Các bước chuẩn bị để dễ dàng xin học bổng du học Úc

September 3, 2019

Bạn đang muốn xin học bổng du học Úc nhưng không biết phải chuẩn bị ra sao? Đừng lo bởi Students International Vietnam sẽ cung cấp cho bạn lộ trình và hướng đi phù hợp nhất dành cho bạn thông qua bài viết sau đây.

xin học bổng du học Úc

Xác định chương trình học bổng phù hợp

Úc là một đất nước với nền giáo dục tiên tiến và phát triển thuộc hàng đầu thế giới. Nên dù ở Sydney, Melbourne hay các thành phố nhỏ hơn như Wollongong thì bạn vẫn nên tự tin và an tâm vào chất lượng giáo dục của họ. Và đặc biệt hầu hết các trường đều có học bổng ưu đãi hỗ trợ ưu đãi cho sinh viên quốc tế theo học tại Úc. Thật tuyệt vời!

Chính vì vậy đầu tiên, hãy chọn ngành, vùng và trường phù hợp cho bản thân. Nếu bạn muốn đi theo con đường nghiên cứu và học thuật, hãy đến với các trường thuộc Group of 8, 8 ngôi trường có chất lượng học thuật cao nhất nước Úc. Hoặc bạn có thể hoàn toàn theo học tại vùng có người thân, họ hàng đang sinh sống. 

Khi bạn đã chắc chắn với các điều kiện của mình, thì việc tìm học bổng tại Úc thật sự khá đơn giản. TẠI ĐÂY, bạn sẽ tìm được tất tần tật mọi thông tin về học bổng du học Úc 2019-2020. Nếu trường bạn đang quan tâm không có trên danh sách trên, hoặc bạn cần thêm thông tin chi tiết, đừng ngừng ngại mà hãy để lại thông tin cho Students International Vietnam qua form bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh rất quan trọng cho việc đi du học, không chỉ là ngôn ngữ bạn sẽ nghe giảng, giao tiếp hàng ngày, mà còn là điều kiện để bạn xin Visa du học, và hơn hết là điều kiện để bạn xin học bổng. Đây là những chứng chỉ ngoại ngữ thường thấy ở các điều kiện học bổng ở các trường.

IELTS hoặc TOEFL iBT

Tuỳ vào trường, chương trình học và các nước khác nhau mà yêu cầu khác nhau về hai chứng chỉ này. Hầu hết, các chương trình học bổng toàn phần của chính phủ tài trợ thường yêu cầu tối thiểu IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79

GMAT hoặc GRE

Một số chương trình học bổng sẽ yêu cầu ứng viên có điểm thi GMAT hoặc GRE. Tuy nhiên,  nó sẽ tuỳ thuộc vào trường và ngành bạn theo học, nên không có một điểm chuẩn cố định cho chứng chỉ này.

SAT hoặc ACT

Là hai kỳ thi để đánh giá đầu vào của Mỹ, trong đó:

  • SAT (Scholastic Aptitude Test) là bài thi kiểm tra tư duy, viết, và toán. Điểm SAT từ 1,700 – 1,800/2,400 sẽ giúp học sinh có cơ hội xin học bổng ở các trường đại học.
  • ACT (American College Testing) là kỳ thi bao gồm các môn Tiếng Anh, Toán, Đọc Hiểu và Khoa Học. Điểm ACT từ 25/36 trở lên sẽ là một điểm cộng lớn cho hồ sơ xin học bổng. 

xin học bổng du học úc

 

Bí quyết rèn luyện tiếng Anh cấp tốc lại thêm hiệu quả

Du học tiếng Anh có lẽ không còn quá lạ và đã tạo được những kết quả tích cực đối với sinh viên Việt Nam. Được học tại những môi trường đòi hỏi bạn phải sử dụng tiếng Anh hằng ngày thực sự giúp bạn nâng cao trình độ của mình rất đều, rất nhanh và rất hiệu quả.

Sau đây là các trung tâm Anh ngữ quốc tế uy tín:

Tham gia hoạt động ngoại khoá

Một trong những tiêu chí không thể thiếu trong quá trình xin học bổng du học Úc đó là quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá. Các hoạt động ngoại khoá ở đây rất đa dạng, có thể là các hoạt động tình nguyện, các cuộc thi học thuật hay thể thao.

Mục đích của tiêu chí này để đảm bảo rằng các học sinh, sinh viên ngoài việc học còn có những ứng dụng thực tế giúp ích cho xã hội hoặc rèn luyện sức khoẻ thật tốt, tăng cường vốn sống. Các trường nước ngoài không riêng gì nước Úc đánh giá cao những hoạt động ngoại khoá như những điểm cộng ‘to béo’ cho hồ sơ xin học bổng của bạn. Vì vậy đừng ngần ngại tham gia hoạt động ngoại khoá trong và ngoài trường để làm đẹp hồ sơ của bạn. 

xin học bổng du học Úc

Cải thiện điểm trung bình GPA

Điểm trung bình GPA cao cho thấy khả năng học tốt và tiếp thu của bạn trong lớp học. Điều này cũng nói lên rằng bạn thật sự muốn đến và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến của Úc. Chính vì vậy mà với điểm GPA cao bạn có thể dễ dàng và tự tin xin học bổng các trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.

Tuy nhiên, điểm GPA cao không có nghĩa là bạn đã chắc 1 suất học bổng. Chúng vẫn chỉ là điều kiện cần, không phải là điều kiện đủ để bạn có thể nhận học bổng. Hay nói cách khác, nhà trường và chính phủ sẽ xem xét nhiều hơn thế để có thể quyết định cấp học bổng cho bạn.


Liên hệ tư vấn

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ