Cơ hội việc làm và định cư tại bang British Columbia, Canada

May 20, 2019

Thông tin chung về British Columbia

British Columbia (B.C) là một trong những nơi có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời nằm tại khu vực Bắc Mỹ. Trong đó Victoria, thủ phủ của British Columbia, nổi tiếng với tên gọi là “Thành phố vườn” tại Canada và là một trong những điểm đến du lịch khá nổi tiếng tại đây; do vậy nếu học ngành Nhà hàng khách sạn thì cơ hội cho các bạn phát triển nghề nghiệp cao và cơ hội tìm việc làm bán / toàn thời gian cũng rất nhiều.

B.C là một trong những khu vực có nền kinh tế cạnh tranh, linh hoạt và sở hữu nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhất Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, tỉnh bang này còn sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, thuế suất thấp, hệ thống tài chính ổn định. Đây là những lợi thế giúp B.C trở thành điểm đến quen thuộc với nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Nhiệt độ thời tiết tại B.C luôn được “ưu ái” nhất trên toàn lãnh thổ Canada, không quá nóng vào mùa hè và cũng không lạnh cóng vào mùa đông. Vậy nên đây luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam nói chung và các nước khác nói riêng.

 cho british columbia canada

Về Vancouver, thành phố lớn nhất tại B.C

Với 52% dân số tại Vancouver sử dụng tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính mới thấy được mức độ thân thiện và sẵn lòng chào đón các sinh viên đến từ các nước khác tại Vancouver như thế nào. Đây có thể xem là 1 trong các thành phố “hấp dẫn” và được xem là sự lựa chọn hàng đầu tại Canada.

Bên cạnh đó, Vancouver còn sở hữu hệ thống cảng biển lớn nhất Canada, nơi chịu trách nhiệm xuất và nhập khẩu hàng hóa trong nước cũng như quốc tế. Vậy nên tại Vancouver nói riêng và B.C nói chung, các bạn có thể chọn các ngành về Chuỗi cung ứng, Xuất nhập khẩu và nhóm ngành Kinh tế tài chính để có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại Vancouver nói riêng và B.C nói chung

Kết quả hình ảnh cho study abroad

Theo thống kê, tính tới năm 2028, tỉnh bang BC có khoảng 903.000 công việc mới được mở ra. Trong đó có tới 65% công việc mới và nhân lực xuất phát từ Vancouver. Có thể nói mức độ dân trí tại B.C khá cao, vì vậy khoảng 36% yêu cầu nhân lực có bằng cấp cao hơn bằng Đại Học (bao gồm: Chứng chỉ sau Đại học – Post Graduate; Thạc sỹ – Master; hay Tiến sỹ – PhD,…)

Có hơn 51% công việc mới mở ra cho tới năm 2028 thuộc về 3 nhóm ngành:

  • Sales and Service;
  • Business;
  • Finance and Administration and Management.

Vậy:

  • Nếu bạn có học vấn và kinh nghiệm trong khối ngành Kinh tế và muốn học tiếp lên chương trình MBA
  • Nếu bạn đang quan tâm tới các suất học bổng hấp dẫn cho chương trình MBA
  • Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư trong tương lai tại B.C
  • Nếu bạn mong muốn được mang cả gia đình sang Canada cùng mình

Thì các bạn có thể cân nhắc đến chương chương trình MBA tại trường University Canada West (UCW), nằm ngay khu vực trung tâm của Vancouver. Chương trình học tại UCW mang tính chất thực tiễn cao, và được công nhận trên toàn thế giới với chứng chỉ ACBSP. Ngoài ra nộp hồ sơ trước ngày 31/5 cho UCW các bạn có cơ hội nhận học bổng cực cao lên tới 10.000 CAD.

SI thân mời các bạn tới dự hội thảo “Du học MBA và cơ hội mang theo cả gia đình” của trường University Canada West

Thời gian: 9am – 11am ngày 25/5/2019

Địa điểm: Du học Students International, Lầu 3, 157 Võ Thị Sáu, Q3.

*** SI dành tặng 2.000.000 VND phí visa cho các bạn khi nộp hồ sơ cho trường UCW trong tháng 5/2019 nhé.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ