Đại Học Thompson Rivers - TOP Đại Học Công lập lớn nhất Canada

August 26, 2019

Đại Học Thompson Rivers là một trong số ít các trường đại học chât lượng đào tạo đa ngành với chương trình thực tập hưởng lương, học phí mềm tại Canada.

Vài nét về Đại học Thompson Rivers

Thành lập từ năm 1970, trường Đại học Công lập Thompson Rivers có 2 cơ sở học xá tại thành phố Kamloops và Williams Lake. Với hơn 13,000 sinh viên, trong đó có hơn 3000 sinh viên quốc tế đến từ 85 quốc gia khác nhau, Đại học Thompson Rivers tự hào trong việc hỗ trợ và đào tạo đầu ra những sinh viên chất lượng với mô hình học tập thiết thực, bám sát với thực tế.

 

Ngoài các chương trình học thuật, trường có hơn 100 câu lạc bộ khác nhau từ thể thao đến văn hoá hay học thuật. Tất cả đều được tạo ra nhằm giúp học viên có những trải nghiệm chân thật hơn, mối quan hệ và hiểu biết rộng lớn hơn về ngôi trường cũng như thế giới.Các khu giải trí, thể dục thể thao cũng được trang bị các thiết bị hiện đại để giúp bạn rèn luyện một thân thể khoẻ mạnh. 

 

Thành phố Kamloops

Toạ lạc tại British Columbia, Canada, thành phố Kamloops là một thành phố xinh đẹp, an toàn và thân thiện ở phía nam miền trung British Columbia, chỉ cách Vancouver 45 phút bay. Sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp và giao thông tiện lợi, Kamloops là môi trường hết sức an toàn và thoải mái. Kamloops còn là một thành phố đa văn hoá, với khí hậu tương đối lạnh. Vào mùa hè, nhiệt độ khoảng 27 độ C nhưng đến mùa đông có thể rơi xuống từ -4 đến 4 độ C, có thể có tuyết.

Chương trình đào tạo thế mạnh

Tại Đại học Thompson Rivers, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm đa dạng các ngành đến từ hơn 140 chương trình khác nhau và 55 chương trình học mở (Open Learning programs). Với mỗi lớp học có sĩ số nhỏ chỉ 31 sinh viên, có thể thấy Đại học Thompson Rivers tập trung vào chất lượng của buổi dạy thay vì theo mô hình giảng đường có phần kém hiệu quả. Ngôi trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo thế mạnh sau: Quản trị Nhà hàng Khách sạn, các ngành thuộc khối kinh doanh, Khoa học về Nhân văn và Xã hội, Ngành Giáo dục, Khoa học Sức khỏe.

 

Đặc biệt, tại Đại học Thompson Rivers, bạn sẽ có cơ hội va chạm nhiều hơn với môi trường làm việc thực tế ngay khi còn ngồi ghế nhà trường với chương trình thực tập Co-op toàn thời gian. Chương trình này rất thiết thực và ý nghĩa bởi ngoài trang trải phần nào chi tiêu sinh hoạt hàng tháng, bạn còn có thể mài giũa thêm cho mình những kỹ năng thiết thực cho công việc sau này. Với chương trình Co-op bạn có thể nhận được mức lương lên đến $4.200 CAD/tháng.

Yêu cầu đầu vào

Đại học Thompson Rivers đào tạo đa dạng các bậc học dành cho bạn, từ các lớp dự bị tiếng Anh đến chương trình Thạc Sĩ. Tuỳ vào các ngành học khác nhau mà các yêu cầu dưới đây sẽ có chút thay đổi. Tuy nhiên, sau đây là tình hình yêu cầu nhập chung tại Đại học Thompson Rivers ở các bậc học:

Chương trình Cao đẳng và Đại học

 • Có điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5
 • Có IELTS 6.5 và không band nào dưới 6.0 hoặc tương đương. Nếu học viên chưa có đủ trình độ tiếng Anh tương ứng, có thể học tiếng Anh ngay tại trường.

Chương trình Sau đại học

 • Tốt nghiệp Đại học.
 • Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5
 • Có IELTS 6.5 và không band nào dưới 6.0 hoặc tương đương. Nếu học viên chưa có đủ trình độ tiếng Anh tương ứng, có thể học tiếng Anh ngay tại trường.

Chương trình Thạc sỹ

 • Tốt nghiệp đại học có chuyên ngành tương tự có liên quan.
 • Có điểm trung bình 2 năm gần nhất từ 73% trở lên.
 • Có điểm IELTS từ 7.0 và không band nào dưới 7.0

 

Chi phí du học

 • Chương trình cử nhân: Từ $11.000 – $13.000 CAD/năm. Tuỳ theo những ngành khác nhau mà học phí có thể thay đổi.
 • Chương trình MBA: $30,571 CAD. Về các chương trình Thạc Sĩ khác, hãy liên hệ để cập nhật thông tin chính xác nhất.
 • Phí nộp hồ sơ: $100 CAD

Về khoản sinh hoạt phí, tổng mức giá có thể dao động tuỳ theo lối sống của bạn. Có thể chọn ở lại tại ký túc xá trường hoặc homestay, nhưng tại các thành phố tỉnh bang British Columbia, mức trung bình bạn cần phải chuẩn bị cho 1 năm dao động ở con số 10.000 CAD/năm. Để tìm hiểu rõ mức phí sinh hoạt tại Canada, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Students International Vietnam để được tư vấn thêm miễn phí hoặc để lại thông tin bên dưới nhé.

Video:

 

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để du học?

 • Trung học: Không yêu cầu.
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Đây là mức đầu vào IELTS trung bình từ các trường tại Canada được Students International Vietnam tổng kết. Tuy nhiên, tuỳ theo các ngành đặc thù khác nhau và các trường TOP của vùng mà yêu cầu đầu có thể thay đổi. 

Ngoài ra, một điểm tích cực khác của việc có điểm IELTS cao ngoài việc xin học bổng tại Canada thì đó là bạn có thể tham gia chương trình du học miễn chứng minh tài chính SDS. Điều này khiến việc du học tại Canada của bạn hết sức thuận lợi và nhẹ nhàng.

Bí quyết rèn luyện IELTS cấp tốc lại thêm hiệu quả?

Du học tiếng Anh có lẽ không còn quá lạ và đã tạo được những kết quả tích cực đối với sinh viên Việt Nam. Được học tại những môi trường đòi hỏi bạn phải sử dụng tiếng Anh hằng ngày thực sự giúp bạn nâng cao trình độ của mình rất đều, rất nhanh và rất hiệu quả. Hãy du học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ quốc tế uy tín sau:


Liên hệ tư vấn

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ