Đánh thức tiềm năng khởi nghiệp cùng Cao Đẳng Seneca

August 12, 2019

Với phương châm dạy học lý thuyết song hành cùng thực tiễn, trường Cao đẳng Seneca luôn tạo cơ hội cho học viên của mình tiếp xúc gần hơn với môi trường làm việc thực tế và vận dụng các lý thuyết học được vào công việc. Một trong những cơ hội đó là chương trình dành cho những bạn muốn khởi nghiệp. Dưới đây là những thông tin tham khảo về trường.

Tổng quan về Cao Đẳng Seneca

Nhiệm vụ cốt lõi của trường là cung cấp một nền giáo dục tiên tiến cho sinh viên của trường. Điều đó tạo nên nền tảng cho Seneca kể từ khi trường được thành lập vào năm 1967. Phương pháp giáo dục của Seneca là sự kết hợp có giá trị của các kỹ năng thực tế được củng cố bởi kiến ​​thức lý thuyết. Đó là một nền giáo dục bách khoa, được hỗ trợ bằng cách học tập cùng với những thiết bị công nghệ.

Ngày nay, nền giáo dục của Seneca trở thành nền giáo dục toàn cầu. Giống như tấm gương phản chiếu sự đa dạng của thành phố Toronto, sinh viên quốc tế của Seneca đến từ 140 quốc gia, mang lại một môi trường quốc tế để học tập.

Các chương trình đào tạo tại Seneca

Tại Cao Đẳng Seneca, sinh viên có thể chọn cho mình chương trình học phù hợp trong 4 chương trình sau

 • Degree Program
 • Graduate Certificate Program
 • Diploma Program
 • Certificate Program

Có thể nói, Seneca là một trường Cao Đẳng đa ngành, với các ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực từ Kinh Tế, Nghệ Thuật, Y Tế, IT,… Các nhóm ngành đào tạo chính của Cao Đẳng Seneca là:

 • Advanced Manufacturing & Systems Automation
 • Arts, Animation & Design
 • Aviation
 • Business
 • Community Services
 • Engineering Technology
 • Fashion & Esthetics
 • Health & Wellness
 • Hospitality & Tourism
 • Information & Communications Technology
 • Law, Public Administration & Public Safety
 • Liberal Arts & Science
 • Media & Communications
 • Science

Hệ thống khu học xá và ký túc xá

Là thành phố lớn nhất Canada, du học tại Toronto có thể khiến bạn cảm thấy lạ lẫm và lạc lối giữa các con đường và phố xá tấp nập. Nhưng đừng lo bởi có đến 4 học xá chính kết hợp ký túc xá dành cho học viên của trường ngay giữa lòng thành phố. 

 • King Campus
 • Markham Campus
 • Newnham Campus
 • Peterborough Campus 

Với mỗi Campus dành cho các ngành học và mục đích riêng nhưng chất lượng dạy học cũng như cơ sở vật chất giữa các học xá tương đối đồng đều với ngoại lệ King Campus có diện tích lớn nhất bao bọc bởi hồ nước, rừng và đồng cỏ thiên nhiên. Ngoài ra, trường Cao đẳng Seneca còn có dịch vụ hỗ trợ Homestay hoặc tìm kiếm nhà trọ cho các bạn sinh viên muốn có lối sống độc lập tự chủ hơn.

Đời sống sinh viên tại Cao Đẳng Seneca

Cao đẳng Seneca còn hỗ trợ về mặt tinh thần với rất nhiều hoạt động sinh viên cũng như câu lạc bộ, đội nhóm. Cụ thể có đến 93 câu lạc bộ/nhóm được thành lập tại đây. Các câu lạc bộ đội nhóm này có lĩnh vực đa dạng từ thể thao cho đến học thuật hay hoạt động tình nguyện xã hội, thậm chí cả văn hóa dân tộc (Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v). Bạn không phải lo sẽ không tìm được cộng đồng nơi mình thuộc về dẫu môi trường cao học có rộng lớn.

Seneca HELIX

HELIX được thành lập riêng để sinh viên có cơ hội phát triển tư duy kinh doanh. Khi tham gia vào HELIX, bạn sẽ được trang bị kiến thức, cố vấn, được cung cấp không gian làm việc và hoà nhập vào cộng đồng có những sinh viên có cùng chí hướng với bạn. HELIX tập trung vào hai đầu ra quan trọng:

 • Sự phát triển bền vững và đi vào thực tế của các dự án kinh doanh của những nhà khởi nghiệp trẻ.
 • Nuôi dưỡng tư duy kinh doanh, cho phép những sinh viên tham gia trở thành một nhân sự nội bộ và đổi mới từ bên trong công ty.

Không có phí để tham gia chương trình HELIX này, và các nhà khởi nghiệp trẻ cũng không phải bỏ ra vốn chủ sở hữu.

Có hai giai đoạn chính trong chương trình HELIX

 • Giai đoạn Innovation: gồm các chuỗi các hội thảo kinh doanh và các hoạt động hỗ trợ dành riêng cho từng ngành.
 • Giai đoạn Acceleration: Cung cấp nhiều cơ hội hơn để đăng ký vào các hoạt động ươm tạo và cố vấn của HELIX

Dưới đây là các đối tác và nhà tài trợ của chương trình HELIX

Yêu cầu tuyển sinh

Dưới đây là yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.

Về yêu cầu học thuật, tuỳ vào chương trình học bạn chọn sẽ có yêu cầu khác nhau.

Học bổng

Cao Đẳng Seneca cung cấp 10 suất học bổng đầu vào trị giá $1000 CAD cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, mỗi năm Seneca tài triệu đô la học bổng và các giải thưởng dựa trên thành tích học tập. Giá trị của các học bổng có thể lên đến $10,000 CAD.

Tham khảo thêm bài viết “6 điều giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống du học tại Toronto” tại ĐÂY 

Đăng ký tư vấn

Nếu bạn quan tâm về Cao Đẳng Seneca, hãy để lại thông tin ở form dưới đây để được tư vấn nhanh và miễn phí.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ