Cơ hội nghề nghiệp và định cư cho ngành nhà hàng khách sạn tại Úc

May 7, 2019

Ngành Du lịch – Nhà hàng Khách sạn chưa bao giờ “hot” như bây giờ khi 60% các bạn hiện nay đều đăng ký tìm hiểu thông tin của ngành này. Vậy ngành này còn cần và thiếu nhân sự tại Úc hay không, mức lương các bạn sẽ được nhận là bao nhiêu? Nếu đây là điều các bạn đang quan tâm thì đọc tiếp các Q& A dưới đây nhé

1. Úc có phải nơi phát triển ngành Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng Khách sạn không?

Úc được xem là đất nước của ngành Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng Khách sạn khi bất cứ nơi nào cũng Úc bạn cũng có thể tìm ra được nét đẹp và tiềm năng khai phá du lịch. Thật thiếu sót nếu không kể đến thành phố Gold Coast – “Bờ Biển Vàng” tại tiểu bang Queensland. Gold Coast được bao bọc bởi các kiệt tác thiên nhiên phong phú, tươi đẹp, bãi biển ở đây được trải dọc cạnh bãi cát vàng thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm mang lại nguồn lợi to lớn cho ngành du lịch ở Úc.

2. Trường nào đào tạo tốt và tại sao?

Trường Đại Học Southern Cross (SCU) là Đại học công lập còn khá trẻ của Úc nhưng được xếp hạng trong top 50 trường trên thế giới đào tạo Ngành Nhà hàng Khách sạn. Học phí rất cạnh tranh và hiện nay trường còn có học bổng 5000 AUD đầu vào và 5000 AUD cho các năm tiếp theo nữa.

3. Ngành Nhà hàng Khách sạn tại SCU có gì trội hơn so với các trường khác?

Một trong những Học xá (Campus) của SCU được tọa lạc ngay tại Gold Coast, nơi quy tụ hàng loạt tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới như: Sheraton, Wyndham, Hilton, Marriott, Novotel, Intercontinental… Sinh viên tại SCU bắt buộc phải trải qua kỳ thực tập kéo dài 600 giờ (tương đương 4 môn học) có hưởng lương và có cơ hội làm việc tại các tập đoàn nêu trên. Vì SCU luôn đảm bảo chất lượng đào tạo nên trên 90% sinh viên đều được giữ lại làm việc sau khóa thực tập.

4. Việc làm sau khi tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tìm được những việc làm như: Lễ tân, Nhân viên kinh doanh, Trợ lý bộ phận F&B, Giám sát bộ phận buồng phòng, …. với mức lương hấp dẫn khoảng 55k – 105k AUD/năm. Ngoài ra các bạn vẫn có cơ hội định cư với Ngành Nhà Hàng Khách Sạn nếu nền tảng học vấn và kinh nghiệm dày dặn nhé.

Còn rất nhiều điều thú vị khi chọn học tại Úc và đặc biệt là ngành Nhà hàng Khách sạn. Vậy chần chờ gì nữa mà không cùng bạn bè đến dự Hội thảo của trường Đại học Southern Cross để được cập nhật ngay những thông tin hấp dẫn ngành Hospitality từ đại diện trường vào thứ 7 ngày 11/05/2019 tại Du học Students International Vietnam – Lầu 3, 157 Võ Thị Sáu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Nguồn: https://joboutlook.gov.au/Occupation.aspx?code=1112

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ