Những lý do nên chọn trường Edith Cowan University

August 26, 2019

Western Australia là bang ngoài việc có nền kinh tế mạnh nhất nước Úc, mà còn là nơi hội tụ nhiều trường đại học lớn của Úc. Một trong số đó là Trường Edith Cowan University, ngôi trường nằm trong top đại học công lập có nhiều sinh viên hài lòng nhất tại đất nước này. Vậy nhờ đâu mà trường lại đạt được thành tựu như vậy?

Toạ lạc tại thành phố Perth – thủ phủ của Western Australia.

“Thiên thời – địa lợi – nhân hoà” là một trong những yếu tố quan trọng để sinh viên lựa chọn điểm đến du học. Ngoài được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu ôn hoà nắng ấm quanh năm, mà còn nhiều khung cảnh hùng vỹ và bãi biển cát trắng tuyệt đẹp.

Ngoài ra, Perth có mạng lưới giao thông hiện đại và an toàn, cực kỳ tiện lợi cho học sinh, sinh viên theo học nơi đây. Perth còn có chính sách xe bus công cộng miễn phí, cùng với giảm 40-45%  cho tất cả phương tiện công cộng trong trung tâm thành phố.

Tại Perth cũng có sự đa dạng sắc tộc, văn hoá cao trong 2 triệu dân số ở thành phố này, với hơn 200 quốc tịch, nói hơn 170 ngôn ngữ, 100 tín ngưỡng khác nhau. . Bất kể bạn đến từ đâu, màu da gì, bạn sẽ luôn cảm thấy mình được chào đón và tôn trọng ở nơi đây.

Tuy là thủ phủ của Western Australia, nhưng mức sống ở Perth lại không cao bằng Sydney, Melbourne hay Brisbane. Thu nhập trung bình cao cũng là một điều giữ chân sinh viên sau tốt nghiệp. Theo số liệu năm 2016 của Cục Thống Kê Úc, công dân của Western Australia có thu nhập $88,852 AUD, cao hơn với mức thu nhập trung bình của toàn dân nước Úc là $78,026 AUD.

Với những yếu tố trên, Perth rất xứng đáng nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong vòng 14 năm qua.

Cở sở vật chất đẳng cấp Quốc Tế.

ECU tự hào khi có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo cho mục đích học tập và sinh hoạt cho sinh viên một cách thiết thực nhất.

Đặc biệt, khuôn viên trường như một thành phố thu nhỏ khi có thư viện, phòng lab hiện đại mở 24/7, ký túc xá với an ninh nghiêm ngặt, phòng gym, sân chơi thể thao, trung tâm y tế. Và tất nhiên, nhà hàng, quán cà phê, máy ATM, tiệm làm đẹp là những thứ không thể thiếu ở “thành phố” này.

Dưới đây là một số hình ảnh về những cơ sở vật chất đẳng cấp Quốc Tế tại ECU.

Chỗ ở đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu

Nếu bạn không có người thân ở Úc để ở cùng, bạn có thể chọn những phương án chỗ ở với giá cả hợp lý, tiện đi lại giữa các học xá.

Ký túc xá trong khuôn viên trường có giá thuê giao động từ $187 – $336 AUD/tháng bao gồm phí điện và gas, đầy đủ nội thất, tiện ích và chỉ mất vài phút đi bộ để đến trường. Nếu bạn đăng ký chỗ ở của cơ sở Mount Lawley, bạn sẽ được nhận học bổng giảm 50% chi phí ký túc xá.

Nhà ở ghép ngoài khuôn viên trường với chi phí thấp hơn, từ $165 – $300 chưa bao gồm điện và gas, nhưng bạn sẽ tốn chi phí đi đến trường. Tương tự, ở homestay ngoài trường cũng mất phí di chuyển nhưng giá thuê chỉ từ $245 – $280 AUD.

Ngành học đa dạng với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Trường Edith Cowan University giảng dạy ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Kinh tế, Luật, Kỹ Sư, Y tế, Khoa Học, Giáo Dục, Nghệ Thuật,… Tuy vậy, ECU được chứng nhận 5 sao về chất lượng giảng dạy trong suốt 11 năm (từ 2007 – 2018). Đội ngũ giảng viên ở ECU là những nhà nghiên cứu, cố vấn, chuyên gia tư vấn có nhiều kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực của họ.

Với sự liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, ECU đảm bảo bạn sẽ được vừa học, vừa thực hành trong và ngoài giờ học, và đảm bảo bạn được thực tập với chuyên ngành của mình từ hệ Cao Đẳng đến Sau Đại Học.

Yêu cầu nhập học

Sinh viên Việt Nam có thể đăng ký vào ECU nếu đủ điều kiện sau:

 • Điểm tốt nghiệp THPT là 7.25 cho đầu vào tiêu chuẩn
 • Tiếng Anh đầu vào là IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL ibt 70 (không có điểm nào dưới 17)

Chuyển tiếp vào ECU từ Cao Đẳng Edith Cowan College.

ECU đã thành lập trường cao đẳng Edith Cowan College (ECC) nằm ngay trong khu học xá lớn của trường nhằm mục tiêu đào tạo tiếng anh, các khoá dự bị vào cao đẳng chuyển tiếp vào đại học cũng như các khoá dự bị thạc sĩ theo chuyên ngành dành cho các bạn học sinh – sinh viên không đủ điều kiện nhập học thẳng khóa chính.

Với yêu cầu đầu vào nhẹ nhàng hơn, sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập với mô hình lớp học nhỏ, để sinh viên thích nghi dần trước khi vào khoá chính tại Trường Edith Cowan University.

Đối với hệ Cao Đẳng 2 năm:

 • Sinh viên chỉ cần hoàn thành lớp 12
 • Tiếng Anh đầu vào là IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL ibt 60

Đối với hệ Dự Bị Thạc Sỹ: Tiếng Anh đầu vào là IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL ibt 79.

Học phí hợp lý và nhiều học bổng hấp dẫn.

Học phí của Trường Edith Cowan University không quá cao như bạn nghĩ. Học phí sau đây chỉ mang tính chất tham khảo: $27,000 – $32,000 AUD/năm (tùy ngành và bậc học)

Trường ECU cũng tài trợ nhiều học bổng cho sinh viên.

 • Học bổng 10 tuần Tiếng Anh trị giá $4,400 AUD.
 • Học bổng 20% cho sinh viên Đại Học và Thạc sỹ.

Du học sinh Việt Nam có cơ hội định cư tại Úc.

Năm 2018, Bang Western Australia đã ban hành chương trình định cư mới cho du học sinh tại Úc với 1 danh sách ngành nghề mới: Graduate Occupation List (GOL). Bạn có thể xem danh sách GOL tại đây:

Để tham gia chương trình định cư này, du học sinh cần có:

 • Thư mời làm việc toàn thời gian (full-time job offer) với thời hạn hơn 12 tháng và hợp đồng lao động toàn thời gian có thời hạn tối thiểu 12 tháng tại bang Tây Úc có liên quan đến ngành ngề sẽ nộp.
 • IELTS đạt 7.0 (không có kỹ năng nào dưới 7.0).
 • Sinh viên tốt nghiệp có bằng Thạc Sỹ hoặc Tiến Sỹ (bằng Cử Nhân và Cao Đẳng sẽ gặp hạn chế trong danh sách GOL).
 • Về yêu cầu kinh nghiệm làm việc, du học sinh Thạc Sỹ và Tiến Sỹ sẽ được miễn điều kiện này, nhưng sinh viên Cử Nhân và Cao Đẳng sẽ phải chứng minh kinh nghiệm làm việc trước đó. Kinh nghiệm sẽ được tính là 1 năm làm việc tại Úc trong vòng 10 năm gần đây, hoặc ít nhất 3 năm làm việc tại nước ngoài trong vòng 10 năm gần đây và có liên quan đến ngành nghề sẽ nộp.
 • Du học sinh muốn đính kèm người thân vào VISA sẽ chứng minh tài chính, tối thiểu là $20,000 AUD/người.

Qua chương trình này, sinh viên có thể nộp xin định cư theo diện bảo lãnh bang, thông qua visa tay nghề bang bảo lãnh hoặc visa tay nghề bang bảo lãnh vùng thưa dân cư.

Tham khảo bài viết “Top 5 điều kiện để đi du học Úc mà không phải ai cũng biết” tại ĐÂY

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để du học?

 • Trung học: IELTS 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0).
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Một số trường sẽ có những tiêu chuẩn thấp hơn mức trung bình trên, và một vài ngành học đặc biệt sẽ có yêu cầu cao hơn. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ, đặc biệt đối với các trường vùng Regional hay các ngành đặc thù như Tâm lý học hoặc Luật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo mức quy chuẩn điểm IELTS trên và lập ra kế hoạch ôn luyện tốt nhất.

Bí quyết rèn luyện IELTS cấp tốc lại thêm hiệu quả

Du học tiếng Anh có lẽ không còn quá lạ và đã tạo được những kết quả tích cực đối với sinh viên Việt Nam. Được học tại những môi trường đòi hỏi bạn phải sử dụng tiếng Anh hằng ngày thực sự giúp bạn nâng cao trình độ của mình rất đều, rất nhanh và rất hiệu quả. Hãy du học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ quốc tế uy tín sau:

Nếu bạn quan tâm về ECU, vui lòng để lại thông tin dưới đây để được chuyên viên SI tư vấn nhanh và miễn phí


Đăng ký tư vấn

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ