New Zealand – 07 điều có thể bạn chưa biết

New Zealand – 07 điều có thể bạn chưa biết 

 

Nếu bạn đang vô cùng vui mừng vì bạn đã đang chuẩn bị hành trang cho việc du lịch hay học tập tại Newzeland, thì chắc chắn rằng bạn sẽ còn cảm thấy thú vị và ngạc nhiên hơn nữa khi các bạn biết được những điều sau

  1. Newzeland – đất nước của những đôi chân trần

Quả thực, đây là một điều rất đáng yêu về đất nước này. Đi chân đất trong một môi trường trong lành không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn làm cho con người gần gũi nhau hơn. Ở Newzeland, người ta có thể đi chân trần tới khắp mọi nơi, từ các siêu thị và nhà hàng đến các quán bar. Điều này được thấy rõ hơn trong mùa hè vì bạn gần như không thể nhìn thấy bất cứ ai đi giày dép cả.

2. Bạn sẽ không phải trả tiền tại bàn khi đi ăn

Đây thực sự là một điểm khác biệt. Bạn sẽ trả tiền tại quầy sau khi đã ăn uống xong hết. Thậm chí trong cả những nhà hàng nhỏ, người tính tiền sẽ chỉ tính dựa trên những gì bạn nói mà không cần kiểm tra lại bàn ăn. Đơn giản, vì họ tin tưởng bạn.

3. Không trả tiền tip

Bạn có ngạc nhiên về điều này không? Ở những nước đang phát triền, việc để lại tiền tip sau khi bạn ăn uống tại một nhà hàng nào đó dường như đã trở nên bắt buộc, thì tại Newzeland, nếu bạn để lại tiền tip trên bàn, nhân viên ở đó sẽ nghĩ rằng bạn để lại tiền như là một cách để rời đi và không quay lại, điều này cũng tương tự như khi bạn sử dụng dịch vụ taxi.

4. Người lái xe sẽ dừng lại nhường đường cho người đi bộ: 

Hãy trung thực nhé, bạn cũng là một trong số rất nhiều người sẽ không dừng lại nhường đường nếu không có tín hiệu giao thông. Nhưng ở Newzeland, có một luật lệ bất thành văn rằng bất cứ khi nào, người đi bộ luôn được ưu tiên

5. Những vùng đất với cái tên rất lạ

Mặc dù tiếng anh là ngôn ngữ chính tại đất nước này, nhưng những thành phố tại Newzeland lại có những cái tên không hề tiếng anh chút nào như là Paraparaumu, Whakapapa, hay Tawharanui. Nếu như bạn đang chuẩn bị tới đất nước này, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ để ghi lại những địa điểm mà bạn sẽ tới.

6. Quen với những con vật có độc

Nếu bạn nhìn thấy một con rắn ở Newzeland, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều người ở đất nước này không hề hoảng sợ, mà họ chỉ nghĩ đó là một trò vui. Newzeland là vùng đất của rất nhiều loài động vật cực độc như rắn, rết, nhện độc, lâu lâu cũng xuất hiện loại nhện 2.3, nhưng thực tế thì rất ít người có cơ hội nhìn thấy loại nhện này.

7. Động đất – câu chuyện hàng ngày

Trung bình, mỗi ngày có hơn 40 trận động đất tại Newzeland. Quá nhiều phải không? Nhưng thật may mắn, phấn lớn những trận động đất đó diễn ra rất sâu trong lòng đất, nên chúng ta hầu như không cảm nhận được. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 150 – 200 trận động đất diễn ra mỗi năm, nên chính phủ và ngành công nghiệp xây dựng rất chú trọng vào những công trình có thể chịu được độ rung cao để bảo vệ tốt nhất cho mọi người dân trên toàn lãnh thổ Newzeland.

Share Now

Students International Vietnam

Các bài viết khác của Students International Vietnam

Related Post

Để lại tin nhắn