Du học Úc tại các vùng Regional – Bước tiến dễ dàng hơn để định cư tại Úc

July 4, 2019

Du học Úc ở những thành phố lớn đông đúc với chi phí đắt đỏ và tỷ lệ cạnh tranh việc làm cao? Tại sao bạn không cân nhắc việc du học vùng Regional của Úc, tại những ngôi trường toạ lạc ở vùng thưa dân hơn với chi phí sinh hoạt thoải mái hơn, cùng với cơ hội định cư nước Úc?

Du học vùng Regional ở Úc có gì đặc biệt?

 

Khác với suy nghĩ của đa số nhiều người, du học vùng Regional thường là học ở các ngôi trường nằm ở vùng xa xôi hẻo lánh và kém phát triển. Tuy nhiên, ở một nước có nền kinh tế phát triển như Úc, những vùng không phải thành phố lớn như Sydney, Melbourne, thì vẫn là những điểm đến du học lý tưởng, vì:

 • Lối sống của những thành phố nhỏ ở Úc tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của những đô thị lớn. Tuy nhiên, ở những vùng này cũng mang nhiều sắc màu quốc tế, đầy đủ tiện nghi không thua các thủ phủ lớn từ dịch vụ giải trí đến chăm sóc sức khoẻ.
 • Khám phá thiên nhiên nước Úc: Khác xa với những hình ảnh đô thị phồn hoa ở Sydney hay Melbourne, bạn sẽ có cơ hội khám phá những khu rừng mưa nhiệt đới, những ngọn núi tuyết phủ trắng xoá đến những bãi biển cát trắng và sa mạc đỏ.

 • Các Regional University nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ liên bang và tiểu bang dưới hình thức quỹ phát triển, hỗ trợ cho sinh viên (Regional Protection Funding, Commonwealth Learning Scholarship…)
 • Có nhiều khoá học đặc biệt dựa trên thế mạnh của từng vùng như sản xuất rượu vang ở thung lũng Barossa của Adelaide, nghiên cứu nhiệt đới ở Far North Queensland, nghiên cứu sinh học biển trên bờ biển New South Wales.
 • Số lượng sinh viên tại các Regional University rất nhỏ, mang lại cho bạn cảm giác được hoan nghênh giữa một cộng đồng, và việc gặp gỡ, làm quen với các sinh viên lẫn nhau trở nên dễ dàng hơn.
 • Cơ hội định cư tại Úc: Khi du học vùng Regional, bạn sẽ được thêm lợi thế để định cư sau khi kết thúc chương trình học của mình. Với chứng chỉ từ các trường này, các du học sinh quốc tế sẽ được cộng thêm 5 điểm của Bộ Di Trú cho việc xin Visa theo diện tay nghề cao.

 

Những ngôi trường Regional University nổi bật tại Úc.

 

 • University of Newcastle: Top 10 đại học tại Úc
 • University of Wollongong
 • Deakin University (campus Geelong và Warrnambool): Đại học công lập lớn nhất nước Úc
 • Southern Cross University (campus Lismore và Coffs Harbour): Nằm trong top nhiều bảng xếp hạng
 • Central Queensland University (campus Rockhampton, Cairns, Townsville…)
 • Torrens University (campus Adelaide)
 • Kaplan Business School (campus Adelaide)
 • IIBIT – Federation University (campus Adelaide)
 • University of Tasmania
 • James Cook (campus Cairns và Townsville): Hạng 51 trên các trường có môi trường học tập tốt nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết “Adelaide thành phố lý tưởng cho du học sinh việt nam muốn du học Úc” tại ĐÂY 

Đăng ký tư vấn

Nếu bạn quan tâm đến du học, vui lòng để lại thông tin ở form dưới đây để được tư vấn nhanh và miễn phí.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ