Một trong các Đại Học 5 sao hàng đầu thế giới - Macquarie

August 26, 2019

Tự hào là ngôi trường đạt 5 sao về chất lượng của QS, Đại Học Macquarie luôn biết cách khai phá tiềm năng của sinh viên  bằng phương pháp giảng dạy song hành với thực tế với sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ và các cơ sở vật chất hiện đại, độc đáo. Cũng là nơi đầy hứa hẹn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp nhờ mạng lưới doanh nghiệp dày đặc của trường.

 

Địa điểm

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du học với sự thân thiện và an toàn để bạn yên tâm học tập, cùng với môi trường trẻ trung, mang lại trải nghiệm đa dạng văn hoá, thì Sydney là một thành phố có thể đáp ứng với những tiêu chí trên. Sydney rất xứng đáng với danh hiệu Thành Phố Đáng Sống Nhất Cho Sinh Viên Nhất Hành Tinh năm 2017 (Most Desirable Student City in the World)

Khí hậu ở đây nhìn chung tương đối ôn hoà và mát mẻ. Nhiệt độ trung bình hàng năm của mùa hè từ 19 – 26 độ C, mùa đông của Sydney không quá lạnh khi nhiệt độ giao động từ 9 – 17 độ C. Nơi này phù hợp với những bạn không chịu được cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông ở các thành phố khác.

Đại Học Macquarie may mắn toạ lạc ở “Trái tim của Sydney”, nơi có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc. Khu vực này cũng là khu vực có khu công nghiệp cao quy mô lớn nhất nước Úc. Có hơn 300 công ty hàng đầu có vị trí xung quanh khu học xá của Macquarie như Abbott, Canon, Deloitte, Huawei, Hyundai, Johnson & Johnson, Microsoft, Philips, Sony,…

Khu học xá của Macquarie được xây trên nền đất rộng 126 héc ta, giữa không gian mở và xanh. Đây là ngôi nhà chung của hơn 40,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Nhưng trường vẫn duy trì tỷ lệ sinh viên quốc tế ở mức thấp, chỉ 25%. Còn lại là sinh viên bản xứ.

Chương trình đào tạo

Trường đa dạng nhiều hệ đào tạo, từ Bachelor, Master cho đến Doctor, phù hợp với từng nhu cầu nghiên cứu và học tập của từng sinh viên.

Các ngành đào tạo chính tại Đại Học Macquarie gồm có:

 • Business and Management
 • Education
 • Engineering and IT
 • Environment
 • Health and Medical Sciences
 • Law, Security and Intelligence
 • Media, Creative Arts and Communication
 • Science
 • Society, History and Languages
 • Bachelor of Arts

Chất lượng đào tạo

Trường nằm trong Top 50 các trường Kinh Doanh trên thế giới bởi “The Economist, Which MBA?” năm 2017. Trường cũng đạt thứ hạng cao nhất trong các trường ở Úc bởi “Financial Times world MBA” từ năm 2015 đến 2017.

Là một ngôi trường đào tạo kiến thức vững chắc cùng những kỹ năng chuyên nghiệp, sinh viên đầu ra của trường đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Do đó, trường xứng đáng đạt 5 sao trên bảng xếp hạng Các Trường Đại Học Hàng Đầu của QS. Ngoài ra trường còn nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Cơ sở vật chất

Khi học tập tại Đại Học Macquarie, sinh viên sẽ được sống và học tập giống như trong một “thành phố thu nhỏ” nhờ vào các cơ sở hạ tầng độc đáo, cùng các tiện ích và dịch vụ đa dạng phục vụ cho các nhu cầu của sinh viên như: Thư viện, Trung tâm thể thao, Phòng nghiên cứu Quyết Định Tài Chính, Phòng nghiên cứu An Ninh Mạng,…

Ngoài ra, Macquarie là ngôi trường đầu tiên tại úc có hệ thống xe lửa riêng và bệnh viện tư nhân ngay tại khuôn viên trường.

Học phí tại Đại Học Macquarie

Học phí 33,000 – 40,000 AUD/năm với đầy đủ các bậc học từ khóa tiếng Anh, Dự bị Đại Học, Cử Nhân, Thạc Sỹ và Tiến Sỹ

Nhưng đừng quá lo lắng về học phí, vì trường Macquarie vẫn đang có những suất học bổng hỗ trợ tận $10,000/năm cho các sinh viên học bậc Đại Học và Thạc Sỹ tại trường. Bởi Đại học Macquarie luôn muốn tạo điều kiện du học tốt nhất cho các bạn sinh viên, nên chỉ cần nhập học thành công thì học bổng ASEAN Scholarship sẽ thuộc về bạn. Ngoài ra còn có những học bổng mà Macquarie có thể hỗ trợ:

 • Big History Scholarship (100%)
 • FIRST Robotics (Partial)
 • MGSM Women in Management Scholarship ($15,000/năm)
 • MUIC Scholarship
 • ELC 50% Scholarship
 • ASEAN Scholarship

Điều kiện nhập học

Các chương trình bậc đại học:

 • Hoàn tất chường trình THPT hoặc hoàn tất chương tình Dự Bị Đại Học với điểm trung bình GPA tối thiểu 8.0 (tuỳ theo từng ngành khác nhau mà thay đổi)
 • Hầu hết các ngành học đều yêu cầu IELTS học thuật 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Bạn có thể tham khaỏ bài viết “Những lợi thế khi bạn chọn học khoá Dự Bị Đại Học tại Úc” tại ĐÂY 

Các chương trình bậc Thạc Sỹ:

 • Bằng Cử Nhân với điểm trung bình GPA tối thiểu 5.0/10 (sẽ thay đổi theo từng ngành)
 • Một số điều kiện chuyên môn khác sẽ thay đổi theo từng ngành học
 • Mỗi ngành học sẽ yêu cầu GPA khác nhau.

Đăng ký tư vấn

Nếu bạn đang quan tâm về Đại Học Macquarie, hãy để lại thông tin ở form dưới đây để được tư vấn nhanh và miễn phí.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ