CƠ HỘI ĐỊNH CƯ RỘNG MỞ KHI DU HỌC QUEBEC – CANADA CÙNG TRƯỜNG CÔNG LẬP CEGEP GIM

May 7, 2020

TRƯỜNG CÔNG LẬP CEGEP GIM

GIỚI THIỆU CHUNG

CEGEP GIM là một tổ chức giáo dục công lập bao gồm nhiều cơ sở trên khắp tỉnh bang Quebec – tỉnh bang lớn nhất Canada với đa dạng các chương trình đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên quốc tế.  Mỗi năm, trường CEGEP GIM chào đón gần 1.800 sinh viên quốc tế tại campus Montreal nói riêng và phục vụ gần 4.500 sinh viên quốc tế hàng năm nói chung.

Đặc biệt, campus Montreal của CEGEP GIM hợp tác với Matrix College – trường cao đẳng số 1 dành cho sinh viên quốc tế tại tỉnh Quebec nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của trường trong nhiều năm qua. 

NHỮNG ĐIỂM CỘNG CỦA TRƯỜNG CEGEP GIM (CAMPUS MONTREAL)

 1. Tọa lạc trong khu vực trung tâm của thành phố Montreal xinh đẹp
 2. Gần ga tàu điện ngầm Metro của thành phố giúp việc đi lại dễ dàng hơn
 3. Toàn bộ chương trình đào tạo được giảng dạy 100% bằng tiếng anh.
 4. Chi phí học tập vô cùng hợp lý: CAD $6,900/ 1 học kỳ.  
 5. Phí xin nhập học hiện tại là 0 CAD.
 6. Thời khóa biểu học tập linh hoạt, được thiết kế phù hợp với từng cá nhân giúp học sinh cân bằng giữa công việc và cuộc sống một cách dễ dàng.
 7. Tất cả các chương trình học đều có Internship – thời gian thực tập (tùy chọn) giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc, nâng cao kỹ năng chuyên môn.
 8. Cơ hội nhận được Post-graduation Work Permit ngay sau khi hoàn thành chương trình học.
 9. Trường nằm trong danh sách SDS miễn chứng minh tài chính.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Đa phần các ngành học yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng (3 năm) hoặc Đại học ở Việt Nam.
 • Học sinh cần có IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) để du học theo chương trình SDS miễn chứng minh tài chính
 • Các ngành học nổi bật:

 Đối với sinh viên tốt nghiệp lớp 12:

 • Computerized Financial Management (CEGEP) – 2 năm     
 • Computer Science Technology (Campus MATRIX) – 2 năm
 • Global Supply Chain Management (Campus MATRIX) – 2 năm

Đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng (3 năm)/Đại học ở Việt Nam (Ngành có liên quan): 

 • Computer Science Technology – 2 năm
 • Early Childhood Program – 2 năm
 • Mobile Applications Development – 2 năm
 • Civil Engineering Technology (Campus MATRIX) – 2 năm  

Đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học/ Thạc sĩ  (Ngành có liên quan):

 • Project Management Techniques – 1 năm
 • Financial Security Advisor – 1 năm
 • Transport and Logistics Management – 1 năm

Theo đó, các ngành học kể trên là những ngành được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay tại Canada. 99% học sinh tốt nghiệp tại trường đều kiếm được việc làm ngay sau đó.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ RỘNG MỞ KHI DU HỌC QUEBEC

Điều kiện định cư sau tốt nghiệp tại Quebec theo chương trình PEQ – Quebec Graduate

Bạn phải đáp ứng tất cả các điều kiện của Chương trình Trải nghiệm PEQ – Quebec Graduate khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực định cư Canada như sau:

 • Dự định định cư tại Quebec để làm việc 
 • Đã học tập, sinh sống và tuân thủ các điều luật lưu trú tại Quebec ít nhất một nửa thời gian của chương trình học
 • Có bằng cấp cho chương trình đào tạo được chứng nhận tại Quebec. Nếu khóa học kéo dài 900 giờ thì cần phải có 6 tháng làm việc liên quan đến lĩnh vực học. Nếu khóa học kéo dài 1800 giờ thì không cần nộp kinh nghiệm làm việc. 
 • Có thể sử dụng tiếng Pháp ở mức trung cấp nâng cao B2 (Advanced Intermediate)
 • Đủ khả năng chi trả cho các nhu cầu cơ bản của bạn và vợ chồng, con cái (nếu có) trong thời gian tối thiểu ba tháng
 • Đủ 18 tuổi, có hộ chiếu hợp lệ và hợp pháp hóa giấy tờ nếu nộp hồ sơ tại Quebec
 • Có chứng thực học tập về giá trị dân chủ và các giá trị Quebec. Các thành viên trong gia đình bạn đi cùng cũng phải có chứng thực.

*Nếu bạn có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn theo chương trình PEQ với tư cách là người nước ngoài làm việc tạm thời nếu các điều kiện lựa chọn có lợi hơn cho bạn.

Với những điểm cộng không thể bỏ qua của trường công lập CEGEP GIM cũng như cơ hội định cư vô cùng rộng mở tại tỉnh bang Quebec, SI tin chắc rằng đây thật sự là lựa chọn lý tưởng cho tương lai phía trước của bạn. Nếu bạn quan tâm đến thông tin trên, hãy liên hệ ngay với SI để được tư vấn làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ