Đại Học Deakin, Úc - Học bổng 20% cho ngành STEM

August 26, 2019

Là một trong những trường hàng đầu nước Úc, Đại Học Deakin ngoài tài trợ học bổng 20% cho ngành STEM, còn có nhiều học bổng ưu đãi giá trị từ 20 – 50 %, khuyến khích sinh viên Việt Nam theo học.

Tìm hiểu về khối ngành STEM tại ĐÂY

Thông tin chung về trường 

Trường đại học Deakin với thành tích trường đại học 5 sao về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, sinh viên tốt nghiệp được đánh giá bởi nhà tuyển dụng và là một trong những trường đai học “leading” trong lĩnh vực nghiên cứu, công nghệ, kinh doanh, dịch vụ, etc. trong nhóm TOP các trường đại học 50 tuổi không những tại Melbourne mà còn trên toàn nước Úc.

Nhìn ra thế giới, bằng cấp của đại học Deakin còn vinh dự thuộc TOP 1% thế giới. Hơn gần 5 thập kỷ qua, trường đai học Deakin không ngừng chuyển mình, cập nhật được với nhu cầu nhân lực của thời đại, để làm sao những đào tạo của Deakin phải đáp ứng đầy đủ những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần nhân viên phải có.

Lí do nên chọn Deakin

Thế mạnh của Deakin nằm ở việc không ngại thay đổi và cải tiến, chính vì vậy những nhóm ngành học chuyên về công nghệ, IT, kỹ thuật điện tử, v.v. đều rất phát triển.

Để học viên có thể lĩnh hội được không những về kiến thức chuyên ngành mà còn về kỹ năng tay nghề, trường đã đầu tư xây dựng campus với những khu học xá đầy đủ tiện nghị đặt biệt là các phòng Studios với hệ thống máy tính, phần mềm học tập, nghiên cứu hiện đại và cập nhật bậc nhất.

Hơn thế nữa đối với những nhóm chuyên hoá sinh và kỹ thuật, trường cũng có những khu phòng thí nghiệm riêng đầy đủ các hoá chất học, các máy mốc tân tiến nhất bên ngoài đang sử dụng để học sinh có thể tiếp cận, sau này đi làm không khỏi bỡ ngỡ.

Vậy nên, Deakin xứng đáng được đánh gía là ngôi trường đào tạo sinh viên chất lượng 5 sao bởi nhà tuyển dụng.

Thành tích nổi bật

Deakin nhiều năm gần đây liên tiếp được xếp hạng cao tại Mebourne và trên toàn nước Úc.

 • Top 1% các trường đại học trên thế giới theo Quacquarelli Symonds (QS); QS Stars University Ratings, Academic Ranking of World Universities, Times Higher Education và QS World University Rankings.
 • Top 50 các trường đại học trẻ trên thế giới.
 • Top 150 trường đai học chuyên đào tạo về ngành kế toán, tài chính theo bảng xếp hạng chuyên ngành của QS.
 • TOP 200 thế giới về chuyên ngành kinh doanh và quản lý, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, luật, tâm lý cũng theo bảng xếp hạng của QS.
 • Chuyên ngành giáo dục được xếp hạng thứ 32 trên thê giới.
 • Các khoá đào tạo Master và đặt biệt là MBA được đánh giá 5 sao về chất lượng đầu ra nghiên cứu sinh/ sinh viên đạt được công việc tốt.

Chương tình đào tạo

Đại học Deakin có các chương trình đào tào bậc Đại Học, Sau Đại Học, Nghiên Cứu phù hợp với nguyện vọng của sinh viên.

Điều kiện nhập học cho chương trình Đại Học là:

 • GPA từ 6.5 trở lên
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Điều kiện nhập học cho chương trình Sau Đại Học là:

 • GPA từ 6.5 trở lên
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Pathway đến với Đại học Deakin

Đến với đại học Deakin cũng như các trường đại học hàng đầu khác tại Úc, yêu cầu đầu vào của trường đối với sinh viên quốc tế đặt biệt là sinh viên Việt Nam là khá cao. Không những về trình độ học vấn phổ thông mà còn tiếng anh đầu vào và khả năng học đại học đặc biệt là của học sinh vừa mới tốt nghiệp phổ thông xong.

Vì vậy, để theo đuổi vào được trường đại học Deakin, các bạn chưa đạt yêu cầu đầu vào về học lực hay điểm số tiếng anh, hoặc e ngại khả năng học đai học ở giảng đường lớn. Deakin College – tiền thân là Melbourne Institute of Business and Technology – sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nhé.

Deakin College hiện tại đang có những khoá học từ 8 tháng đến 1 năm dành cho dự bị đại học (foundation) thay thế cho lớp 12, và khoá 1 năm cho chương trình cao đẳng chuyển tiếp và dự bị thạc sĩ 6 tháng dành cho các bạn chưa có background chuyên ngành.

Dự bị đại học: (Foundation) vào thẳng năm nhất đại học

Yêu cầu đầu vào: học sinh hoàn thành lớp 11, điểm ielts 5,5. Học sinh được học thêm tiếng anh tại trường nếu ielts chưa đạt 5,5.

Học phí trung bình: $23,800 AUD/ năm. (tham khảo)

Khoá cao đẳng chuyển tiếp vào năm 2 đại học Deakin

Yêu cầu đầu vào: hoàn thành cấp 3, IELTS 5.5 – 6.0. Sinh viên được học thêm tiếng Anh tại trường nếu chưa đạt yêu cầu IELTS đầu vào.

Khoá dự bị thạc sĩ: Master Qualified Programe (Business and Law).

Yêu cầu đầu vào:  tốt nghiệp đại học và có IELTS 6,5. Sinh viên được theo học tiếng anh tai trường nếu IELTS chưa đạt yêu cầu 6,5.

Học phí trung bình: $12,100 AUD.

Các khoá tiếng Anh

Mỗi 0.5 thiếu bạn sẽ học từ 10-12 tuần. Mức học phí trung bình $450 AUD/ tuần.

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để du học?

 • Trung học: IELTS 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0).
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Một số trường sẽ có những tiêu chuẩn thấp hơn mức trung bình trên, và một vài ngành học đặc biệt sẽ có yêu cầu cao hơn. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ, đặc biệt đối với các trường vùng Regional hay các ngành đặc thù như Tâm lý học hoặc Luật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo mức quy chuẩn điểm IELTS trên và lập ra kế hoạch ôn luyện tốt nhất.

Bí quyết rèn luyện IELTS cấp tốc lại thêm hiệu quả

Du học tiếng Anh có lẽ không còn quá lạ và đã tạo được những kết quả tích cực đối với sinh viên Việt Nam. Được học tại những môi trường đòi hỏi bạn phải sử dụng tiếng Anh hằng ngày thực sự giúp bạn nâng cao trình độ của mình rất đều, rất nhanh và rất hiệu quả. Hãy du học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ quốc tế uy tín sau:


Liên hệ tư vấn

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ