DU HỌC CANADA BANG BRITISH COLUMBIA – TOP NGÀNH HẤP DẪN MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

March 18, 2020

4 LÝ DO BẠN NÊN DU HỌC CANADA

 

 • Nền giáo dục chất lượng cao

 

Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với 26 trường lọt vào Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu (Theo QS World University Ranking 2020), trong đó có 3 trường thuộc top 100 thế giới là Toronto University, McGill University và University of British Columbia. (https://www.topuniversities.com/university-rankings-articles/world-university-rankings/top-universities-canada-2020)

Có thể nói Canada rất chú trọng đầu tư vào hệ thống giáo dục của mình. Giáo dục Canada đứng trong top 3 thế giới về khoản chi bình quân đầu người cho giáo dục công lập sau trung học, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).

 

 • Học phí và sinh hoạt phí rất phải chăng 

 

Du học là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng đi kèm nó là một khoản chi phí không nhỏ. Với Canada, một quốc gia với chi phí thấp hơn so với Mỹ hay Vương quốc Anh, bạn có thể học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao không kém cạnh.

Sinh viên quốc tế trung bình phải trả 16.000 CAD – 24.000 CAD/năm (khoảng 12.000 USD – 18.000 USD/năm) cho học phí ở Canada. Nhưng ở Mỹ chi phí này có thể lên đến 26,250 USD ở các trường công và 35,830 USD ở các trường tư. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở Canada cũng “dễ thở” hơn. Bạn chỉ cần khoảng 7,570 USD – 9.000 USD / năm (khoảng 10,000 CAD – 12.000 CAD) để sinh hoạt ở Canada nhưng sẽ cần đến 16,000 USD mỗi năm nếu bạn sinh sống ở Anh Quốc để trang trải chi phí ăn ở, thực phẩm và bảo hiểm y tế bắt buộc. 

 

 • Cơ hội vừa học vừa làm

 

Với giấy phép học tập (study permit), sinh viên quốc tế du học Canada có thể tham gia các chương trình thực tập hưởng lương và công việc bán thời gian trong lúc đang đi học. Tại Canada, sinh viên có thể làm việc đến 20 giờ/ tuần trong năm học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Nếu các bạn đi CO-OP trong quá trình học thì sẽ cần xin thêm Work Permit (nộp đơn Online hoàn toàn miễn phí) và nhân viên Hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường sẽ hỗ trợ các bạn. 

 

 • Cuộc sống an toàn và ổn định

 

Với chỉ số Hòa bình Toàn cầu là 1.327, Canada là quốc gia an toàn xếp thứ 6 trên thế giới trong năm 2019. Với tỉ lệ tội phạm thấp và tình hình chính trị ổn định, bạn có thể an tâm khi sinh sống tại quốc gia này. Canada là một quốc gia đa văn hóa với tỉ lệ người nhập cư chiếm 20% dân số. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ luôn cảm thấy được chào đón tại đây!

BANG BRITISH COLUMBIA – LỰA CHỌN THÔNG MINH DÀNH CHO BẠN

 • Du học Canada bang British Columbia dễ dàng hơn bao giờ hết với chương trình SDS

Chương trình SDS (Students Direct Study) là chương trình tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam đăng kí xin visa học tập tại Canada mà không cần phải chứng minh tài chính như visa thường và xét duyệt visa nhanh chỉ trong 2 – 4 tuần. 

Hầu như tất cả các trường cao đẳng, đại học tại British Columbia đều có tên trong danh sách xét duyệt visa theo chương trình SDS, điều này có thể cho thấy sự nghiêm túc trong việc thu hút nhân tài của British Columbia.

Một số trường tiêu biểu: British Columbia Institute of Technology, Langara College, College of New Caledonia, Capilano University, Camosun College, Vancouver Island University, Douglas College và Kwantlen Polytechnic University, …

 • Chi phí sinh hoạt hợp lý tại bang British Columbia

 • Phí thuê nhà 1 phòng ngủ: $800 – 1.500 CAD (tuỳ khu vực)
 • Phí điện nước: $45 ~ $150 CAD
 • Internet: $74 CAD
 • Phí đi lại hàng tháng: $95 CAD
 • Chi phí cho một bữa ăn ngoài: $16 CAD

Nhìn chung Toronto có vẻ nhỉnh hơn so với British Columbia về chi phí sinh hoạt một chút. Tuy nhiên, chất lượng cuộc sống ở hai nơi này là tương đương. 

 • Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp

Cơ hội định cư tại Canada hiện đang mở rộng hơn nhiều so với các nước khác, British Columbia là 1 trong 7 tỉnh có Chương trình hỗ trợ định cư (Provincial Nomination Programs). Sau khi tốt nghiệp sinh viên được ở lại làm việc từ 1-3 năm tùy ngành & cấp bậc học, và nếu trình độ tay nghề cao hoàn toàn có thể xin xét định cư. 

               Định cư tại British Columbia không cần đến Job Offer: 

Với chính sách mới từ chính phủ để giải quyết các nhu cầu về nhân sự, sinh viên tốt nghiệp từ bậc Thạc sĩ nhóm ngành Khoa học Kỹ thuật tại British Columbia sẽ được đăng ký xin VISA định cư mà không cần đến Job offer. Nếu bạn là sinh viên đang theo học bậc thạc sĩ các ngành bên dưới thì đây chính là cơ hội vàng dành cho bạn!

 • Nông nghiệp
 • Sinh học và Khoa học y sinh
 • Khoa học máy tính và các thiết bị hỗ trợ
 • Kỹ sư
 • Kỹ sư kỹ thuật
 • Chuyên viên Sức khỏe và tư vấn lâm sàng
 • Toán học
 • Bảo vệ và nghiên cứu về tài nguyên môi trường
 • Vật lý học

Link: https://www.welcomebc.ca/Immigrate-to-B-C/B-C-Provincial-Nominee-Program

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP HẤP DẪN TẠI BRITISH COLUMBIA

Với nền kinh tế phát triển, British Columbia mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh. Tính tới năm 2028, tỉnh bang B.C có khoảng 903.000 công việc mới được mở ra. Theo báo cáo Good Jobs for Today & Tomorrow (workbc.com) của tỉnh bang British Columbia, tháng 2/2020 cho thấy có rất nhiều ngành nghề tiềm năng trong tương lại tại tỉnh bang BC bên cạnh các khối ngành đã phổ biến như: 

 

Đặc biệt, bạn có thể tham khảo các ngành học trên tại hệ thống các trường sau:

 • Langara College
 • The Langara Center For Entertainment Arts
 • University Canada West
 • Vancouver Island University
 • Fanshawe College

Xem ngay các bài viết bên dưới để tìm hiểu cơ sở đào tạo phù hợp nhất với bạn! Nếu bạn có hứng thú du học Canada bang British Columbia hãy liên hệ SI ngay để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Langara College

https://studinter.vn/langara-college-co-hoi-theo-hoc-tai-dai-hoc-british-columbia-voi-chi-phi-hop-ly/

The Langara Center For Entertainment Arts

https://studinter.vn/co-hoi-vang-hoc-tap-tai-trung-tm-my-thuat-langara-canada/

University Canada West

https://studinter.vn/mba-tai-university-canada-west-ucw-bao-chung-chat-luong-tu-cac-to-chuc-uy-tin-the-gioi/

Vancouver Island University

https://studinter.vn/du-hoc-nganh-nha-hang-khach-san-nganh-trien-vong-tai-vancouver-island-university/

Fanshawe Collge

https://studinter.vn/co-hoi-viec-lam-rong-mo-khi-hoc-giao-duc-mam-non-tai-fanshawe-college/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ