DU HỌC TẠI IRELAND – HÒN NGỌC SÁNG LÊN VỚI CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ ĐỊNH CƯ HẤP DẪN

December 3, 2019

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội, Ireland nổi lên như một miền đất hứa cho du học sinh quốc tế giữa lòng châu Âu. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để tìm kiếm cho mình cơ hội du học tại Ireland phù hợp nhé!

Miền đất hứa cho du học sinh quốc tế 

Ireland là quốc đảo nằm ở phía Tây Bắc châu Âu, là quốc gia được đánh giá có nền giáo dục hiện đại, chất lượng đào tạo tốt và chi phí mềm cùng nhiều cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp. Theo các thống kê gần đây về kinh tế và sự phát triển, Ireland có những thứ hạng rất cao như:

#2 trong Bảng xếp hạng Đóng góp Toàn cầu 2018

#4 các quốc gia áp dụng mức thuế thấp nhất thế giới (Tax Foundation, 2017)

#4 về Chỉ số Phát triển Con người của Liên hợp quốc 2018

#10 các quốc gia an toàn nhất thế giới (The Institute for Economics & Peace, 2017)

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh trong khối EU, Ireland được dự đoán sẽ mở ra vô vàn cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

Quốc gia dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính duy nhất trong khu vực châu Âu

Ireland hiện là nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính duy nhất trong cộng đồng châu Âu (ngoài nước Anh). Mặc dù tiếng Gaelic của Ireland được công nhận là ngôn ngữ chính thức tại đây, nhưng chỉ có khoảng 40% dân số nói được thứ tiếng này. Đây sẽ là môi trường để bạn mạnh dạn phát triển khả năng ngôn ngữ nhanh chóng khi sống tại châu Âu mà không phải lo lắng học thêm 1 ngôn ngữ mới. 

Mái nhà cho nhiều doanh nghiệp dẫn đầu thế giới

Có thể nói, Ireland là vùng đất màu mỡ về cơ hội việc làm. Chính phủ Ireland đã ban hành nhiều chính sách thu hút các tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở, đặc biệt là các “ông lớn” về tài chính, công nghệ và dược phẩm: Amazon, Apple, Airbnb, eBay, Facebook, LinkedIn, Twitter, Uber… Tất cả đều có trụ sở lớn tại Ireland để điều hành hệ thống các chi nhánh ở Châu Âu. Thực tế, tại Ireland có:

 •  9/10 công ty phần mềm hàng đầu thế giới
 • 15/25 công ty dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới
 • Top 10 công ty dược phẩm hàng đầu thế giới
 • 50% các công ty dịch vụ tài chính dẫn đầu thế giới
 • 5/10 công ty trong danh sách Các công ty Sáng tạo nhất thế giới

Đây là cơ hội rất lớn cho các sinh viên quốc tế muốn phát triển sự nghiệp tại Ireland. Trong quá trình học, sinh viên được làm thêm 20 giờ/ tuần và 40 giờ/ tuần trong thời gian nghỉ lễ. Mức lương làm thêm trung bình của sinh viên quốc tế tại Ireland là €9.55/ giờ, cao thứ 2 trong khu vực châu Âu. Đặc biệt, sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ được chính phủ mời ở lại Ireland tối đa 12 tháng (sinh viên theo học đại học) và 24 tháng (sinh viên theo học sau đại học). Trong thời gian này, sinh viên có thể làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư tại Ireland.

Top quốc gia an toàn nhất trên thế giới 

Trong nỗi lo về an ninh toàn thế giới hiện nay, Ireland luôn đứng trong top 20 quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống, hòa bình và phát triển con người. Đây cũng là nơi có dân số trẻ nhất châu Âu, có 1/3 dân số dưới 25 tuổi. Với số dân ít nhưng nhiều công ty lớn đầu tư, Ireland hứa hẹn sẽ là lựa chọn vàng cho các du học sinh quốc tế về cơ hội nghề nghiệp rộng mở. 

Xem thêm thông tin tại: http://vneconomy.vn/20-quoc-gia-an-toan-nhat-the-gioi-20180628094536064.htm

Lợi thế chi phí

Du học Ireland thật sự là một trong những lựa chọn tối ưu đối với sinh viên quốc tế khi chi phí học tập và sinh hoạt vô cùng hợp lý. Không đắt đỏ như các cường quốc giáo dục khác nhưng chất lượng và môi trường sống của Ireland luôn thuộc nhóm quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. 

Đối với bậc Đại học: 

 • Học phí dao động 225 -375 triệu VND/ năm
 • Sinh hoạt phí trung bình 175 – 250 triệu VND/năm
 • Được ở lại làm việc chính thức 1 năm sau tốt nghiệp với mức lương khoảng 800 triệu VND

Đối với bậc Thạc sĩ: 

 • Học phí trung bình 250 -425 triệu VND/năm
 • Sinh hoạt phí trung bình 175 – 250 triệu VND/năm
 • Được ở lại làm việc chính thức 2 năm sau tốt nghiệp với mức lương khoảng 2 tỷ VND

Danh tiếng về giáo dục chất lượng cao

Nhiều năm liền, Ireland đứng trong top 20 quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục. Đấy cũng là lý do Ireland có được những thành quả sau:

 • Top 4% các trường đại học tốt nhất thế giới 
 • Top 1% các cơ sở nghiên cứu mang đến tác động lớn toàn cầu trong 19 lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến xã hội
 • Hệ thống giáo dục Ireland xếp thứ 10 thế giới về mức độ đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực cho một nền kinh tế cạnh tranh. 
 • Người lao động Ireland được đánh giá tốt nhất thế giới về khả năng thích ứng & tính linh hoạt (theo Niên giám cạnh tranh toàn cầu 2017).  

Có thể nói, bằng cấp, chứng chỉ của Ireland không những được châu Âu mà cả thế giới công nhận bởi nền giáo dục lâu đời, chuyên nghiệp của nó. Hơn nữa, Chính phủ Ireland đầu tư hơn 782 triệu đô la Mỹ mỗi năm cho việc nghiên cứu của các cơ sở giáo dục đại học.

Cơ hội việc làm cao khi du học Ireland

Với nền kinh tế bùng nổ, Ireland đang cần một nguồn nhân lực khổng lồ để lấp đầy các chỗ trống nhân sự. Chỉ tính riêng lĩnh vực công nghệ, Ireland hiện đang có 5000 công việc thiếu nhân sự, trong khi đó toàn bộ dân số Ireland chỉ có khoảng 5 triệu, hoàn toàn không đáp ứng đủ nhu cầu lao động trong nước ở tất cả các lĩnh vực. 

Chính vì nhu cầu cấp bách này mà hiện nay, 92% sinh viên có việc làm sau khoảng 9 tháng tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình khoảng €33,574. Trong đó, sinh viên tốt nghiệp Đại học là khoảng €29,600 và €40,849 cho bằng Thạc sĩ. 

Xem thêm thông tin tại: http://www.irishtime.com/

Cơ hội định cư

Tại Ireland, mọi sinh viên quốc tế đều có cơ hội ở lại một năm để làm việc mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như các nước khác. Vì thiếu nhân lực nên thông thường sau 1-2 năm làm việc, các công ty sẽ gia hạn visa để sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại làm việc cho họ. Nếu sau 5 năm làm việc liên tục, các sinh viên quốc tế sẽ được cấp Thường trú nhân. Chính vì vậy đây thật sự là một môi trường lý tưởng cho những du học sinh có ước mơ học tập, làm việc tại một đất nước phát triển cùng với mức lương cao và nhiều đãi ngộ như Ireland. 

Các bài viết liên quan

Cơ hội du học vừa học vừa làm tại chỉ có tại Ireland: https://studinter.vn/co-hoi-du-hoc-vua-hoc-vua-lam-hap-dan-chi-co-tai-ireland/

Cùng Griffith College chinh phục du học Ireland: https://studinter.vn/cung-griffith-college-chinh-phuc-du-hoc-ireland/

 

 

 

 

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ