình. 

Nếu có cơ hội, hãy chọn học chương trình đại học thay vì là cao đẳng vì chương trình cao đẳng có tỷ lệ đậu visa du học Canada kém hơn, có điểm số định cư thấp hơn hẳn chương trình đại học (98 so với 120 điểm).

Nếu là một du học sinh mới tốt nghiệp đại học, chưa có kinh nghiệm. Hãy cân nhắc việc học thạc sĩ. Vì ngoài yếu tố đầu vào cao, chương trình thạc sĩ có mang lại lợi ích khi kinh nghiệm làm việc của bạn chưa tương xứng?

Còn nếu bạn có lý lịch làm việc tốt, vì sao bạn lại chọn chương trình sau đại học mà không phải là một chương trình thạc sĩ để nâng cao năng lực và cơ hội của bản thân mình?

Điều chúng tôi muốn nói là không có loại bằng nào là tốt nhất, quan trọng là bạn phù hợp với loại bằng nào, ngân sách của bạn ra sao và cơ hội nào cho bạn sau khi ra trường.

          Học chương trình nào để dễ tìm việc?

Hằng năm, chính phủ từng tỉnh bang ở Canada đều cho ra các báo cáo về tình hình và nhu cầu lao động của 3-5 năm kế tiếp. Bạn hãy search Google theo cú pháp “[Tên tỉnh bang] labour market outlook” để biết rõ hơn ở tỉnh bang nào, với loại bằng gì sẽ có cơ hội nghề nghiệp và mức lương ra sao.

Gia tăng cơ hội định cư với một lộ trình phù hợp

Đây gần như là mục đích cuối cùng của các bạn du học sinh. Sau khi vượt qua bước tính toán Visa du học Canada, xem xét cơ hội nghề nghiệp, gia tăng khả năng định cư chính là bước cuối cùng để chuẩn bị cho tương lai của bạn. 

Kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam là vô cùng giá trị. Nhưng nó cần được kết hợp với một ma trận giữa kết quả học tập, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc tại Canada thì mới đạt được hiệu quả thật sự. Từ đó, điểm chuyển đổi kỹ năng sẽ cao hơn cũng như gia tăng cơ hội định cư cho bạn.

Nói như thế để thấy rằng, việc xây dựng một lộ trình phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng. Đấy là một trong những yếu tố quyết định cơ hội xin Visa cũng như bước đường tương lai của bạn. 

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và hơn 3.000 sinh viên được gửi đi du học thành công mỗi năm, Students International sẽ luôn là địa chỉ đáng tin cậy, cung cấp cho bạn những lộ trình học tập phù hợp và luôn đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình du học từ lúc bắt đầu cho đến khi các bạn đã đi học thành công.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ