DU HỌC ÚC NGÀNH KIẾN TRÚC-XÂY DỰNG – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀNG NĂM 2020

May 11, 2020

Với sự phát triển kinh tế như hiện nay, thế giới không ngừng đẩy mạnh cải thiện hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng. Vì vậy, ngành Kiến trúc – Xây dựng dự kiến sẽ là lĩnh vực phát triển sôi động trong vòng 5-10 năm tới kéo theo nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Hãy xem ngay thông tin bên dưới để nắm bắt những triển vọng việc làm, cơ hội định cư của ngành Kiến trúc – Xây dựng ở Úc 2020 nhé!

KIẾN TRÚC-XÂY DỰNG – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI ÚC 2020

Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên du học Úc ngành này được cho là hấp dẫn vì môi trường làm việc tốt và thu nhập cao. Công việc trong các ngành này rất ổn định, tính thuyên chuyển cũng như cắt giảm nhân sự hầu như không có (trừ khi bạn muốn chuyển do nhu cầu thăng tiến của bản thân).

Chính sách ưu đãi hơn các ngành khác

Do lượng nhân sự bổ sung cho ngành này có tỉ trọng thấp ở Úc,  đặc biệt là ở những khu vực nông thôn. Vì vậy chính sách ưu đãi việc làm và định cư cũng ưu tiên ngành này hơn so với các lĩnh vực kinh tế, xã hội khác. Trong “Danh sách Ngành nghề có nhu cầu cao đối với lực lượng lao động nhập cư” (Migration Occupations in Demand List – MODL) do Bộ Giáo dục, Việc làm & Quan hệ Công sở Úc (DEEWR) công bố, lĩnh vực Kiến trúc Xây dựng đóng góp gần 50% tổng số ngành nghề, bao gồm:

 • Kiến trúc sư (Architect)
 • Kỹ sư xây dựng dân dụng (Civil Engineer)
 • Kỹ sư định giá xây dựng (Quantity Surveyor)
 • Kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer)
 • Giám sát thi công công trình (Surveyor)
 • Thợ lành nghề như: thợ nề (Bricklayer), thợ mộc sàn nhà và cốp pha (Carpenter), thợ mộc bàn ghế và trang trí nội thất (Joiner), thợ hàn (Welder), thợ sơn và trang trí (Painter and Decorator)…

Mức thu nhập hấp dẫn

Thu nhập ổn định của ngành Kiến trúc khá cao, từ AUD50.000 – 100.000/năm và bạn có sự lựa chọn đa dạng về các doanh nghiệp,cơ quan ,tổ chức mà mình định ứng tuyển vào làm việc. Theo Hobsonscoursefinder.com, mức lương khởi điểm của sinh viên ngành kiến trúc ở Úc là $37,169/năm. Đây là một mức lương vô cùng hấp dẫn với một sinh viên mới ra trường.

Dự báo nhu cầu nhân lực ngành xây dựng năm 2020 tại Úc

Theo dự báo nguồn nhân lực của chính phủ Úc trong giai đoạn chạy nước rút đến trước năm 2020, nhu cầu nguồn lao động ngành xây dựng tăng lên đáng kể. Trong đó:

+ Kiến trúc sư (Architects): Đến năm 2020, số lượng tuyển dụng việc làm cho kiến trúc sư dự kiến sẽ là trung bình tăng lên mức 29.000 nguồn nhân lực so với 24.500 năm 2015. 

+ Kỹ sư xây dựng dân dụng (Civil Engineer): Từ năm 2014 – 2015, nhu cầu nguồn nhân lực ngành xây dựng dân dụng phục hồi và phát triển nhanh chóng. Cụ thể năm 2015 với mức tuyển dụng là 43,000 kỹ sư xây dựng dân dụng nhưng đến năm 2020 tổng mức nhu cầu ngày sẽ lên đến 47,200 lao động, tăng hơn 10% so với năm 2015.

+ Quản lý xây dựng (Construction Managers): Nhu cầu cấp quản lý công trình, giám sát dự án luôn ở mức cao tại Úc. Cụ thể năm 2015 cần hơn 79.700 sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư xây dựng thì đến năm 2020 dự tính sẽ tăng lên 85,200 nhân lực tương đương tăng hơn 10%.

Thông qua đó, ta thấy rằng ngành Kiến trúc – Xây dựng tại Úc thật sự là cơ hội vàng cho nghề nghiệp của các bạn khi nhu cầu việc làm luôn có xu hướng tăng cao đi cùng với đó là rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. 

CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CÙNG ĐẠI HỌC NEWCASTLE

Nếu bạn chưa biết lựa chọn ngôi trường nào để gửi gắm tương lai phía trước của mình, hãy để SI gợi ý giúp bạn nhé! Đại học Newcastle thật sự là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê lĩnh vực Kiến trúc – Xây dựng.

Hãy xem qua ngay những điểm cộng tuyệt vời của ngành này tại trường Newcastle: 

 • 95% sinh viên có việc làm sau 4 tháng tốt nghiệp
 • TOP 100 trường đào tạo Kiến trúc – Xây dựng tốt nhất thế giới (Theo BXH QS 2019)
 • TOP 1 về chất lượng đào tạo tại tỉnh bang New South Wales – Úc 
 • $60.000 AUD là mức lương trung bình cho sinh viên Kiến trúc – Xây dựng của trường

Đặc biệt, chương trình đào tạo của trường Newcastle được công nhận bởi các tổ chức chuyên môn hàng đầu như:

 • Australian Institute of Building
 • Australian Institute of Quantity Surveyors
 • Australian Institute of Building Surveyors
 • Chartered Institute of Building
 • Royal Institute of Chartered Surveyors

Hơn cả, để phù hợp với năng lực từng cá nhân, bạn hoàn toàn có thể học Foundation và Diploma tại Cao đẳng quốc tế Newcastle và chuyển tiếp lên Đại học Newcastle để học Cử nhân và Thạc sỹ chuyên ngành. Đây thật sự là lựa chọn tối ưu cho bước đường tương lai của bạn. 

Nếu bạn hứng thú với ngành học này hãy liên hệ ngay với SI để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ