Algonquin College

April 21, 2019

Thông tin chung về trường Algonquin College

Hãy cùng SI điểm qua một số thông tin về trường Algonquin College dưới đây nhé.

Algonquin là một trong những trường cao đẳng công lập đào tạo các khóa học bằng tiếng Anh lớn nhất tại thành phố Ottawa, thủ đô của Canada, với hơn 22,000 sinh viên theo học các chương trình toàn thời gian và 175 chương trình đào tạo đa dạng từ các khóa chứng chỉ, cao đẳng, đại học cho đến chứng chỉ sau đại học ở các chuyên khoa. Trường được công nhận trên toàn thế giới vì cơ sở vật chất hiện đại, sử dụng các công nghệ xanh và các nghiên cứu của sinh viên khi theo học tại trường.

Sinh viên khi theo học tại Algonquin sẽ được học tại học xá ngay trung tâm Ottawa, là thành phố lớn thứ 4 Canada với hơn 1.5 triệu dân, được bình chọn là thành phố tốt nhất Canada, chất lượng cuộc sống cao mà chi phí không quá đắt đỏ. Đây cũng là thành phố có trình độ dân trí cao nhất Canada và là trung tâm công nghệ với rất nhiều công ty về Công nghệ thông tin tập trung về đây. Do vậy, cơ hội mở ra cho các bạn sinh viên cả về việc làm thêm cũng như công việc sau khi tốt nghiệp ở khu vực này là rất tiềm năng. Vì thế, Algonquin đã đang và sẽ trở thành điểm học tập đáng tin cậy của các bạn du học sinh Việt Nam.

Cho đến hiện tại (cuối năm 2018) thì cộng đồng du học sinh Việt Nam tại trường đã lên tới con số 330 bạn nên các bạn không ngại bị cô lập hay không có sự hỗ trợ khi chân ướt chân ráo đặt chân đến trường. Do đó, mọi người cứ yên tâm là mình sẽ được kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam của trường nha!

Ngoài ra, Algonquin còn có hỗ trợ các dịch vụ như Đón sân bay cho sinh viên mới qua, tìm chỗ ở tạm thời, làm thẻ ngân hàng, làm sim điện thoại, chở đi siêu thị mua đồ, … hoàn toàn miễn phí. Và trong lúc học, nếu bạn không hiểu bài, gặp khó khăn với bài tập v.v… thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu dịch vụ gia sư miễn phí 10 giờ dành cho sinh viên quốc tế.

Về chất lượng đào tạo thì tại Algonquin, trường có sự liên kết với các công ty để cập nhật những kiến thức giúp sinh viên có được các kỹ năng phù hợp với môi trường làm việc thực tế.

Những điểm nổi bật của trường Algonquin College

Thông tin trường Algonquin College

 • Là một trường có lịch sử khá lâu đời với chất lượng giảng dạy và chất lượng sinh viên hàng đầu đã được kiểm định qua một khoảng thời gian dài.
 • Tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 84% theo thống kê năm 2016
 • Trường mạnh về IT ( có rất nhiều công ty về IT ở Ottawa nên cơ hội tìm việc làm cho các bạn sinh viên rất cao). Ngoài ra trường còn mạnh về nhà hàng khách sạn, truyền thông quốc tế, thiết kế và kiến trúc. Riêng về animation thì trường Algonquin được đánh giá là trường đào tạo về ngành này tốt nhất ở Canada.
 • Áp dụng các công nghệ mới và hiện đại trong đào tạo và giáo dục, 90% các chương trình học tại trường có thể sử dụng trên các thiết bị di động như laptop hay máy tính bảng
 • Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Ứng dụng (Applied Research and Invovation) của trường được hợp tác với các lãnh đạo trong các nghành nghề khác nhau giúp sinh viên được có cơ hội làm việc với các khách hàng thực sự về các phát triển công nghệ trong lĩnh vực của mình
 • Ngoài việc chú trọng vào việc đào tạo các kỹ năng, trường còn cung cấp và hỗ trợ các nguồn lực dành cho sinh viên từ khi nhập học cho đến tận lúc tốt nghiệp. Trường có free airport pickup cho sinh viên mới qua, tìm chỗ ở tạm thời, làm thẻ ngân hàng và có dịch vụ gia sư miễn phí 10 giờ cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn có trung tâm khời nghiệp để hướng dẫn cho các bạn sinh viên muốn tự mở doanh nghiệp riêng

Các ngành đào tạo và học phí tại Algonquin College

Thông tin trường Algonquin College

Algonquin College đào tạo hơn 175 ngành trong các lĩnh vực sau:

 • Công nghệ cao
 • Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing
 • Truyền thông/nghệ thuật và thiết kế
 •  Y tế, điều dưỡng và nghiên cứu cộng đồng
 •  Quản lý nhà hàng và du lịch
 •  Kiến trúc và xây dựng

Học phí: từ 15,000  CAD đến 20,000 CAD /năm tùy chương trình học

Điều kiện nhập học tại Algonquin College

Tùy theo bậc học và chuyên ngành mà bạn muốn theo học thì yêu cầu sẽ có thay đổi. Nhìn chung, các bạn cần đáp ứng 2 điều kiện cơ bản: Kết quả học tập và tiếng Anh.

 • Cao đẳng (Diploma): Tốt nghiệp Lớp 12 với ĐTB: 6.5+ và IELTS 6.0
 • Đại học (Bachelor): Tốt nghiệp lớp 12 với ĐTB 7..0+ và IELTS 6.5
 • Khóa chứng chỉ sau đại học (Post-Graduate Certificate/Diploma): Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5

————

Các bạn quan tâm tới thông tin về  du học Canada  có thể để lại thông tin để được tư vấn miễn phí và  chi tiết từ các chuyên viên của SI:

————

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ