Du học Úc với Đại học Newcastle siêu chất lượng

August 26, 2019

Giới thiệu chung 

Được thành lập vào năm 1965, Đại học Newcastle thuộc miền Đông nước Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể theo học tại Úc. Ngôi trường là điểm đến của hơn 7,000 sinh viên quốc tế đến từ 115 nước khác nhau. Với thế mạnh nổi bật về chất lượng học thuật ưu việt, và học bổng ưu đãi, Đại học Newcastle sẽ giúp học viên tại đây có một tương lai đầy hứa hẹn.

Ngoài ra, Đại học Newcastle còn có các học xá trải đều khắp miền Đông nước Úc từ Callaghan, thành phố Newcastle, Central Coast, thành phố Sydney, Cảng Macquarie và đặc biệt là trung tâm nghiên cứu tại Singapore. Trường vẫn 5 học xá nhỏ khác tại vùng ven nước Úc như Orange, Moree, Taree, Armidale và Tamworth.

Đại học Newcastle

Tại sao nên theo học tại Đại học Newcastle

Tại đây, học viên sẽ được trải nghiệm các lớp học một cách chân thật nhất với môi trường làm việc. Ngoài ra, học viên còn được sử dụng thoải mái toàn bộ các cơ sở vật chất hiện đại của trường để không những hỗ trợ việc học mà còn rèn luyện sức khỏe. Ngôi trường bao gồm phòng gym đa năng, một hồ bơi 50m, và các sân tích hợp ngoài trời. Tại Newcastle còn hỗ trợ cho học viên hết mình với các dịch vụ hỗ trợ học thuật, việc làm và thư viện.

Nếu bạn còn nghi ngờ về chất lượng của Đại học Newcastle thì có lẽ những chứng nhận sau đây từ hệ thống QS University Ranking sẽ thay đổi góc nhìn của bạn về ngôi trường này. Cụ thể, với tuổi đời còn khá trẻ, chỉ mới hơn 50 năm, trường Đại học Newcastle đã đạt được những thành tích đáng nể sau:

 • Top 10 trường tại Úc
 • Top 200 trường Quốc tế
 • Top 50 trường khu vực Châu Á -Thái Bình Dương
 • Top 8 tại Úc về độ hài lòng tổng thể về ngôi trường.
 • Top 8 trường đại học Úc có các công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế theo Exellence in Research for Australia (ERA)
 • Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục và khả năng giữ chân sinh viên theo Good Universities Guide 2017.
 • Có 13 chuyên ngành đào tạo nằm trong top 200 chuyên ngành đào tạo hàng đầu trên thế giới theo bình chọn của QS World University Ranking by Subject.

 

 

Những thành tích rất đáng gờm. Tuy nhiên, vẫn có băn khoăn cho rằng liệu tốt nghiệp tại đây có thể dễ dàng kiếm được việc làm ổn định so với các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne? Thật ra với tình trạng dần quá tải của Sydney hay Melbourne, công việc không còn kiếm dễ như xưa. Nhưng tại Đại học Newcastle với hệ thống doanh nghiệp rộng rãi, các con số sau đây đã nói lên tầm ảnh hưởng của ngôi trường đối với sinh viên mới tốt nghiệp

 • 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật, Vật lý trị liệu có việc làm
 • 98% sinh viên tốt nghiệp ngành Dược, Quản lý Xây dựng có việc làm
 • 95% trở lên sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Con số trên bao gồm sinh viên kiếm được công việc chính thức hay thực tập trong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp.

Học bổng ưu đãi

Hiện nay, tại Đại học Newcastle đang có học bổng ưu đãi với giá trị từ 1,000 AUD đến 140,000 AUD/năm (gần 100% học phí). Tuy nhiên, học bổng chỉ giới hạn cho các ngành thuộc khối STEM (Khoa học kỹ thuật và Công nghệ). Mỗi ngành khác nhau sẽ có những học bổng khác nhau nên nếu bạn quan tâm, có thể để lại thông tin để được SI tư vấn miễn phí hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Yêu cầu đầu vào

 • Dự bị Đại học: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5
 • Chương trình Cao đẳng
  • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 12, GPA từ 6.0; IELTS 5.5 (Provisional Entry Program) hoặc IELTS 6.0 (Standard Program).
  • Hoàn thành 1 năm chương trình Cao đẳng, bạn sẽ được chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình Đại học tại Đại học Newcastle.
 • Chương trình Đại học: IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 6.0)
 • Chương trình Thạc sỹ: IELTS 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0)

 

Chương trình học và Pathway

Đại học Newcastle cung cấp đa dạng các chương trình và cụ thể 12 khối ngành dành cho sinh viên nào muốn theo học tại đây. Từ các ngành khoa học đến xã hội, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thiếu môn học:

 • Accounting & Finance
 • Business Management and Entrepreneurship
 • Community
 • Education
 • Health and Medicine
 • Science and the Environment
 • Architecture, Building and Construction
 • Communication and Creative Industries
 • Computer, Maths and Technology
 • Engineering
 • Law
 • Society and Culture 

Ngôi trường tuyệt vời quá nhưng chưa đủ đầu vào tiếng Anh thì sao đây??? Đừng lo bởi Đại học Newcastle sẽ hỗ trợ bạn với trung tâm Anh ngữ riêng và chương trình Pathway từ Cao đẳng Quốc tế Newcastle. Đặc biệt chương trình Pathway sẽ giúp bạn hoàn thành bậc Cử nhân với thời gian nhanh hơn khoảng nửa năm so với chương trình tại Đại học Newcastle.

 

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để du học?

 • Trung học: IELTS 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0).
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Một số trường sẽ có những tiêu chuẩn thấp hơn mức trung bình trên, và một vài ngành học đặc biệt sẽ có yêu cầu cao hơn. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ, đặc biệt đối với các trường vùng Regional hay các ngành đặc thù như Tâm lý học hoặc Luật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo mức quy chuẩn điểm IELTS trên và lập ra kế hoạch ôn luyện tốt nhất.

Bí quyết rèn luyện IELTS cấp tốc lại thêm hiệu quả

Du học tiếng Anh có lẽ không còn quá lạ và đã tạo được những kết quả tích cực đối với sinh viên Việt Nam. Được học tại những môi trường đòi hỏi bạn phải sử dụng tiếng Anh hằng ngày thực sự giúp bạn nâng cao trình độ của mình rất đều, rất nhanh và rất hiệu quả. Hãy du học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ quốc tế uy tín sau:

Để được cập nhật thông tin chính xác nhất, phù hợp với hoàn cảnh bản thân, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp Students International nhé.


Liên hệ tư vấn

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ