Cơ hội du học vừa học vừa làm chỉ có tại Ireland

June 7, 2019

Là một đất nước xa xôi, nhưng Ireland đang dần trở thành một điểm đến du học đầy tiềm năng. Bởi tại đây, ngoài hệ thống đại học thuộc top 4% thế giới, Ireland còn là nơi hội tụ của rất nhiều tập đoàn tầm cỡ thế giới. Với nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực trí thức chất lượng cao, Ireland tạo cơ hội du học vừa học vừa làm cho sinh viên mới tốt nghiệp tại đây thời gian làm việc kéo dài lên đến 4 năm với lương bổng hậu hĩnh.

Ireland – Hòn đảo ngọc

Nằm ở Tây Bắc châu Âu, Cộng hòa Ireland là một quốc đảo độc lập nằm trong khối Liên Minh Châu Âu (EU). Được biết đến như ‘Hòn đảo ngọc’, Ireland nổi tiếng bởi nền kinh tế vô cùng phát triển với môi trường trong xanh và tỉ lệ tội phạm cực thấp. Bên cạnh đó Ireland cũng sở hữu một vị trí địa lí vô cùng đắc địa khi có thể giao lưu dễ dàng với các nước láng giềng rất phát triển và nổi tiếng như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Ý v.v

co hoi viec lam
Thủ đô Ireland, thành phố Dublin thân thiện và xinh đẹp

Dù Ai-len là tiếng bản địa nhưng hầu hết mọi người dân nơi đây đều có thể giao tiếp bằng tiếng Anh nên bạn có thể trau dồi trình độ ngoại ngữ của mình ngày một hoàn thiện hơn. Ireland cũng là đất nước thân thiện nhất thế giới sở hữu dân số trẻ trung nhất châu Âu với gần 50% dân số dưới 34 tuổi.

Những cơ hội việc làm chỉ có tại Ireland

Cộng hòa Ireland có nền kinh tế mạnh thứ 7 thế giới (2017). Chính vì vậy mà Ireland đang cần hơn bao giờ hết những nhân công chất lượng với kĩ năng cao. Ireland cũng là đất nước tập hợp rất nhiều trụ sở của các công ty dẫn đầu thế giới về lĩnh vực dược, y tế, khoa học kỹ thuật và công nghệ. Bên cạnh đó thủ đô Dublin chính là ngôi nhà cho những Silicon Valley cho các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, Apple và Facebook.

co hoi viec lam
Cơ hội việc làm dài lâu với các công ty tầm cỡ thế giới

Đối với Ireland, việc đào tạo giáo dục được đặt lên hàng đầu. Cụ thể, Ireland là đất nước có tất cả các trường đại học thuộc top 4% thế giới. Cũng không quá ngạc nhiên với kết quả trên khi chính phủ Ireland đã đầu tư đến 782 triệu Euro cho ngành giáo dục. Đủ để thấy chất lượng giảng dạy và sự quan tâm của cả đất nước đến việc phát triển chất xám và tương lai cho đất nước. Đó cũng chính là lý do vì sao các công ty lớn trên thế giới đều tề tụ đặt các trụ sở tại đây trên đất nước có nguồn nhân lực vô cùng chất lượng mà bạn có thể là một trong số đó!

Với lợi thế du học vừa học vừa làm, có thể nói Ireland tạo mọi điều kiện để bạn có thể tiếp xúc gần nhất với các kinh nghiệm thực tế và cơ hội việc làm thăng tiến mà vẫn đảm bảo chất lượng học tuyệt vời. Chỉ duy nhất tại Ireland, bạn sẽ được phép ở lại đất nước này để làm việc ngay sau khi tốt nghiệp:

  • 1 năm VISA làm việc đối với bằng Cử nhân (Bachelor)
  • 2 năm VISA làm việc đối với bằng Thạc Sĩ (Master)

Ngoài ra để trang trải sinh hoạt phí, các bạn sinh viên có thể du học vừa học vừa làm tại đây vào khoảng thời gian nghỉ giữa các kỳ (tháng 12 và từ tháng 6 đến tháng 9).

Ưu đãi đối với bậc Thạc Sĩ (Master)

Riêng đối với bằng Thạc Sĩ (Master) được Ireland đối đãi rất ưu ái khi chỉ cần 1 năm để kết thúc chương trình nhưng tận 4 năm làm việc tại đây với điều kiện nhận lương trên 30,000 Euro sau 2 năm làm việc. Một tin sốt dẻo đối với các bạn có ý định lên cao học tại nước ngoài. Đây cũng chính là một trong những cơ hội chỉ tìm thấy ở Ireland.

co hoi viec lam
Đại học Technological University Dublin

Du học tại Ireland

Trong số đại học tại Ireland, hiện có 4 ngôi trường tốt nhất mà bạn cần quan tâm đó là:

  • Technological University Dublin (TU Dublin)
  • Dublin City University (DCU)
  • IT Sligo (ITS)
  • Maynooth University (MU)

Trong đó hai ngôi trường Technological University DublinDublin City University nổi bật nhất với mạng lưới doanh nghiệp đa dạng và ngành học phong phú. Cả hai ngôi trường đều hỗ trợ rất nhiệt tình và có những ưu đãi đặc biệt cho các bạn sinh viên chương trình Cử nhân (Bachelor) và đặc biệt là chương trình Thạc sĩ (Master).

co hoi viec lam
Đại học Dublin City University

Tốt nghiệp tại các ngôi trường trên, bạn không phải lo thất nghiệp! Đây là những ngôi trường với thế mạnh nổi trội là các ngành hiện đang rất hot tại Ireland nói riêng và thế giới nói chung. Có thể kể đến một số ngành như: công nghệ, khoa học y tế, supply chain and management, legal, business nói chung và engineering với mức lương cam kết trên 30,000 Euro!


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn quan tâm đến thông tin các trường đại học tại Ireland, hãy để lại thông tin liên lạc theo form dưới đây để được tư vấn chi tiết miễn phí nhé!

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ