Du học bằng cách nào khi bạn chưa giỏi tiếng Anh?

July 15, 2019

Điểm GPA cao là một lợi thế lớn cho việc du học và xin học bổng từ các trường nước ngoài. Nhưng chứng chỉ tiếng Anh tốt mới là điều kiện quan trọng để bạn có thể học tập và sinh hoạt ở nước nói tiếng Anh 100%. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ra nước ngoài để du học tiếng Anh trước khi vào chương trình Đại Học.

Học chương trình tiếng Anh dự bị tại các trường bạn đến học

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới có chương trình tiếng Anh dự bị cho những sinh viên có tiếng Anh chưa đủ tốt có cơ hội rèn luyện và trau dồi thêm. Điều này không có nghĩa là bạn không cần chứng chỉ tiếng Anh để đi du học. Bạn vẫn phải đạt được chứng chỉ tiếng Anh với trình độ nhất định, đáp ứng được yêu cầu tối thiểu tham gia các khoá này. Các chương trình này có thể tham gia trước khi khoá học chính thức bắt đầu, hoặc học song song cùng với chương trình học thuật.

Học tiếng Anh tại các tổ chức giáo dục quốc tế có liên kết với trường đại học

Nhiều trường đại học liên kết với tổ chức giáo dục quốc tế để sinh viên có thể tham gia các chương trình dự bị trước khi vào khoá chính, trong đó có khoá học tiếng Anh học thuật. Du học tiếng Anh bằng cách này là một cơ hội tốt để đắm mình trong môi trường bản địa, giúp du học sinh không chỉ nâng cao trình độ Anh ngữ mà còn có cơ hội chuyển tiếp vào các đại học hàng đầu.

Dưới đây là một số tổ chức giáo dục cùng với trường liên kết mà bạn có thể tham khảo:

Tổ chức giáo dục INTO – Chương trình đào tạo tiếng Anh phù hợp với mọi nhu cầu của sinh viên. Ngoài ra, INTO còn liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, cùng với nhiều học bổng hấp dẫn. 

Các trường INTO liên kết là:

  • Oregon State University
  • University of South Florida 
  • Colorado State University 
  • Marshall University
  • George Mason University
  • Drew University
  • Saint Louis University
  • The University of Alabama at Birmingham
  • Washington State University
  • Suffolk University

Tham khảo thêm về INTO tại ĐÂY

Trung tâm anh ngữ ELS – Chương trình đào tạo tiếng Anh cho mọi lứa tuổi và mục đích. Thông qua chương trình Pathway tại ELS, bạn có thể vào thẳng chương trình Cử nhân của một số trường Đại học tại Mỹ, Canada hay thậm chí ở châu Âu nhờ vào mạng lưới quan hệ với hơn 650 trường Đại Học trên thế giới. 

Tham khảo thêm về ELS tại ĐÂY

Học tiếng Anh tại Philippines

Giống như Việt Nam, Philippines là một đất nước Đông Nam Á mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt khi ngày càng nhiều người đi du học tiếng Anh tại Philippines?

Dưới đây là hai ngôi trường Anh ngữ nổi bật tại Philippines mà bạn có thể tham khảo

Trường Anh ngữ lớn nhất Philippines – SMEAG

SMEAG hiện đang là một trong những trường Anh ngữ lớn nhất tại Philippines với hơn 1000 học sinh đang theo học các chương trình đào tạo ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL, Business English và Global Assessment Certificate tại 4 cơ sở khác nhau. Mô hình học và thời khóa biểu học sẽ được trường thiết kế riêng cho từng bạn học sinh nhằm đảm bảo các bạn sẽ đạt được mục tiêu điểm của mình.

Tham khảo thêm về SMEAG tại ĐÂY 

Trung tâm Anh ngữ ELSA

ELSA là một trong những Học viện Anh ngữ đặc biệt bởi cơ sở vật chất 5 sao và khuôn viên rộng 5 hecta bao gồm ký túc xá to lớn, sân bãi rộng rãi và đường ven bờ biển tuyệt đẹp. Chương trình học được chia thành 4 cấp bậc chính từ Starter, Learner, Intermediate và Expert, tại ELSA có đa dạng các chương trình học phù hợp với các lứa tuổi hay mục đích học.

Tham khảo thêm về ELSA tại ĐÂY 

Đăng ký tư vấn

Nếu bạn đang quan tâm đến du học, vui lòng để lại thông tin ở form dưới đây để được tư vấn nhanh và miễn phí

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ