DU HỌC NGÀNH HÀNG KHÔNG TẠI CANADA – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ

December 8, 2019

Theo dự báo của hãng máy bay Boeing, hãng hàng không toàn cầu sẽ cần thêm 804.000 công việc vào năm 2038. Từ đó, ta thấy được một sự phát triển và tăng cao về nhu cầu nhân sự trong ngành Hàng Không và ngành này cũng đang trở thành một trong những lựa chọn vàng cho các du học sinh quốc tế.

Tại Canada, đây cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy trường nào đào tạo tốt ngành Hàng Không tại Canada? Hãy cùng SI tìm câu trả lời nhé !! 

 

 • Fanshawe College  

 

Nhóm ngành Hàng Không (Aviation) được đào tạo tại khoa Fanshawe Aviation Centre, thuộc khu vực Sân bay Quốc tế London, tỉnh bang Ontario (London International Airport). Với lợi thế về vị trí của học xá, nên không quá bất ngờ khi con số sinh viên học xong ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp lên đến 90%. Ngoài ra, sinh viên không những được tiếp thu các kiến thức từ những chuyên gia dày dặn trong ngành Hàng Không tại Canada, sinh viên còn được thực hành trên Boeing 727, DHC-7, Dassault Falcon 10 and Hawker HS125, bộ mô phỏng chuyến bay VMT. Fanshawe College rất tự hào khi là ngôi trường đầu tiên cung cấp dịch vụ này tại Canada tính tới thời điểm này.

Sinh viên Fanshawe College sau khi tốt nghiệp đã bắt đầu sự nghiệp của họ tại các hãng Hàng Không nổi tiếng như: Air Canada, Diamond Aircraft, Jazz Airlines, WestJet and New United Goderich,…

Một số chương trình thuộc ngành Hàng không được đào tạo tại Fanshawe College bao gồm: 

 • Advanced Diploma of Aviation Technology – Aircraft Maintenance and Avionics 
 • Diploma of Aviation Technician – Avionics Maintenance 
 • Diploma of Aviation Technician – Aircraft Maintenance 

Xem thêm tại: 

https://www.fanshawec.ca/programs-and-courses/academic-schools/school-aviation-technology

 

 • Seneca College

 

Được thành lập năm 1967 tại thành phố lớn nhất Canada, Toronto, thuộc Ontario, trường Cao đẳng Seneca là một trong những trường Cao đẳng công lập lớn và đa ngành nhất tại đất nước này. Du học tại Seneca và có cơ hội sống ngay tại Toronto sẽ mang lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm làm việc hơn sau này, đặc biệt là với nhóm ngành Hàng không, nhóm ngành hot và sẽ cần rất nhiều nhận lực trong tương lai.

Với kinh nghiệm hơn 50 năm, Seneca College được xem là ngôi trường đào tạo ngành Hàng Không hàng đầu tại Canada. Seneca College đã chuẩn bị tới hơn 22 máy bay để sinh viên có được kiến thức thực tiễn nhất, bao gồm: Cessna 172, G1000 172, Beechcraft Bonanza, Beechcraft Barons, G1000 Baron. 

Một số chương trình thuộc ngành Hàng không được đào tạo tại Seneca College bao gồm: 

 • Diploma of Aviation Operations 
 • Advanced Diploma of Aviation Safety

Xem thêm tại:

https://www.senecacollege.ca/school/aviation.html

 

 • Centennial College 

 

Một trường Cao đẳng khác giảng dạy chương trình Hàng không ngay tại thành phố Toronto chính là Centennial College. Với tuổi đời dài, được thành lập vào năm 1966, Centennial College tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy tất cả các ngành học, đặc biệt là chuyên ngành Hàng Không tại Canada. Centennial College trang bị 1 khuôn viên khá lớn cho chuyên ngành này bao gồm nhà chứa máy bay, phòng thí nghiệm, công cụ linh kiện và dụng cụ đào tạo chuyên ngành. 

Một số chương trình thuộc ngành Hàng không được đào tạo tại Centennial College bao gồm: 

 • Diploma of Aviation Technician – Aircraft Maintenance 
 • Diploma of Aviation Technician – Avionics Maintenance 
 • Advanced Diploma of Aviation Technology – Aircraft Maintenance & Management
 • Advanced Diploma of Aviation Technology – Avionics Maintenance & Management 
 • Diploma of Aerospace Manufacturing Engineering Technician
 • Advanced Diploma of Aerospace Manufacturing Engineering Technology

Xem thêm tại:

https://www.centennialcollege.ca/about-centennial/college-improvements/campus-developments/downsview-park-aerospace-campus/

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ