Những thứ bạn cần biết về du học STEM

June 23, 2019

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về các khối ngành STEM? Bạn muốn đi du học STEM? Nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu rõ về khối ngành này? Nếu chưa, hãy cùng SI tìm hiểu sâu hơn về STEM, tại sao đây là khối ngành được các quốc gia săn đón nhiều nhất và phát triển nhất trên thế giới.

STEM là gì?

STEM là một cụm từ viết tắt cho tổ hợp của 4 ngành: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Mathematics (Toán học). Trong đó, Khoa học ở đây chủ yếu nói về khoa học tự nhiên như sinh học, thiên văn học, hóa học hay vật lí học. Các nhánh Khoa học khác như Tâm lý học (Psychology) hay Xã hội học (Social science) đều không nằm trong STEM.

Đó chính là lí do vì sao các nước như Mỹ, Canada tìm kiếm nguồn nhân lực STEM từ châu Á trong đó có Việt Nam bởi các học sinh, sinh viên tại đây đã sớm được tiếp xúc với các kiến thức nâng cao của các môn học trên. Cộng thêm trí thông minh và sự cần cù của người dân Việt Nam ta, các sinh viên khi đi du học các ngành thuộc STEM luôn được các quốc gia phương Tây ưu ái rất nhiều.

Kiếm tiền tỷ với hàng trăm ngành nghề thuộc STEM

Sự kết hợp của 4 tổ hợp trên đã sản sinh hơn 400 ngành nghề thuộc khối STEM, và với sự phát triển không ngừng của thế giới hiện nay, con số này dự báo sẽ ngày càng tăng. Tương lai sáng lạng là chắc chắn đối với khối ngành STEM. Không những thế, các công ty sẵn sàng trả hàng chục nghìn đô để sẵn sàng rước một người tốt nghiệp khối ngành này.

Theo thống kê cho thấy, các ngành sau được trả lương rất hậu hĩnh bởi các công ty

Petroleum Engineering – $129,990

Trong khi năng lượng sạch vẫn chưa được tối ưu hóa thì dầu vẫn là một trong những nguyên liệu chính cung cấp năng lượng cho con người. Chính vì vậy các quốc gia sẵn sàng trả giá rất cao cho nhân lực vị trí này.

Computer Engineering – $111,730

Sự phát triển đến chóng mặt của lĩnh vực công nghệ đã khiến ngành nghề này trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Mathematics – $111,110

Toán học là một môn khoa học nền tảng cho tất cả các môn khoa học khác để phát triển. Chính vì vậy, các ngành nghề khác muốn phát triển phải dựa trên môn học tưởng không khó nhưng khó không tưởng này.

Aerospace Engineering – $107,830

Sự kết hợp của toán học, vật lí và hóa học là cần thiết đối với ngành nghề này.

Nuclear Science & Engineering – $102,950

Ở ngành nghề này đòi hỏi bằng cấp khá cao ở mức độ Thạc Sĩ là thấp nhất để có thể nhận được mức lương cao.

Và còn rất nhiều các ngành khác thuộc nhóm STEM hưởng lương rất cao với tương lai hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển và gia tăng nhu cầu.

Vì sao phải du học STEM?

Vậy chúng ta đã biết được STEM là gì và tầm quan trọng cũng như cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến rộng mở của khối ngành này. Câu hỏi được đặt ra, tại sao chúng ta phải du học STEM?

Trong thời đại Công nghệ Thông tin 4.0 hiện nay, các ngành nghề sẽ đòi hỏi sự linh hoạt và thích ứng thường xuyên để theo kịp với xu hướng liên tục đổi mới của thế giới. Khối ngành STEM cũng vậy. Chính vì vậy, với du học, bạn có thể tiếp xúc khối ngành trên với kiến thức nền và giáo dục chất lượng nhất, bám sát với thực tế nhất để trang bị khi bước vào công việc. Đồng thời, việc du học cũng sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với số lương khổng lồ như trên và ngày càng gần hơn với mục đích định cư nếu có.

Hiểu được tầm quan trọng của du học STEM, hãy cùng SI điểm qua những nguồn đào tạo chất lượng giúp bạn tiến gần hơn với giấc mơ của mình nhé

Du học STEM tại Canada

Cũng như Mỹ, Canada là một trong những nước hàng đầu săn đón nguồn nhân lực STEM chất lượng từ khắp thế giới, đặc biệt từ châu Á. Với chính sách ưu đãi và định cư tuyệt vời, Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam với nền giáo dục tiên tiến để du học STEM.

  • Seneca College: Một trong những trường Cao đẳng công lập lớn và đa ngành nhất Canada.
  • Douglas College: Trường Cao đẳng công lập tại tỉnh bang British Columbia, cách trung tâm Vancouver khoảng 30p đi ô tô.
  • Humber College: Một trong những trường Cao đẳng công lập lớn và đa ngành nhất Canada.
  • Conestoga College: Đây là trường Cao đẳng công lập được xem là luôn đi đầu trong các nhóm ngành về kỹ thuật và khoa học công nghệ

Du học STEM tại Úc

Úc cũng là một quốc gia phát triển với nhu cầu các ngành STEM hấp dẫn. Đây cũng là một đất nước với nền giáo dục thuộc TOP thế giới và cơ hội định cư khá cao. Sau đây là một vài trường Đại học mà SI tin rằng sẽ giúp bạn phát triển con đường sự nghiệp và du học STEM của mình một cách trọn vẹn nhất.

  • Deakin University: Đại học công lập lớn nhất nước Úc, nổi tiếng với các công trình nghiên cứu hàng đầu
  • Macquarie University: Ngôi trường chất lượng 5 sao thuộc top 1% thế giới tại Sydney
  • Southern Cross University: Top 100 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi xuất sắc trên Thế giới (Times Higher Education Rankings 2016)
  • University of South Australia: Top 3 ngôi trường đại học trẻ tại Úc và đứng thứ 2 tại Úc về các ngành Công nghệ Kỹ thuật.
  • University of Newcastle: top 8 trường đại học tại Úc và top 3% toàn thế giới
  • Edith Cowan University: xếp hạng 5 sao xuất sắc cho kinh nghiệm trong ngành giáo dục trong 8 năm liên tiếp từ 2010 – 2017

Nếu có thắc mắc gì về du học nói chung hoặc STEM nói riêng, bạn có thể để lại thông tin của mình bên dưới hoặc inb trực tiếp để được các chuyên viên tư vấn của SI hỗ trợ miễn phí nhé.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ