Trường Douglas College - Phương án du học Canada tiết kiệm

August 26, 2019

Nếu ước mơ của bạn là học tập tại một trong những trường đại học tốt nhất Canada nhưng bạn còn ngần ngại trước những yêu cầu khó khăn mà các trường đại học đề ra thì trường Công lập Douglas College là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Với chương trình University Pathway liên thông với hơn 90 trường đại học hàng đầu tại Canada sẽ cho phép bạn biến ước mơ của mình thành hiện thực.

douglas college

Vài nét về Douglas College

Cao đẳng Công lập Douglas thành lập vào năm 1970 và được đặt tên theo cựu Thống đốc James Douglas bang British Columbia. Mỗi năm trường giảng dạy hơn 14000 sinh viên và trong số đó có hơn 1400 sinh viên quốc tế đế từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình đào tạo tại trường đa dạng với nhiều bậc học khác nhau: từ các khóa học Cử Nhân, nghiên cứu khoa học cho đến các chương trình đào tạo nghề về y tế, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh hay nghệ thuật sáng tạo.

douglas college

Trường Douglas College nằm tại thành phố New Westminster, British Columbia. Đây là thành phố được xếp Hạng 3 toàn thế giới về mức độ sống phù hợp nhất dựa trên các yếu tố như sự bền vững, môi trường, chi phí sinh sống, cơ sở vật chất, môi trường giáo dục và tỉ lệ tội phạm v.v… Do vị trí đắc địa và thuận lợi, việc di chuyển từ trường đến nơi ở và ngược lại cũng như việc đi đến các địa điểm giải trí khác vô cùng thuận tiện. Với thẻ U-Pass nằm trong dịch vụ hỗ trợ của trường, sinh viên có thể đi lại dễ dàng với 2 hệ thống xe buýt và 2 hệ thống tàu trong khu vực thành phố.

douglas college

Lí do nên chọn Douglas College

Điểm nổi bật ở trường là chương trình chuyển tiếp đại học. Sinh viên có thể theo học 2 năm tại trường rồi tiếp tục 2 năm tại một trong các trường đại học liên thông rồi tốt nghiệp cử nhân. Tất cả các trường đại học liên thông sẽ công nhận kết quả và quá trình học tập của bạn tại Douglas College. Các trường đại học liên thông nổi bật:

 • Đại học McGill – Top 24 đại học tốt nhất thế giới năm 2015.
 • Đại học British Columbia – Top 50 đại học tốt nhất thế giới năm 2015.
 • Đại học Simon Fraser – Top 2 đại học tốt nhất Canada (2011), Top 225 đại học tốt nhất thế giới năm 2015.
 • Đại học Victoria – Top 12 đại học Canada (2011), Top 319 đại học tốt nhất thế giới năm 2015.
 • Đại học Thompson Rivers – Top 57 đại học tốt nhất Canada (2016).

Cao đẳng Douglas là sự đầu tư tiết kiệm và thông minh:

 • Là một trong các trường cao đẳng lớn nhất Canada.
 • Hơn 100 chương trình học đa dạng cho bạn lựa chọn.
 • Học phí thấp với khoảng $17,400 CAD/năm.
 • Chương trình University Pathway có thể giúp bạn tiết kiệm hơn $16,000 với 2 năm cao đẳng + 2 năm đại học thay vì học 4 năm đại học.
 • Liên thông với 4 trường đại học nổi tiếng nhất Canada.
 • Đạt giải thưởng Internationalization Excellence vào năm 2011 trong việc đi đầu về giáo dục quốc tế.
 • Mỗi năm có hơn 100 sinh viên quốc tế được tham gia vào các chương trình thực tập, nghiên cứu, trao đổi văn hóa tại nhiều quốc gia khác nhau.

Các ngành học nổi bật tại Douglas College

 • Lĩnh vực Kinh tế: Quản trị kinh doanh, kế toán, kinh tế tài chính, kinh tế quốc tế, v.v…
 • Lĩnh vực khoa học sức khỏe: y tá, nha khoa, y tá trị liệu, v.v…
 • Lĩnh vực khoa học xã hội: lịch sử, tội phạm học, tâm lí học, khoa học chính trị., v.v…
 • Lĩnh vực văn học nghệ thuật: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ hiện đại, biểu diễn nghệ thuật, nghệ thuật sân khấu, v.v…

Không chỉ học tập tại trường, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện kĩ năng lãnh đạo, tham gia các hoạt động tình nguyện, thể thao, rèn luyện sức khỏe với các câu lạc bộ lãnh đạo trẻ, các đội thể thao của trường, v.v… Douglas College còn tổ chức các ngày hội, cuộc thi, các chuyến đi ngoại khóa để học sinh có cơ hội phát triển bản thân và trải nghiệm thực tế.

Douglas College còn có chương trình học ESL dành cho học sinh quốc tế chưa đủ điều kiện tiếng Anh. Khi theo học ESL tại Douglas College, bạn cũng được hưởng những đặc quyền tương tự như bất kì sinh viên nào và được đào tạo trong môi trường cơ sở vật chất tốt nhất.

Cơ sở vật chất

Trường có 4 tòa nhà học đường chính và còn có các phòng thí nghiệm, thư viên, phòng studio, trung tâm y tế sức khỏe, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm tư vấn để hỗ trợ cho sinh viên. Khu vực nhà ăn, các quán café cũng có thể dễ dàng tìm thấy trong khuôn viên trường.

Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn hình thức Homestay nhằm hòa nhập và trải nghiệm cuộc sống văn hóa người bản địa hoặc thuê căn hộ ở bên ngoài thông qua sự hỗ trợ từ nhà trường.

Yêu cầu nhập học và học bổng

 • Trên 19 tuổi hoặc đã tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình năm 12 trên 6.0.
 • IELTS: trên 6.5 và không kĩ năng nào dưới 6.0

Chi phí trung bình:  $8000 ~ $9000 CAD/học kì (chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo)

Học bổng: Douglas College hỗ trợ 10 học bổng trị giá $500 – $1,000 CAD mỗi năm cho sinh viên quốc tế nhập học năm đầu dựa trên thành tích trung học và các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra còn có nhiều học bổng giá trị khác nhau hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website của trường Douglas College tại ĐÂY 

Tham khảo bài viết “Tips du học: Ngành gì đang HOT, lương khủng ở Canada” tại ĐÂY

Video:

 

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để du học?

 • Trung học: Không yêu cầu.
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Đây là mức đầu vào IELTS trung bình từ các trường tại Canada được Students International Vietnam tổng kết. Tuy nhiên, tuỳ theo các ngành đặc thù khác nhau và các trường TOP của vùng mà yêu cầu đầu có thể thay đổi. 

Ngoài ra, một điểm tích cực khác của việc có điểm IELTS cao ngoài việc xin học bổng tại Canada thì đó là bạn có thể tham gia chương trình du học miễn chứng minh tài chính SDS. Điều này khiến việc du học tại Canada của bạn hết sức thuận lợi và nhẹ nhàng.

Bí quyết rèn luyện IELTS cấp tốc lại thêm hiệu quả?

Du học tiếng Anh có lẽ không còn quá lạ và đã tạo được những kết quả tích cực đối với sinh viên Việt Nam. Được học tại những môi trường đòi hỏi bạn phải sử dụng tiếng Anh hằng ngày thực sự giúp bạn nâng cao trình độ của mình rất đều, rất nhanh và rất hiệu quả. Hãy du học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ quốc tế uy tín sau:

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường chất lượng với tương lai mở rộng, còn chần chờ gì mà không liên hệ với Students International qua số 08 445 08999 hôm nay để được hướng dẫn kỹ hơn. Hãy để tương lai của bạn bắt đầu tại ngôi trường này !


Liên hệ tư vấn

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ