Adelaide thành phố lý tưởng cho du học sinh Việt Nam muốn du học Úc

May 27, 2019

Adelaide là thủ phủ và thành phố lớn nhất của bang South Australia, và là thành phố lớn thứ 5 ở Úc. Vào tháng 6/2017, Adelaide có dân số ước tính là 1.333.927 người, chiếm 75 % dân số bang South Australia.

Những lý do khiến Adelaide ngày càng thu hút nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập và sinh sống

1/ Chất lượng cuộc sống tốt, môi trường trong lành

Adelaide là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt và học tập thấp nhất tại Australia. Theo số liệu thống kê cho thấy rằng các chi phí sinh hoạt của thành phố này thấp hơn 20% so với Sydney, 19% so với Melbourne, 8% so với Brisbane và 9% so với Perth.

Ngoài ra, Adelaide còn được bình chọn là một trong 5 thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Do ý thức bảo vệ môi trường rất cao nên không khí ở Adelaide, Úc thông thoáng và trong lành hơn bất kỳ một quốc gia nào. Điều tuyệt vời nhất chính là Hội đồng thành phố Adelaide sẽ cho bạn mượn xe miễn phí chỉ cần có giấy tờ chứng minh theo đúng pháp luật.

Thời tiết tại đây vô cùng ôn hòa và mát mẻ. Nơi đây là một vùng đất đẹp đến mức chỉ cần ai đã chọn thành phố này làm nơi định cư thì chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó của mình

Thành phố Adelaide

2/ Giao thông thuận lợi

Không có nơi nào ở Adelaide được gọi là xa – ngay cả những bãi biển nổi tiếng cũng chỉ cách thành phố 20 phút đi xe bus – loại phương tiện công cộng luôn giảm giá cho học sinh và sinh viên.

Tọa lạc giữa Sydney và Perth nên từ Adelaide đến các thành phố khác đều không quá xa. Hơn nữa, với sân bay quốc tế mới xây dựng, bạn sẽ dễ dàng di chuyển trực tiếp đến đây từ các thành phố khác nhau trên thế giới

Thành phố Adelaide

3/ Cộng đồng người Việt đông đảo

Với những điểm mạnh về vị trí và chi phí sinh hoạt, Adelaide luôn được các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn là một điểm đến khá yêu thích

Sinh viên Việt Nam tại đây nhiều đến nỗi bạn cứ gặp khoảng 20 người một ngày thì trong đó nhất định có 4 người Việt Nam. Có lẽ do thế nên nơi đây có một cộng đồng người Việt lớn mạnh tận 1.300 người, đứng thứ tư trong danh sách các du học sinh nước ngoài học tập và du học tại Úc.”

4/ Là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng với chất lượng tốt

Tại Adelaide có nhiều trường Đại học danh tiếng cung cấp hàng trăm khóa học khác nhau đáp ứng nhu cầu của các bạn du học sinh với phong cách hiện đại kết hợp cổ điển khiến sinh viên cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong giảng dạy

  • Flinders University

Flinder University được thành lập vào năm 1966 với hơn 24.000 sinh viên đang theo học. Ranking của trường:

Hạng 2 tại Úc về kinh nghiệm làm việc
Hạng 3 trên thế giới về dịch vụ chào đón sinh viên quốc tế khi đến Úc
Hạng 3 tại Úc về mức độ an toàn.
Một trong những trường đại học đạo tạo ngành Social Work và ngành Engineering tốt nhất tại Úc.

  • Torrens University

Trường đại học tư thục Torrens đồng thời là một phần của trường Laureate International University, nằm trong mạng lưới giáo dục toàn cầu hàng đầu gồm 70 trường đại học trên hơn 24 quốc gia. Đại học Torrens Úc chính thức được công nhận vào năm 2013 bởi đạo luật của Quốc Hội Nam Úc và trở thành trường đại học thứ 40 tại Úc và là trường đại học mới đầu tiên trong 20 năm.

Đặc biệt, Torrents University còn là một trong những trường đại học với mức học phí ổn nhất tại Úc (trung bình 22,000/Năm)

  • CQU

Được thành lập từ năm 1967, Central Queensland University (CQU) là một trong những trường đại học công lập tận tâm, hỗ trợ và nhiệt tình nhất ở Úc. CQU được bình chọn là một trong những ngôi trường thuộc top 2% các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Hơn 90% sinh viên CQU nhận được việc làm toàn thời gian trong vài tháng sau khi tốt nghiệp. Trường Đại học Central Queensland (CQU) hiện có khoảng 25.000 nghìn sinh viên, trong đó 10.500 sinh viên quốc tế học bậc Đại học đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

  • Eynesbury

Trường Cao đẳng Eynesbury được thành lập năm 1989 thuộc tổ chức giáo dục Navitas, toạ lạc tại trung tâm thành phố Adelaide, một trong những thành phố quốc tế của Úc.

Eynesbury cung cấp các chương trình tiếng Anh học thuật, Trung học phổ thông, Dự bị Đại học, Cao đẳng liên thông vào các trường đại học ở Úc cho cả sinh viên bản xứ và quốc tế

Với việc liên kết với nhiều trường đại học lớn, trường cung cấp nhiều khoá học và nhiều con đường để nhận bằng đại học. Sau khi kết thúc khoá học của trường, sinh viên sẽ được nhận vào học tại các trường Đại học danh tiếng tại Úc như: Đại học South Australia, Flinders,  Đại học Adelaide.

  • IIBIT – Đại học Federation  

Học viện Kinh doanh và công nghệ quốc tế (IIBIT) là học viện liên kết với trường Đại học Federation – một trường đại học công lập lớn được Chính Phủ Úc cho phép tuyển sinh du học sinh quốc tế theo diện visa đơn giản, không cần chứng minh tài chính. Đây là ngôi trường được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn làm điểm đến du học Úc năm 2015 với mức chi phí thấp nhưng chất lượng đào tạo cao hàng đầu.

IBIT đào tạo nhiều chương trình như khóa Tiếng Anh, Cao đẳng, đại học và sau đại học với nhiều chuyên ngành hấp dẫn như: kế toán, marketing, quản trị kinh doanh và thương mại, công nghệ thông tin, hệ thống thông tin…. Bằng cấp của Đại học Federation có giá trị cao và được công nhận trên toàn thế giới.

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?

Vì hồ sơ của Hiếu mất khá nhiều về khâu giải trình, nên bạn chỉ còn khoảng 1 tuần đăng ký homestay (do bạn dưới 18 tuổi nên phải có thông tin homestay trước khi nộp visa) và chuẩn bị hồ sơ visa. Và SI đã rất lo lắng khi ngày nộp hồ sơ visa chỉ cách ngày nhập học chính thức 2 tuần. Tuy nhiên, cuối cùng tin vui cũng đến. Ngày thứ 5 tư vấn viên nộp hồ sơ visa online, thứ 6 Hiếu đến lăn tay tại văn phòng VFS thì đến thứ 2 thôi đã có kết quả đậu visa từ lãnh sự.

Information Systems - Macquarie University

Với khả năng học tập tốt, Tiến chỉ mất khoảng 8 tháng để lấy được IELTS 6.5 (với 1 kỹ năng 5.5). Với điểm số này thì Tiến đã được nhập học thẳng vào International College of Manitoba chương trình Diploma về Khoa học Máy tính, Nhưng điểm IELTS này không đủ để Tiến nộp hồ sơ theo diện SDS, gần như ngay lập tức SI cùng với Tiến thay đổi sang diện Chứng minh tài chính và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ nhất cho Tiến.

Science -University of Manitoba

Tuy Kim học chuyên ngành về Ngôn Ngữ Anh, nhưng Kim đã theo ngành Marketing từ khi bạn còn đi thực tập. Sau khi trao đổi với Kim, du học SI có tư vấn cho Kim một số trường tốt và có học bổng ở Canada. Cuối cùng, Kim đã chọn trường University Canada West và chinh phục thành công học bổng 5.000 CAD cho khóa Dự bị Thạc sỹ của trường University Canada West. Sau khi kết thúc khóa học này thì Kim vẫn sẽ được nộp hồ sơ để xét học bổng cho bậc Thạc sỹ.

Master of Business Administration - University Canada West

Thật ra chị đã từng nhờ 1 công ty tư vấn khác có tiếng ở thành phố nhưng chị không hài lòng, tư vấn không đúng về yêu cầu tiếng anh của trường, làm trễ thời gian xin nhập học của con. Hồ sơ của bé và chị đã từng rớt visa đi Mỹ, nên sau này, chị quyết định clựa chọn SI thông qua lời giới thiệu của bạn bè. Thúy đã hỗ trợ chị tìm người giám hộ, tìm homestay, chuyển thông tin cho chị rất nhanh chóng và chặt chẽ, rõ ràng, nên hồ sơ của con chị và chị được duyệt rất nhanh

THPT - Central Toronto Academy

Sau quá trình trao đổi cùng Minh, biết được Minh muốn phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành thiết kế, SI đã tư vấn những option trường với ranking cao và học bổng phù hợp nhất với học lực và mục tiêu của bạn. Cuối cùng, Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Monash University (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và còn được offer học bổng đầu vào trị giá 8.000 AUD. Cảm ơn các chị tư vấn viên SI vì đã hỗ trợ mình rất nhiều

Master of Design - Monash University

Lúc em và gia đình quyết định về việc đi du học, em đã rất băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ em cũng tìm nhiều chỗ uy tín để nhờ cậy nhưng phí nộp hồ sơ lại rất cao và nhân viên có vẻ không thân thiện lắm. Rồi gia đình em biết tới Students International, sau buổi nói chuyện đầu với chị Nguyên, ba mẹ em đã bị thuyết phục và tin tưởng giao phó em cho trung tâm. Các chị tư vấn rất nhiệt tình và đã giúp đỡ em rất nhiều

Bachelor of Science and Master of Teaching - Deakin

Trong quá trình làm hồ sơ, mình được các chị từ Students International hướng dẫn và hỗ trợ rất tốt. Từ việc tìm kiếm và tư vấn các chương trình học, hướng dẫn đầy đủ các bước để đăng ký chương trình học và xin Visa thành công, hỗ trợ điền và viết các loại giấy tờ, dịch thuật các văn bản và tài liệu cần thiết, làm trung gian đăng ký chương trình học, đặt lịch hẹn khám sức khỏe và giải đáp các thắc mắc của mình.Cảm ơn SI rất nhiều.

Post-graduate Certificate in Cyber Security & Computer Forensics Management - Lambton College

Sau khi có đủ các điều kiện về điểm số và IELTS thì quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình khá nhanh do chị Thúy và các chị khác ở SI đã hỗ trợ liệt kê ra tất cả các giấy tờ hồ sơ mình cần nộp, mình chỉ việc làm theo và đảm bảo đúng, đủ giấy tờ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình có khá nhiều thắc mắc nhưng chị Thúy là người đồng hành cùng mình vẫn rất kiên nhẫn giải thích cho mình tất cả vấn đề này. Cảm ơn Students International rất nhiều

International Supply Chain Management - Douglas College

Ban đầu mình phân vân không biết chọn trường nào và khóa học nào, vì mình tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại nhưng không muốn học tiếp TESOL mà muốn theo đuổi việc kinh doanh. SI đã tư vấn cho mình xem đặc điểm của các khóa học cũng như là các trường học, giúp mình hiểu rõ hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Hồ sơ của mình được SI hướng dẫn chi tiết cụ thể, cần những giấy tờ gì ở những bước nào, giúp mình không bị rối.

Post-graduate International Business - Niagara College

Hồ sơ của mình thuộc nhóm khó vì không đủ điểm IELTS và khó chứng minh tài chính trên giấy tờ. Mình rất cảm ơn các anh chị tại Students International đã hướng dẫn mình tận tình cách thức bổ sung các hồ sơ và giấy tờ, nhằm giúp cho quá trình chứng minh tài chính của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ là mình đã có được Visa để thực hiện ước mơ du học. Cảm ơn Students International rất nhiều!

Master of Management (Tourism and Hospitality) - ICMS

Địa chỉ liên hệ